Doanh nghiệp 24h: “Sếp” doanh nghiệp dùng kế “ve sầu thoát xác” để xù nợ?

Linh Linh

18:19 10/03/2016

BizLIVE - Nợ hơn 180 triệu đồng tiền mua hàng của đối tác từ 3 năm nay, không những không trả tiền, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao D&Q còn tìm chiêu trốn nợ bằng cách… thành lập một công ty khác.

Doanh nghiệp 24h: “Sếp” doanh nghiệp dùng kế “ve sầu thoát xác” để xù nợ?

Ảnh minh họa.

Theo đơn tố cáo của Công ty CP Thương mại và dịch vụ Cát Tường (viết tắt là Công ty Cát Tường), Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao D&Q (viết tắt là Công ty D&Q) do ông Phan Hoàng Dũng làm Giám đốc, địa chỉ tại 38/11/30 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ (Hà Nội) không chịu thanh toán nốt tiền nợ mua hàng của Công ty Cát Tường.
Ông Đặng Đức Tùng - Giám đốc Công ty Cát Tường - cho biết: Năm 2013, giữa hai công ty có ký kết hợp đồng kinh tế về việc mua bán hàng với giá trị trên 2,2 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, Công ty D&Q sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền, chậm nhất vào ngày 31/12/2013. Tuy nhiên, đến thời điểm trên, Công ty D&Q mới trả được trên 2 tỷ đồng, số tiền còn thiếu là trên 180 triệu đồng. (Xem tiếp)
rong quá trình hội nhập, đội ngũ doanh nghiệp chính là những người tiên phong. Kinh tế tư nhân, trong văn kiện Đại hội XII của Đảng đã được coi là động lực quan trọng của phát triển. Tuy nhiên, trên thực tế doanh nghiệp Việt Nam còn gặp quá nhiều thách thức, các doanh nghiệp vừa nhỏ còn chật vật để tồn tại.
Chỉ riêng tháng 1 vừa qua, cả nước đã có hơn 4.300 doanh nghiệp ngừng hoạt động, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ. Trong các buổi làm việc và tiếp xúc với doanh nghiệp gần đây, lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có những lời phát biểu rất chân thành và thể hiện sự thấu hiểu những khó khăn và nỗi khổ mà doanh nghiệp đang gặp phải. (Xem tiếp)
Thông tin từ Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết, ngân hàng này đã bán ra toàn bộ 929.500 cổ phiếu DSN  của CTCP Công viên nước Đầm Sen (mã DSN), tương đương 11% vốn nhằm cơ cấu danh mục đầu tư.
Giao dịch đã được thực hiện vào ngày 8/3/2016. Với giá cổ phiếu đóng cửa phiên 8/3 là 90.500 đồng/cp, ước tính VietA Bank đã thu về 84,1 tỷ đồng từ việc thoái vốn này. (Xem tiếp)
Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến cổ đông nội bộ CTCP FPT. Cụ thể, SIC muốn mua thêm 400 nghìn cổ phiếu FPT nhằm mục tiêu đầu tư tài chính.
Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 14/3-11/4, qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. (Xem tiếp)
Theo báo cáo tài chính 2015 vừa được Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) công bố, doanh thu cả năm đạt 8.081 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với năm trước. Trong khi đó, giá vốn bán hàng cũng tăng 2%, lên gần 7.503 tỷ đồng, khiến lợi nhuận gộp thu về đạt hơn 578 tỷ đồng, tăng 2,5% so với năm 2014.
Doanh thu hoạt động tài chính trong năm đạt gần 3.659 tỷ đồng, tăng 21,4%, trong đó, khoản cổ tức, lợi nhuận được chia tăng 572 tỷ lên 3.290 tỷ đồng. Đồng thời, Sabeco được hoàn nhập 103 tỷ chi phí tài chính. (Xem tiếp)
CTCP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (QNC) mới công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của bà Đào Thị Đầm - Ủy viên HĐQT công ty.
Theo đó, bà Đầm đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu QNC để tăng số lượng cổ phiếu nắm giữ. Phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh, ngày dự kiến bắt đầu giao dịch là 11/03 và ngày kết thúc dự kiến là vào 18/03/2016. (Xem tiếp)
CTCP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường (ACM) mới có thông báo về giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên HĐQT công ty.
Theo đó, ông Hiền đã đăng ký bán ra 1,25 triệu cổ phiếu ACM (2,45% vốn điều lệ công ty). Mục đích thực hiện giao dịch là nhu cầu cá nhân, phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Hiện ông Hiền đang nắm giữ 2,5 triệu cổ phiếu ACM (4,9%). (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: DSN, FPT, SCIC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ