Doanh nghiệp 24h: “Tay trắng” sau khi góp tiền tỷ vào Phú Mỹ Hưng

Bảo Vy

21:05 25/05/2015

BizLIVE -

Góp 18 triệu USD vào liên doanh Phú Mỹ Hưng - đơn vị vận hành khu đô thị đẳng cấp nhất TP.HCM, song đến hiện tại, phía Việt Nam vẫn chưa được chia một đồng lợi nhuận.

Doanh nghiệp 24h: “Tay trắng” sau khi góp tiền tỷ vào Phú Mỹ Hưng

Ảnh minh họa.

TP. HCM muốn Phú Mỹ Hưng chia lợi nhuận

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng là liên doanh giữa bên nước ngoài (Công ty Central Trading & Development Coporation - Đài Loan) và bên Việt Nam (Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận - doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc UBND Thành phố) với vốn pháp định của Công ty liên doanh là 60 triệu USD. Trong đó, bên Việt Nam góp 18 triệu USD, chiếm tỷ lệ 30%, bên nước ngoài góp 42 triệu USD, chiếm tỷ lệ 70% vốn pháp định.

Theo UBND Thành phố, từ năm 2010 đến 2014, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng hoạt động kinh doanh có hiệu quả, lợi nhuận cao. Mặc dù bên Việt Nam đã nhiều lần biểu quyết yêu cầu đối tác liên doanh chia lãi. Tuy nhiên, do không có quyền chi phối nên không quyết định được việc chia lợi nhuận. (Xem tiếp)
Án lệ Metro: Honda Việt Nam khiếu nại lên cấp cao

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 4/2015, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho hay, năm 2014, cơ quan thuế đã tiến hành thanh tra Honda Việt Nam.

Kết quả, cơ quan thuế đã truy thu, yêu cầu nộp bổ sung và phạt doanh nghiệp này gần 400 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, tính đến nay Honda Việt Nam mới nộp ngân sách 182 tỷ đồng. Số tiền truy thu và phạt mà Honda Việt Nam còn phải nộp là khoảng 200 tỷ đồng nữa. (Xem tiếp)

Đại gia miền Tây: Bản lĩnh vay ngàn tỷ rồi chuồn lẹ

Nhiều “anh Hai” nổi lên như những đại gia lừng lẫy ở khu vực đồng bằng Nam Bộ nhưng khó khăn, nợ nần nghìn tỷ khiến hàng loạt doanh nhân bỏ trốn, để lại đống nợ cho người khách gánh chịu.

Nhiều ông chủ của các doanh nghiệp có tên tuổi ở ĐBSCL như Thủy sản Thiên Mã, Đông Nam, An Khang,... vốn hùng mạnh một thời cũng kẻ “chết”, người thoi thóp, hoạt động cầm chừng. Nhiều đại gia để lại món nợ quá hạn hàng trăm tỷ đồng. Hệ quả, các NH, chủ nợ buộc phải xâu xé cái xác còn lại của các doanh nghiệp thủy sản chết yểu. Nhiều cán bộ ngân hàng cũng rơi vào tình cảnh tù tội. (Xem tiếp)

“Công chúa mía đường” Đặng Huỳnh Ức My rút khỏi Đường Biên Hòa

HĐQT BHS đã thông qua Đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của bà Đặng Huỳnh Ức My gửi ngày 18/5/2015. 

Bà Đặng Huỳnh Ức My sẽ không còn tham gia vào HĐQT BHS từ 22/5/2015. Đơn từ nhiệm của bà My sẽ được chính thức phê chuẩn bởi ĐHĐCĐ kỳ đại hội gần nhất. (Xem tiếp)

K+ có trở thành Coca-cola thứ hai?

Báo cáo kết quả kinh doanh mới đây được K+ công bố, liên doanh này lỗ 232,4 tỷ đồng trong năm 2014. Trước đó năm 2013, hãng này cũng đã lỗ 314,4 tỷ đồng. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, K+ chưa bao giờ báo lãi.

Nhiều người cho rằng, kịch bản này tương tự với những gì mà Coca-cola đã làm khi đặt chân tại Việt Nam. Đó là liên doanh – lỗ triền miên khiến đối tác không thể chịu thêm được nữa, cuối cùng phải bán lại cổ phần, rút khỏi liên doanh. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp dệt may: Lãi tăng mạnh, đợi chờ TPP

Thống kê 6 doanh nghiệp dệt may đang niêm yết trên sàn chứng khoán, quý I năm nay chứng kiến sự tăng trưởng của các doanh nghiệp về cả doanh thu lẫn lợi nhuận. 

Tổng doanh thu thuần của 6 doanh nghiệp dệt may kỳ này đạt 1.395 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ 2014. Tổng lợi nhuận sau thuế tăng tới 55%, đạt 87,9 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Phát Đạt huy động 651 tỷ trả nợ cho DongABank

PDR sẽ phát hành 65,1 triệu cổ phiếu phổ thông cho cổ đông hiện hữu với giá phát hành bằng mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu). 

Công ty cho biết, toàn bộ 651 tỷ đồng huy động được từ đợt phát hành này để trả các khoản nợ cho Ngân hàng Đông Á - Chi nhánh Quận 1. (Xem tiếp)

Nhiều doanh nghiệp đầu mối xăng dầu “phớt lờ” hạn mức

Kiểm toán Nhà nước cũng cho rằng một số thời điểm (đầu năm 2011) chính sách điều hành giá bán xăng dầu và các quyết định trích, sử dụng Quỹ bình ổn giá chưa phù hợp (ghìm giữ giá quá thấp so với giá thế giới trong một thời gian dài, sử dụng quá Quỹ bình ổn giá, không còn nguồn bù đắp phải điều chỉnh tăng giá xăng dầu cao), không đảm bảo mục tiêu bình ổn giá, làm chỉ số giá tiêu dùng tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống an sinh xã hội.

Hầu hết các đầu mối nhập khẩu xăng dầu chưa tuân thủ đầy đủ quy định tại Nghị định số 84 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. (Xem tiếp)

HNX: 302 doanh nghiệp báo lãi quý I/2015

Theo số liệu tại báo cáo tài chính quý I/2015, tổng lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp niêm yết HNX là 2.998,4 tỷ đồng, tăng 31,94% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, 302 doanh nghiệp niêm yết có kết quả hoạt động kinh doanh lãi quý I/2015 với tổng giá trị lãi đạt 3.161,8 tỷ đồng, tăng 20,67% so với cùng kỳ năm trước, 53 doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh lỗ, tổng giá trị lỗ là 163,4 tỷ đồng, giảm 53% so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)

4 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động lãi 304 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm 2015.

Theo đó, doanh thu luỹ kế 4 tháng đầu năm 2015 của MWG đạt 7.206 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế luỹ kế 4 tháng đạt 304 tỷ đồng. Như vậy, với kết quả này, MWG đã đạt lần lượt 30% mục tiêu doanh thu và 34% mục tiêu lợi nhuận năm. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ