Doanh nghiệp 24h: Thêm 66 doanh nghiệp nợ thuế bị “bêu tên”, Zalora Việt Nam cũng bị rao bán?

Linh Linh

19:24 11/12/2015

BizLIVE - Hà Nội “bêu tên” thêm 66 doanh nghiệp nợ thuế, Sau Foodpanda, Zalora Việt Nam cũng đang bị rao bán là hai trong số các tin làm "nóng" mặt báo doanh nghiệp trong 24h qua.

Doanh nghiệp 24h: Thêm 66 doanh nghiệp nợ thuế bị “bêu tên”, Zalora Việt Nam cũng bị rao bán?

Ảnh minh họa.

Một số nguồn tin riêng của Cafebiz cho biết, hiện tại Zalora cũng đang tìm kiếm đối tác để bán lại bộ phận của mình tại Việt Nam, tương tự như cách Foodpanda đã làm.
Nếu Zalora cũng tiếp bước rời Việt Nam, thị trường sẽ chỉ còn một đại diện duy nhất của Rocket Internet, đó là Lazada. (Xem tiếp)
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai đợt VII năm 2015 danh sách 66 đơn vị nợ thuế đến 30/10/2015 với tổng số tiền nợ hơn 135 tỷ đồng. 
Đại diện Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết, sẽ có biện pháp thể hiện sự kiên quyết hơn nữa của cơ quan thuế trong công tác quản lý nợ nhất là đối với những doanh nghiệp chây ì, không hợp tác, không thu xếp nộp tiền nợ thuế. (Xem tiếp)
Hoạt động xuất nhập khẩu của công ty Hi-Lex bị phong toả do Chi Cục kiểm tra sau thông quan Hải phòng kết luận công ty khai sai mã số thuế và quyết định tăng thuế xuất thuế nhập khẩu lên 15%-32% đối với phần lớn chi tiết và bán thành phẩm mà công ty nhập khẩu. (Xem tiếp)
Sau khi có thông tin lùm xùm về cuộc chiến pháp lý giữa những người chủ của Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, các nhà phân phối, đại lý và người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm này đang lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung sản phẩm này trong thời gian tới. (Xem tiếp)
Con đường ra thế giới của Kềm Nghĩa là do Việt kiều mua xách tay mang ra nước ngoài cung ứng cho các tiệm nail, chiếm 40% sản phẩm xuất khẩu, nhiều nhất ở Mỹ, còn lại 20% xuất khẩu theo hợp đồng, 20% phân phối nội địa. (Xem tiếp)
Bên cạnh những cái tên đình đám như Tập đoàn Siam Cement (SCG), CP Group hay Berli Jucker, Amata cũng là một cái tên đáng để quan tâm với hàng loạt các dự án đầu tư bất động sản (BĐS) khu công nghiệp tiếng tăm tại Long Thành – Đồng Nai hay Biên Hòa. (Xem tiếp)
Dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến Vietnammm.com công bố mua lại thành công Foodpanda, qua đó đảm bảo các nhà hàng cộng tác cũng như khách hàng đặt thức ăn trực tuyến vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: SCG, foodpanda, FDI
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine