Doanh nghiệp 24h: SCIC “nhả” Vinamilk, đến bao giờ?

Bảo Vy

20:15 11/08/2015

BizLIVE -

Đến bao giờ SCIC mới chấp nhập từ bỏ "con gà đẻ trứng vàng" Vinamilk?

Doanh nghiệp 24h: SCIC “nhả” Vinamilk, đến bao giờ?
Tại Diễn đàn M&A 2015 vừa được tổ chức ngày 6/8 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu Tư Đặng Huy Đông cho biết, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ phải đề xuất lộ trình rút dần vốn nhà nước tại CTCP Sữa Việt Nam (mã VNM).
Tuy nhiên, nhìn lại quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước nói chung, lộ trình thoái vốn của SCIC nói riêng và chi tiết hơn là câu chuyện về quản trị doanh nghiệp của VNM trong thời gian gần đây, có thể thấy, ngày SCIC hoàn tất thoái vốn khỏi Vinamilk sẽ còn khá xa vời. (Xem tiếp)
Báo cáo đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2014 về cải cách thủ tục hành chínhthuế do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố sáng nay (11/8) cho thấy, trung bình có 32% các doanh nghiệp cho biết doanh nghiệp trong ngành của họ phải chi trả chi phí không chính thức cho cán bộ thuế.
Tỷ lệ doanh nghiệp phải chi trả chi phí không chính thức không đồng đều giữa các nhóm doanh nghiệp khi theo nguồn vốn chủ sở hữu. (Xem tiếp)
Trung bình 10 doanh nghiệp có tới 7 doanh nghiệp cho biết từng gặp vướng mắc trong quá trình tìm hiểu thông tin về chính sách, pháp luật thuế. Khi gặp vướng mắc có đến 92% doanh nghiệp FDI tìm sự hỗ trợ từ Cục thuế tỉnh, chỉ 3% từ Tổng Cục thuế, 1% từ Bộ Tài chính.
Cũng nhóm doanh nghiệp FDI khi được hỏi đã từng gặp phiền hà trong thực hiện thủ tục hành chính thuế đa số đều cho biết phiền hà gặp phải là các biểu mẫu hay thay đổi, lên đến trên 70%. Kết quả này đối với doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp dân doanh là tương đương. (Xem tiếp)
Một trong các vấn đề tồn tại mà Vegetexco đang cần tiếp tục giải quyết là việc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ về đất đai và tài sản gắn liền với đất tại các cơ sở Nhà đất của Tổng công ty.
Theo phương án sử dụng đất, Vegetexco tiếp tục quản lý và sử dụng các địa điểm đất theo hình thức thuê đất, trả tiền hàng năm đối với 9 mảnh đất thuộc 4 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài mảnh đất 11.000 m2 tại Tp.HCM vẫn được tính thuộc sở hữu Nhà nước, còn lại tổng diện tích 9 mảnh đất lên tới 160.000 m2. (Xem tiếp)
Trong năm 2015, Cảng Hải Phòng đề ra kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 1,720 tỷ và 380 tỷ đồng. Mức chi trả cổ tức trong năm này là 6%. Qua nửa đầu năm, Cảng Hải Phòng ghi nhận 148.6 tỷ đồng lợi nhuận, theo đó chỉ thực hiện được hơn 39% kế hoạch đề ra.
Cũng trong năm nay, Cảng Hải Phòng dự kiến sẽ chi hơn 185 tỷ và 155 tỷ đồng để đầu tư Cần trục giàn QC cho chi nhánh Cảng Tân Vũ (phục vụ xếp dỡ tại cầu 7) và Dự án đầu tư cần trục giàn RTG. Bên cạnh đó, Cảng Hải Phòng sẽ đầu tư khá lớn vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt nhất là 50 tỷ cho Bãi hậu phương bến 5,6 (Chi nhánh Cảng Tân Vũ) và gần 87 tỷ đồng để cải tạo kéo dài bến phụ, Chùa Vẽ về thượng lưu. (Xem tiếp)
CTCP Hùng Vương vừa có thông báo mua lại hơn 4 triệu cổ phiếu VTF của CTCP Thức ăn Chăn nuôi Việt Thắng. 
Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 14/8 đến 11/9, qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine