Doanh nghiệp 24h: Sếp HAG lên tiếng trước tin đồn

Linh Linh

17:35 22/01/2016

BizLIVE - Ông Võ Trường Sơn – Tổng giám đốc HAG cho biết, tin đồn xuất phát từ việc HAG gửi văn bản cho Chính phủ và NHNN đề nghị Agribank xem xét để tái cơ cấu kỳ hạn nợ và lãi vay của HAG...

Doanh nghiệp 24h: Sếp HAG lên tiếng trước tin đồn

Ảnh minh họa.

Trước lo ngại về áp lực trả nợ, đặc biệt là sau khi thông tin trên được phát tán, thị trường chứng khoán đã phản ứng khá tiêu cực đối với cổ phiếu HAG. Cổ phiếu này đã liên tục giảm sàn 3 phiên liên tiếp, hiện giao dịch quanh mức giá 7.900 đồng/cp - đây là mức giá thấp kỷ lục của HAG từ khi niêm yết. Bên cạnh giá giảm sâu thì khối lượng giao dịch của HAG tăng một cách đột biến, nếu tính từ đầu năm 2016 thì trung bình hơn 8,7 triệu đơn vị/phiên. (Xem tiếp)
Trong báo cáo mới nhất, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's vừa thông báo đang xem xét để hạ bậc ba công ty khai khoáng tại Đông Nam Á và Nam Á, trong số đó có Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).
Cụ thể, Moody's đang xem xét hạ bậc xếp hạng nhà phát hành nội tệ dài hạn của doanh nghiệp, hiện đang ở mức B2. (Xem tiếp)
Lũy kế cả năm 2015, DHG đạt 3.608 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 7% so với năm 2014 tuy nhiên sự chênh lệch này chủ yếu do chi phí chiết khấu hàng đã được hạch toán vào các khoản giảm trừ doanh thu thay vì hạch toán vào chi phí bán hàng như trước đây. Lợi nhuận trước thuế doanh nghiệp đạt 703,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cả năm của DHG đạt 594,4 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước. (Xem tiếp)
Giải thích về việc có rất nhiều trường hợp các cửa hàng FPT Shop, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A,… thường nằm trên cùng một con đường và khá gần nhau, bà Điệp cho rằng điều này là trùng hợp. Vì khi mở các cửa hàng mới ở các tỉnh mới, bà Điệp cho biết đích thân mình đi khảo sát, đồng thời khi tìm ra được vị trí “đắc địa” nhất thì hầu như gần đó cũng có sự xuất hiện của các cửa hàng đối thủ. (Xem tiếp)
Hiện các doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt để giữ được thị phần, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp như Sapporo, Heineken, Budweiser,…
Heineken và Budweiser là các công ty bia lớn trên thế giới, có tiềm lực tài chính mạnh, do đó việc cạnh tranh với các đơn vị này không bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, Sapporo có 140 năm lịch sử. Hơn nữa, chúng tôi định vị mình ở một phân khúc riêng, và do đó tự tin rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng. (Xem tiếp)
Tập đoàn Aeroport de Paris (ADP) của Pháp đã nổi lên như ứng cử viên sáng giá nhất cho cuộc đua trở thành đối tác chiến lược mua 20% cổ phần của Tổng CTCP Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (ACV), sau khi một quan chức của ACV tiết lộ Changi Airport International đã bị loại sau giai đoạn nộp hồ sơ, theo nguồn tin từ Reuters. (Xem tiếp)
CTCP Năm Bảy Bảy (mã NBB) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2015. Theo đó, doanh thu giảm đến 89%, lợi nhuận sau thuế tăng 36% trong quý IV/2015.
Doanh thu thuần quý IV đạt 9,6 tỷ đồng, giảm 89%; lũy kế cả năm đạt 96,6 tỷ đồng, giảm 58% so với cùng kỳ năm 2014. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HAG, NBB, HVG
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine