Doanh nghiệp 24h: T&A Ogilvy có thể phải đền bù toàn bộ thiệt hại gây ra?

Linh Linh

19:36 01/12/2016

BizLIVE - Trao đổi với BizLIVE, luật sư Nguyễn Minh Anh, Giám đốc công ty Luật Trí Minh cho biết muốn làm rõ trách nhiệm của T&A Ogilvy thì trước hết, cần phải điều tra làm rõ động cơ, mục đích thực sự của việc tài trợ này. 

Doanh nghiệp 24h: T&A Ogilvy có thể phải đền bù toàn bộ thiệt hại gây ra?

Ảnh minh họa.

Tài trợ là hoạt động bình thường nhưng liệu hành vi tài trợ của công ty truyền thông nói trên có lành mạnh hay không? Nếu việc tài trợ để thực hiện định hướng sai dư luận, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp khác thì có thể họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Theo luật sư Nguyễn Minh Anh, nếu có đầy đủ bằng chứng cho thấy họ có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, có thể họ sẽ phải đền bù toàn bộ thiệt hại bởi những gì gây ra. Các đơn vị bị thiệt hại bởi vụ việc này hoàn toàn có thể khiếu nại, được nhận bồi thường nếu chứng minh được thiệt hại. (Xem tiếp)
Theo báo cáo, tiền lương thực hiện (mức lương tối đa 1,4 lần lương kế hoạch) năm 2015 của Chủ tịch VNPT, ông Trần Mạnh Hùng, là hơn 600 triệu đồng đồng, trong đó có 3 tháng lương Tổng giám đốc khi ông còn đảm nhiệm chức vụ này là 147 triệu đồng (35 triệu đồng/tháng) và 9 tháng cho chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên là 453,6 triệu đồng (36 triệu đồng/tháng).
Trong khi đó, tổng lương thực hiện của Tổng giám đốc VNPT, ông Phạm Đức Long, là 575,4 triệu đồng, trong đó ông Long cũng lĩnh 3 tháng lương ở vị trí Phó tổng giám đốc là 134,4 triệu đồng (32 triệu đồng/tháng) và 9 tháng lương khi ông đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc sau đó, là 441 triệu đồng (35 triệu đồng/tháng). (Xem tiếp)
Vào ngày 29/11 vừa qua, Sở GDCK TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland).
Theo đó, với vốn điều lệ gần 5.962 tỷ đồng, công ty dự kiến niêm yết hơn 598,3 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là gần 5.893,7 tỷ đồng.
Theo lộ trình dự kiến, sau khi được phê duyệt chấp thuận niêm yết, Novaland sẽ tiến hành niêm yết lên sàn để tăng cường quản trị doanh nghiệp, tạo ra kênh mới huy động vốn cho nhiều dự án mới, thực hiện chiến lược M&A. (Xem tiếp)
Ngày 30/11, CTCP Ô tô Châu Âu (Euro Auto), nhà nhập khẩu chính thức của Tập đoàn BMW tại Việt Nam đã có phản hồi một số thông tin về việc Bộ Tài chính gửi công văn đến Tổng Cục Hải Quan yêu cầu phối hợp với Viện Kiểm Sát để xem xét một vài nghi vấn sai phạm đối với công ty Euro Auto.
Theo Euro Auto, như các doanh nghiệp ô tô khác, Euro Auto đang cùng lúc phải tiếp đón, làm việc với nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Tài chính theo các đợt kiểm tra đang tiến hành.
“Các nghi vấn của Bộ Tài Chính đã được Euro Auto giải trình theo yêu cầu và hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình cung cấp và giải trình các tài liệu cho các cơ quan này. Chúng tôi khẳng định rằng Euro Auto kinh doanh trên tinh thần tuân thủ theo pháp luật của nhà nước Việt Nam và hướng đến quyền lợi của khách hàng, người tiêu dùng”, đại diện Euro Auto cho hay. (Xem tiếp)
Trong hai phiên giao dịch ngày 28/11 và 29/11, tổ chức PYN Elite Fund (Non – Ucits) đã liên tục bán cổ phiếu của CTCP Nước giải khát Chương Dương (SCD), CTCP Đầu tư F.I.T (FIT) và CTCP Thế giới số (DGW). 
Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 28/11, PYN Elite Fund (Non – Ucits) đã bán qua sàn 34.760 cổ phiếu SCD. Qua đó, tổ chức này đã giảm số cổ phiếu SCD nắm giữ từ 614.290 cổ phiếu xuống 579.530 cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ sở hữu giảm từ 7,25% xuống 6,84%. (Xem tiếp)
CTCP Thép Nam Kim (NKG) cho biết, tổ chức Unicoh Specialty Chemicals đã trở thành cổ đông lớn NKG.
Theo đó, giao dịch đã diễn ra vào ngày 24/11/2016.
Với việc mua thành công 6 triệu cổ phiếu NKG, Unicoh Specialty Chemicals đã nâng mức tỷ lệ cổ phiếu NKG sở hữu từ 0 lên 9,09%. Qua đó, tổ chức này đã trở thành cổ đông lớn của NKG. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine