Doanh nghiệp 24h: Tại sao lỗ cả chục năm, Coca Cola vẫn ở lại Việt Nam?

Bảo Vy

19:43 18/09/2015

BizLIVE -

Phó Chủ tịch Tập đoàn Coca Cola từng cho biết mục tiêu của Coca Cola tại thị trường Việt Nam là dài hơi nên việc lỗ 10 năm hay 20 năm là “chuyện bình thường”, nhưng đây có phải là lý do chính?

Doanh nghiệp 24h: Tại sao lỗ cả chục năm, Coca Cola vẫn ở lại Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Ông Irial Finan - Phó Chủ tịch Tập đoàn Coca Cola từng phát biểu, mục tiêu của Coca Cola tại thị trường Việt Nam là dài hơi nên việc lỗ 10 năm hay 20 năm là “chuyện bình thường”.
Tuy nhiên, ông Lê Duy Minh, Trưởng phòng kiểm tra thuế số 1 Cục Thuế TP.HCM cho biết Coca Cola Việt Nam đã bị liệt vào vị trí số 1 trong danh sách doanh nghiệp nghi vấn có dấu hiệu chuyển giá.
“Doanh nghiệp này luôn kê khai lỗ ở chi phí nguyên phụ liệu, trong đó chủ yếu là hương liệu được nhập trực tiếp từ công ty mẹ với giá rất cao. Trung bình chi phí nguyên phụ liệu chiếm trên 70% giá vốn, cá biệt năm 2006-2007 chi phí nguyên phụ liệu lên đến 80-85% giá vốn.” – ông Minh trả lời trên báo chí. (Xem tiếp)
Tiến quân vào Việt Nam kể từ năm 2006. Hiện nay, Posco đang hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm sản xuất thép, thương mại, xây dựng, IT… thông qua 11 doanh nghiệp lớn nhỏ.
Dù đang thực hiện rất nhiều dự án lớn tại Việt Nam nhưng mới đây tập đoàn Posco đã vướng phải khủng hoảng lớn chưa từng có.
Tháng 3/2015, Posco E&C bắt đầu bị điều tra sau một cuộc kiểm toán nội bộ cho thấy có tồn tại một quỹ đen trị giá khoảng 10 tỷ won (tương đương 9,2 triệu USD) ở chi nhánh Việt Nam. (Xem tiếp)
Ngày 17/9, ông Mong Hyuck Chung, chủ tịch Tập đoàn Hyundai (Hyundai Corporation, Hàn Quốc), cùng đoàn tháp tùng đã có chuyến khảo sát vùng nguyên liệu rau củ, trái cây tươi tại Long An và Tiền Giang để tìm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.
Ông Phạm Ngô Quốc Thắng, tổng giám đốc Lavifood, cho biết sau lần đến tìm hiểu cách nay sáu tháng, phía Hyundai vừa chọn nhà máy sản xuất nông sản này để khảo sát thực tế và cho biết đang có ý định tìm đối tác cung cấp rau củ quả, trái cây cho tập đoàn. (Xem tiếp)
Tập đoàn Number 1 (từng được biết đến với tên gọi Tân Hiệp Phát) vừa chính thức bổ nhiệm ông Roland Ruiz vào vị trí Phó tổng giám đốc dịch vụ tổ chức và quản trị doanh nghiệp.
Trước khi đến với Number 1, Roland Ruiz từng làm việc trong bộ máy Chính phủ Philippines; có 15 năm làm việc cho Chính phủ Singapore với vai trò dẫn dắt, định hướng cho các doanh nghiệp Châu Á tại Singapore. (Xem tiếp)
Ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TPHCM (mã CII) đã bán ra được hơn 7 triệu cổ phiếu trong tổng số hơn 8,5 triệu cổ phiếu đăng ký bán. Sau giao dịch này, hiện ông Bình vẫn còn nắm 1,5 triệu cổ phiếu CII, tương đương với 0,74% vốn điều lệ công ty.
Theo lý giải của Tổng giám đốc CII, nguyên nhân không bán hết số cổ phiếu đăng ký là do đã giải quyết xong nhu cầu tài chính cá nhân. (Xem tiếp)
CTCP Cao su Phước Hòa (mã PHR) vừa công bố báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong tháng 8 và phương hướng tháng 9 năm 2015.
Cụ thể, công ty đã khai thác được 1.967 tấn mủ cao su trong tháng 8, lũy kế sản lượng khai thác 8 tháng năm 2015 đạt trên 10 tấn (57% kế hoạch năm).
Cao su Phước Hòa cũng thu mua 1.443 tấn mủ cao su trong tháng 8, nâng tổng số lượng thu mua trong năm 2015 lên trên 5.662 tấn. Tính đến tháng 8 năm 2015, công ty đã chế biến được 15.705 tấn mủ cao su các loại. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ