Doanh nghiệp 24h: So găng hai ông chủ nhiều chuỗi nhà hàng nhất Việt Nam

Bảo Ngọc

17:59 19/11/2015

BizLIVE -

So găng hai ông chủ nhiều chuỗi nhà hàng nhất Việt Nam, ĐHĐCĐ JVC: Đến bao giờ JVC mới mua cổ phiếu quỹ?,... là những tin doanh nghiệp được chú ý 24h qua.

Doanh nghiệp 24h: So găng hai ông chủ nhiều chuỗi nhà hàng nhất Việt Nam

Ảnh minh họa.

[Infographic] So găng Golden Gate - Redsun: Hai ông chủ nhiều chuỗi nhà hàng nhất Việt Nam

Một bên sở hữu những thương hiệu "cây nhà lá vườn" như Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House - một bên sở hữu những thương hiệu nhượng quyền như King BBQ, Seoul Garden, Thai Express,...
Golden Gate thành lập tháng 11/2005, hiện tại sở hữu 18 thương hiệu với 120 nhà hàng, 5.000 nhân viên. Redsun thành lập tháng 2/2008, sở hữu 54 cửa hàng với 10 thương hiệu. (xem tiếp)
Sáng nay (19/11), CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (mã JVC) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2015 lần thứ 3. Đại hội bắt đầu với 53 cổ đông đại diện cho 16,7 triệu cổ phần, chiếm 14% sổ cổ phần có quyền biểu quyết. Bà Hồ Bích Ngọc - Kế toán trưởng kiêm Thành viên HĐQT JVC trình bày báo cáo HĐQT năm 2014.
ĐHĐCĐ thường niên tổ chức lần thứ 3 của JVC. 
Bà Ngọc cho biết năm 2014 là một năm làm ăn thuận lợi của JVC với doanh thu tăng 88%, chủ yếu do tăng doanh thu từ bán thiết bị. Lợi nhuận năm 2014 tăng tới 427%. (xem tiếp)
Hành trình đến Mỹ của bia Sài Gòn hơn 20 năm trước
Công ty quản lý quỹ SAM - một doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM vừa thông báo mua lại toàn bộ cổ phần của Heritage Beverage, hãng phân phối độc quyền Bia Sài Gòn tại Bắc Mỹ. Việc mua lại này được lãnh đạo hai bên cho biết sẽ giúp hãng bia chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam tiếp cận nhiều hơn tới các vùng tiêu thụ lớn thế giới. 
Nhìn lại lịch sử, Bia Sài Gòn đã có hơn 20 năm thậm nhập vào Mỹ, xuất phát từ chuyến công tác của một chuyên gia hãng máy tính Apple. Năm 1993, ông William Lee đã tới Hà Nội và TP HCM để giới thiệu về dòng máy tính để bàn Macintosh của thương hiệu "Quả táo khuyết". Trong thời gian ở Việt Nam, vị này phát hiện ra sản phẩm bia 333 nổi tiếng được sản xuất bởi tập đoàn BGI trước năm 1975 đã được đổi thành Sài Gòn. (xem tiếp)
Ngành dược quý III: Sự vực dậy của những “ông lớn”
Theo tổng hợp của BizLIVE, sau khi đón nhận thêm "tân binh" CTCP Dược Phẩm TW3 (mã DP3) mới lên sàn HNX hôm 17/7, tổng doanh thu thuần của 16 doanh nghiệp dược niêm yết kỳ này đạt hơn 5.853 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,4% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng lợi nhuận sau thuế tăng tới 14,6%, đạt gần 350 tỷ đồng.
Trong kỳ này, tất cả các doanh nghiệp dược đều báo lãi, trong đó, có 8 doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước và 7 doanh nghiệp có tăng trưởng âm. (xem tiếp)
Bộ GTVT đã có kế hoạch và giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lập Đề án thí điểm cho thuê Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trong thời gian 30 năm. Sau khi nghiên cứu, đánh giá tiềm năng của sân bay Phú Quốc, Vietjet Air đề nghị Bộ GTVT chấp thuận cho hãng được tham gia thực hiện Đề án thí điểm cho thuê Cảng hàng không Phú Quốc với hình thức hợp đồng thuê khai thác, quản lý trong thời gian 30 năm.
Trong quá trình triển khai dự án, Vietjet cam kết tuân thủ các chủ trương, chính sách của Nhà nước, quy định, thủ tục của Bộ GTVT, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không; quản lý việc cung cấp đầy đủ dịch vụ đảm bảo chất lượng, công khai, minh bạch và bình đẳng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. (xem tiếp)
Tin vắn doanh nghiệp:
- Hai công ty vàng xin bán 60 tấn cyanua giả: Ngày 17/11, ông Phạm Bá Huyên, Trưởng phòng kỹ thuật an toàn môi trường (Sở Công Thương Quảng Nam), cho biết. Thay vì tiêu hủy 60 tấn cyanua giả nhập về từ Trung Quốc, Công ty TNHH vàng Phước Sơn và Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc tập đoàn Besra Việt Nam) lại xin được… bán lại số hàng trên cho đối tác!
- 8 doanh nghiệp nhập khẩu ô tô lại "than trời" vì cách tính thuế: Mới đây, đại diện 8 nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam đã cùng kí một bản kiến nghị gửi Chính phủ liên quan đến những thay đổi, bổ sung luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.
8 nhà nhập khẩu này bao gồm: công ty TNHH ô tô Á Châu - nhà nhập khẩu Audi, công ty TNHH CT-Wearnes Vietnam - phân phối xe Bentley và Lamborghini, công ty cổ phần ôtô Âu Châu - BMW và MINI, công ty CP ôtô UK - Jaguar và Land Rover, công ty Auto Motor Việt Nam - phân phối Renault, Công ty cổ phần ôtô Regal - Rolls Royce, công ty TNHH Hình tượng ôtô Việt Nam - Subaru và công ty ôtô Thế giới – Volkswagen.
- FLC: 9 tháng lãi hợp nhất 802 tỷ đồng: Theo BCTC quý III/2015 của CTCP Tập đoàn FLC, trong quý III/2015, FLC đạt 1.389,6 tỷ đồng doanh thu, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014 là 505,3 tỷ đồng, lãi trước thuế 300,2 tỷ đồng, bằng 2,39 lần quý III/2014 là 125,23 tỷ đồng. Chỉ số thu nhập trên mỗi cổ phiếu cơ bản của FLC đạt 1.434 đồng.

BẢO NGỌC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ