Doanh nghiệp 24h: Tasco làm dự án BOT kiểu “tay không bắt giặc”?

Linh Linh

17:47 07/06/2016

BizLIVE - Liên quan câu chuyện “tay không bắt giặc” hay chính là vấn đề vốn sở hữu của các nhà đầu tư khi tham gia dự án BOT, quy định số vốn tối thiểu phải đạt từ 10 - 15% đang gây tranh cãi.

Doanh nghiệp 24h: Tasco làm dự án BOT kiểu “tay không bắt giặc”?

Ảnh minh họa.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã từng chất vấn một nhà đầu tư: “Các ông có tiền thật không, hay định tay không bắt giặc?”. Vấn đề này được ông Thăng nhắc đi nhắc lại nhiều lần sau đó.
Liên quan câu chuyện “tay không bắt giặc” hay chính là vấn đề vốn sở hữu của các nhà đầu tư khi tham gia dự án BOT, quy định số vốn tối thiểu phải đạt từ 10 - 15% đang gây tranh cãi. Nhiều chuyên gia cho rằng, với quy định về vốn tự có như hiện nay, có thể tay không làm BOT. (Xem tiếp)
Kiểm tra 5 chai nước trên, có 1 chai đầy vật lạ nổi trong chai. Nhìn bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ các dị vật có nhân màu đen, xung quanh bám nhiều tua màu trắng đục tạo nên vật giống các hạt nấm mốc trong các lọ mẻ chua.
Kiểm tra bên ngoài sản phẩm, thấy ghi rõ hạn sử dụng tất cả các chai trên đều đến tháng 8.2016. Kiểm tra mã vạch trên chai, số: 8936090390023 hiện các thông tin cơ bản sau: Doanh nghiệp sở hữu là của Cty TNHH Number One Hà Nam, địa chỉ: Cụm Công nghiệp Kiện Khê 1, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Công ty trên là của Tập đoàn Tân Hiệp Phát(Xem tiếp)
Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong khu du lịch sinh thái Tràng An - chùa Bái Đính của du khách, doanh nghiệp (DN) có công văn xin Bộ Tài chính được miễn thuế nhập khẩu 20 ô tô chuyên dùng từ 30 - 54 chỗ ngồi. Xe được sử dụng không thu phí, không nhằm mục đích thu lợi nhuận, dùng tạo tài sản cố định.
Bên cạnh đó, DN cũng viện dẫn khu du lịch này được đầu tư trên các địa bàn huyện Gia Viễn, Hoa Lư và TP. Ninh Bình, trong đó Gia Viễn thuộc địa bàn khó khăn. Những tháng cao điểm, khu du lịch đón 120.000 lượt khách/ngày, giải quyết nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương và được UNESCO công nhận là di sản hỗn hợp văn hóa - thiên nhiên thế giới. (Xem tiếp)
Sang năm 2016, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.200 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 31,4% và 3,6% so với kết quả đạt được trong năm 2015.
Ban lãnh đạo FLC cho biết, để hoàn thành mục tiêu kinh doanh đề ra, tập đoàn sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, sớm đưa vào khai thác và cung cấp sản phẩm ra thị trường bao gồm FLC Twin Towers, FLC Star Tower, FLC Garden City, FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Bình, FLC Hạ Long, giai đoạn 2 của FLC Vĩnh Thịnh Resort, Khu nhà hỗn hợp FLC tại Khu đô thị mới Nam thành phố Thanh Hóa.
Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục đàm phán nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác khi điều kiện hợp lý để triển khai đầu tư khai thác. (Xem tiếp)
Lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định, Hàng không Hải Âu vẫn đang và tiếp tục cung cấp dịch vụ thủy phi cơ, đồng thời có trong tay các chiến lược phát triển trong thời gian tới.
Vào tháng 9/2014, Hàng không Hải Âu chính thức ra mắt thị trường và đưa 3 thủy phi cơ đầu tiên vào khai thác tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chưa đầy hai năm khai phá thị trường vốn được đánh giá là rất nhiều tiềm năng, hãng đã thừa nhận khó khăn trong hoạt động của mình. (Xem tiếp)
Thông tin tại buổi họp giao ban trực tuyến do Bộ Công Thương tổ chức ngày 6/6, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, việc thanh tra nhà máy đạm Ninh Bình sẽ được thực hiện trong tháng 6 này. Nhà máy hiện đang hoạt động rất khó khăn về công nghệ sản xuất đạm từ than cũng như tiêu thụ sản phẩm.
Bộ trưởng cũng đề nghị Cục hoá chất phối hợp với Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đánh giá lại hiệu quả của 2 nhà máy đạm Ninh Bình và đạm Hà Bắc để tính toán và dự báo kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. (Xem tiếp)
Số liệu thống kê cho thấy, mỗi năm, các cơ quan chức năng phát hiện khoảng hơn 25.000 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Dù vậy, số vụ được báo cáo bởi chính doanh nghiệp lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.  
Thậm chí, khi truyền thông lên tiếng, nêu hình ảnh và thông tin về sản phẩm bị làm giả, doanh nghiệp còn coi đó là nguyên nhân trực tiếp gây khó khăn cho bán hàng, lợi nhuận kinh doanh. (Xem tiếp)
Ông Lê Huy Giang, Tổng Giám đốc công ty cho biết, năm 2016 OGC sẽ thực hiện ít nhất một dự án 25 Trần Khánh Dư. Dự án này dự kiến thi công cọc Đại trà và phần ngầm quý III, IV năm 2016. Đồng thời, OGC dự kiến triển khai mới một dự án có tính thanh khoản cao. Cụ thể, OGC dự kiến kết hợp với Fafilm triển khai xây dựng một tòa nhà còn lại của Fafilm tại 19 Nguyễn Trãi. Dự án Cột Đồng Hồ đã được UBND Tỉnh Quảng Ninh quyết định chuyển đổi công năng sang Dự án công viên cây xanh. Tuy nhiên, OGC cũng cho biết về cơ bản thoái vốn khỏi dự án này.
Trong khi đó, một số dự án dự kiến sẽ được công ty chuyển nhượng bao gồm dự án Cột Đồng Hồ - Time Tower, Tổ hợp TT thương mại và nhà ở Đại Dương tại huyện Đông Triều và TX Quảng Yên, Quảng Ninh. (Xem tiếp)
SCIC đã công bố danh mục triển khai thoái vốn năm 2016, theo đó, SCIC sẽ thoái vốn tại 120 doanh nghiệp.
Còn về vấn đề thoái vốn tại 10 doanh nghiệp theo Công văn số 1787, SCIC cho biết, việc thoái vốn tại 10 doanh nghiệp được SCIC thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, SCIC đã và đang báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để quyết định. Trường hợp cần thiết, SCIC sẽ điều chỉnh danh mục thoái vốn năm 2016. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: tân hiệp phát, SCIC, vnm
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine