Doanh nghiệp 24h: Thấy gì từ đề xuất “lạ” của Vietnam Airlines?

Linh Linh

18:11 07/03/2016

BizLIVE - “Vietnam Airlines có chủ trương cổ phần hoá, gọi vốn đầu tư cho Vasco thì cần công khai kế hoạch, tổ chức định giá Vasco, đưa ra các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư”.

Doanh nghiệp 24h: Thấy gì từ đề xuất “lạ” của Vietnam Airlines?

Ảnh minh họa.

Thời điểm này có lẽ phải chấp nhận Vietnam Airlines vẫn là doanh nghiệp Nhà nước nhưng nên có nhiều những hãng hàng không tư nhân khác cạnh tranh trên thị trường để người dân có nhiều lựa chọn về giá, dịch vụ. 
Riêng Vasco theo hình thức Vietnam Airlines đề xuất là công ty cổ phần tuy nhiên cần tư nhân hoá 100%, không có vốn nhà nước ở trong doanh nghiệp này.
Thứ hai, về số vốn 300 tỷ đồng có lẽ là quá nhỏ so với một hãng hàng không mặc dù chủ trương chỉ là hãng nhỏ và đội tàu bay 10 tàu nhưng giao thông hàng không nhiều rủi ro, cần đồng vốn tự có đáng kể, có lẽ ít nhất phải 1.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
CTCP Ống thép Việt Đức VG PIPE (VGS) mới có báo cáo sở hữu của cổ đông lớn – ông Nguyễn Vũ Lê. Theo đó, ông Nguyễn Vũ Lê đã mua vào hơn 1,89 triệu cổ phiếu VGS (5,25% vốn điều lệ công ty) và trở thành cổ đông lớn của công ty. Ngày trở thành cổ đông lớn là ngày 03/03/2016.
Trước giao dịch, cá nhân này không sở hữu cổ phiếu VGS nào. Với mức giá khoảng 6.500 đồng/cổ phiếu, ước tính ông Lê đã bỏ trên 12 tỷ để mua vào số cổ phiếu này. (Xem tiếp)
Đây là một dự án hợp tác 03 bên giữa Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) với công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) và công ty An Gia Invesment cùng triển khai dự án River City, gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và shop house.
Theo quy hoạch, dự án tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM; có tổng diện tích khoảng 11,25 ha; mật độ xây dựng chiếm 23,6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47m2 – 122m2. (Xem tiếp)
Thực tế, khi mua một cổ phiếu, bạn đã phải phân tích hàng tá lý do: Nào là vĩ mô tốt, nào là doanh nghiệp đang ăn nên làm ra với hàng đống chỉ số tài chính doanh thu, lợi nhuận, EPS, P/E…tốt cả, đó là chưa kể bạn mua vì nghe đâu đó hàng loạt tin tốt như doanh nghiệp vừa ký được hợp đồng to, bán được tài sản nọ kia và sẽ có khoản lợi nhuận kếch xù….”Mớ” thông tin này đến với bạn và bạn đã quyết định mua cổ phiếu. (Xem tiếp)
Tại ứng dụng xã hội Zalo liên tục xuất hiện các hình ảnh hoạt động đầu tư tài chính rầm rộ của công ty Thiên Lộc và các nhà phân phối. Trong đó tin tức “nhảy tiền” từng giờ từng phút liên tục được các nhà phân phối chia sẻ.
Đáng chú ý là một tài khoản Zalo được xác minh là của Phạm Minh Đức (một số nhà phân phối thường gọi là Sếp Đức) của Thiên Lộc, chia sẻ: “Kim cương một đêm nhảy 6tr” và “Tính đến thời điểm hiện tại từ 00:00 đến giờ. Mã bạc nhảy 2tr, vàng nhảy 4tr, kim cương nhảy 6tr nhé mọi ng”. Kèm theo là ảnh chụp thể hiện số tiền được nhận trong cây thư mục hệ thống thành viên trên website:tk.thienlocgroup.com. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: PDR, doanh nghiệp
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ