Doanh nghiệp 24h: Sếp Halico bạo tay ủng hộ tiền cho tỉnh Hậu Giang dù công ty lỗ nặng

Linh Linh

19:00 14/09/2016

BizLIVE -
Mặc dù thua lỗ hơn 21 tỷ đồng, Halico vẫn ủng hộ 500 triệu đồng nhằm giải quyết khó khăn cho người nghèo, gia đình chính sách theo đề nghị của Tỉnh uỷ Hậu Giang.

Doanh nghiệp 24h: Sếp Halico bạo tay ủng hộ tiền cho tỉnh Hậu Giang dù công ty lỗ nặng

Ảnh minh họa.

Theo tài liệu BizLIVE có được, một cuộc họp Ban giám đốc liên quan đến “trách nhiệm xã hội của công ty đối với văn bản đề nghị hỗ trợ của Tỉnh uỷ Hậu Giang” cũng đã diễn ra vào ngày 24/4/2015 và chủ toạ là ông Mai Văn Lợi, thời điểm này giữ chức Giám đốc công ty có một số ý kiến phản đối đề nghị hỗ trợ Hậu Giang 500 triệu đồng.
Một vị phó giám đốc Halico đã nêu rằng, nếu Giám đốc (ông Mai Văn Lợi – PV) muốn sử dụng quỹ phúc lợi và quỹ từ thiện thì cần xem xét vấn đề đồng thuận và đảm bảo nguyên tắc vì quỹ phúc lợi là quỹ của tập thể người lao động được các cổ đông đồng ý trích lập quỹ từ lợi nhuận sau thuế hàng năm, theo quy định việc sử dụng quỹ này theo kế hoạch hàng năm do Giám đốc và Công đoàn, tổ chức đại diện người lao động thống nhất. Và quỹ từ thiện bản chất là nguồn vốn của chủ sở hữu như vậy việc sử dụng tài chính không phải cá nhân. (Xem tiếp)
Được biết, trước khi diễn ra ĐHĐCĐ bất thường, Chủ tịch cũ kiêm Tổng giám đốc của FID là ông Bùi Đình Như cùng một loạt các cổ đông nội bộ khác đã lần lượt thoái vốn tại công ty.
Cụ thể, ông Như đã bán 2,2 triệu cổ phiếu và thoái vốn từ 14,55% xuống còn 4,55% vào ngày 24/6.
Hai thành viên HĐQT khác là ông Lê Đức Tự cũng đã bán 1,1 triệu cổ phiếu của công ty vào ngày 20/06 và ông Hoàng Ngọc Chiến bán 1,1 triệu cổ phiếu vào ngày 22/06 với lý do giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. (Xem tiếp)
Theo UBND tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Khai thác, chế biến xuất nhập khẩu khoáng sảnViệt Nam (Kinh Môn, Hải Dương), trong suốt thời gian hoạt động đã có nhiều ý kiến phản ánh của người dân tại thị trấn Phú Thứ về tình trạng ô nhiễm môi trường đã được các cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý.
Cụ thể, năm 2013, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra phát hiện và xử lý phạt vi phạm hành chính số tiền 270 triệu đồng(Xem tiếp)
Một thời, cách đây khoảng hơn 10 năm, nhiều người trẻ chọn áo phông, quần Jeans của Foci bởi chất đẹp, mát và cách phối màu hợp nhãn. Nhưng giờ Foci đã trở thành vang bóng.
Foci là thương hiệu quần áo của Công ty Thời trang Nguyên Tâm ra đời vào năm 1999, được định vị ở phân khúc trung cấp và từng rất thành công. Năm 2007, Foci đã mở đến 60 cửa hàng. Thời đó, Foci trở thành hàng hiệu. Tuy nhiên, những năm gần đây, thương hiệu này vắng bóng trên thị trường. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: halico, zara
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine