Doanh nghiệp 24h: “Sếp” bị đòi lại lương vì doanh nghiệp làm ăn bết bát

Linh Linh

17:21 01/04/2016

BizLIVE - Tổng số thù lao được nhận là 529 triệu đồng nhưng sau khi Đại hội cổ đông, 9 lãnh đạo bị thu hồi 319 triệu đồng vì làm việc không đạt kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp 24h: “Sếp” bị đòi lại lương vì doanh nghiệp làm ăn bết bát

Ảnh minh họa.

Do kết quả kinh doanh không đạt kế hoạch đề ra, mức thù lao dành cho 9 thành viên thuộc Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà năm 2015 có sự thay đổi.
Cụ thể, trong năm 2015, công ty đã chi trả cho lãnh đạo tổng cộng 529 triệu đồng tiền thù lao. Phương án chi trả được đề ra từ năm 2015 là 210 triệu đồng. (Xem tiếp)
Năm 2016, lợi nhuận sau thuế của nhóm cơ sở hạ tầng điện nước là 426 tỷ đồng, tăng 63% so với năm 2015. Kế hoạch được đưa ra trên cơ sở REE đánh giá năm nay là năm khó khăn/xấu của thủy điện và chưa tính đến yếu tố rủi ro tỷ giá từ các nhà máy điện.
Một, chênh lệch tỷ giá hiện vẫn không được đưa vào giá thành điện vì vậy các công ty phải trích lập dự phòng rủi ro tỷ giá. Dĩ nhiên đây là “của để dành” khi tỷ giá biến động theo hướng có lợi, nhưng ít nhiều nó khiến các cổ đông của REE như ngồi trên đóng lửa. (Xem tiếp)
Mặc dù Thanh Hóa nằm trong top 10 nhưng phải nhìn lại những điểm chưa hài lòng. Ví dụ như trong cách tiếp cận chính sách với doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thanh Hóa phải có một sự đột phá hơn. 
Năm 2016, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ có kiến nghị đề xuất với tỉnh trong việc phổ cập những chủ trương, chính sách đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp mới thành lập và những doanh nghiệp nhỏ. (Xem tiếp)
Daiwa Securities Group vừa thông báo tiếp tục đăng ký mua vào 17,34 triệu cổ phiếu SSI của CTCP Chứng khoán Sài Gòn. Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 6/4/2016 đến 5/5/2016, thông qua phương thức giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Nếu giao dịch thành công, công ty chứng khoán Nhật sẽ nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ tại SSI lên 74,6 triệu đơn vị, tương đương 15,54% vốn. (Xem tiếp)
Bộ Giao thông vận tải vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thành lập Công ty cổ phần hàng không VASCO.
Theo đó công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO), chi nhánh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ chuyển đổi thành một hãng hàng không cổ phần có tên SkyViet.
SkyViet được Sở Kế hoạch và đầu tư TP. HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký giữa tháng 3 và dự kiến hoạt động từ ngày 1/4, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và hàng không chung. (Xem tiếp)
Sáng nay (1/4) Tổng Công ty Tín Nghĩa (TinNghiaCorp) thực hiện IPO gần 14,9 triệu cổ phần, tương đương 9,56% vốn điều lệ công ty, với mức giá khởi điểm 10.200 đồng/cổ phần. 
Đã có 28 nhà đầu tư đăng ký mua 30,26 triệu cổ phần, gấp hơn 2 lần lượng cổ phần mà Tín Nghĩa chào bán. Trong đó, có 24 nhà đầu tư cá nhân trong nước đăng ký mua 15,36 triệu cổ phần, 2 tổ chức trong nước muốn mua hơn 10 nghìn cổ phần và 4 tổ chức nước ngoài đăng ký mua 14,89 triệu cổ phần. (Xem tiếp)
Trong báo cáo về PCI 2015, về xếp hạng môi trường kinh doanh, hầu hết các doanh nghiệp FDI đều cho rằng Việt Nam là một điểm đến rất an toàn. Cụ thể, 65% doanh nghiệp FDI tin rằng môi trường kinh doanh của Việt Nam có ít rủi ro hơn các quốc gia cạnh tranh, 30% cho rằng Việt Nam cũng giống như các quốc gia khác. Chỉ có 5% doanh nghiệp FDI cho rằng năm nay Việt Nam có nhiều rủi ro hơn.
Có 2 loại rủi ro chính mà các doanh nghiệp FDI quan tâm là rủi ro về bất ổn kinh tế vĩ mô và rủi ro về các quy định do những thay đổi về quy định hoặc thuế khiến lợi nhuận kinh doanh của họ bị giảm sút. (Xem tiếp)
Đúng như dự đoán trước đó, ĐHĐCĐ năm nay của CTCP Traphaco đã không thể diễn ra suôn sẻ như những năm trước. Nguyên nhân có thể dễ dàng đoán được, năm nay, Traphaco bầu lại HĐQT cho nhiệm kỳ mới 2016-2020.
Trong khoảng thời gian vài tiếng đầu của cuộc họp, không khí diễn ra khá thoải mái. Tuy nhiên, đến phần Ban lãnh đạo công ty trình đại hội phương án sửa đổi điều lệ công ty đã bất ngờ vấp phải sự phản đối khá gay gắt từ phía cổ đông lớn SCIC. (Xem tiếp)
Chiều 31/3, Cục cảnh sát Kinh tế (C46, Bộ Công an) bắt giữ ông Phan Bá Tòng - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Thiên Mã, nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Ông Tòng sau đó được đưa về trụ sở C46 bằng đường hàng không để phục vụ việc điều tra.
Việc khám xét nơi ở và làm việc của ông Tòng diễn ra lúc 21h cùng ngày tại quận Ô Môn và Ninh Kiều, kéo dài đến khuya. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: TRA, REE, SCIC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ