Doanh nghiệp 24h: Sợ lỗ vì tăng lương tối thiểu

Bảo Vy

19:42 24/08/2015

BizLIVE -

Đối với các doanh nghiệp còn đang hoạt động, có đến gần 70% không có lãi, việc tăng lương tối thiểu không hợp lý sẽ làm gia tăng tình trạng thua lỗ của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp 24h: Sợ lỗ vì tăng lương tối thiểu

Ảnh minh họa.

Vừa qua, những tranh luận gay gắt xung quanh cuộc đàm phán tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của dư luận. Trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất mức tăng là 16%, phần lớn các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước cho rằng mức tăng khoảng 6-7% là hợp lý.
Các đề xuất khối doanh nghiệp đưa ra được dựa trên quy luật phát triển của kinh tế thị trường, theo đó tốc độ tăng lương cần bám sát tốc độ tăng năng suất lao động cộng với tốc độ mất giá của đồng tiền. Nếu tốc độ tăng lương vượt quá xa so với tổng của 2 biến số này, doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng thua lỗ, thậm chí phá sản, tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại và thất nghiệp sẽ gia tăng. (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính quý II/2015 của một loạt các doanh nghiệp dược niêm yết cho thấy, các "ông lớn" như DHG, TRA giảm sút về lợi nhuận trong khi một số doanh nghiệp nhỏ hơn lại tăng trưởng mạnh.
Tổng doanh thu thuần của 16 doanh nghiệp dược niêm yết kỳ này đạt 6.117 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,2% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng lợi nhuận sau thuế tăng 4,1%, đạt 340,8 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế TPHCM kiểm tra đối với Euro Auto liên quan đến nghi vấn chuyển giá trong hoạt động kinh doanh nhập khẩu xe BMW chính hãng của doanh nghiệp này.
Qua kiểm tra, Cục Thuế TPHCM đã điều chỉnh lại giá bán của các xe mà hãng này đã bán ra và xử lý truy thu, phạt gần 6,6 tỷ đồng. Lý do được cơ quan thuế đưa ra: Doanh nghiệp này đã “cố tình” điều chỉnh giá bán có giá trị thấp hơn giá giao dịch thông thường. (Xem tiếp)
6 tháng đầu năm 7 doanh nghiệp cá tra niêm yết ghi nhận 14.956 tỷ đồng doanh thu, tương đương gần 665 triệu USD; tạo ra 506 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương khoảng 22,5 triệu USD.
Tính chung 7 doanh nghiệp, doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 7%, lợi nhuận trước thuế giảm 11% so với 6 tháng đầu 2014. (Xem tiếp)
KBC cho biết, số liệu hàng tồn kho của KBC lớn hơn 8.000 tỷ đồng, tăng hơn 400 tỷ đồng so với đầu năm. Đây là tính đặc thù do loại hình kinh doanh của KBC là lĩnh vực phát triển các khu công nghiệp (KCN) và đô thị, nên việc tích lũy đất là rất quan trọng.
Đây cũng là chiến lược và tầm nhìn của KBC đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua từ trước đây, đó là: tập trung tích lũy đất ở những khu vực quy hoạch trọng điểm trong tương lai. (Xem tiếp)
Ngày 17/8/2015, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) đã phát hành thành công 850 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp.
Công ty đã phát hành ra 850 trái phiếu, mỗi trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm với lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ