Doanh nghiệp 24h: Samsung được xem là hàng Việt?

Bảo Vy

18:34 24/09/2015

BizLIVE -

"Samsung hay các doanh nghiệp FDI khác có những đóng góp quan trọng phát triển kinh tế Việt Nam thì được coi là hàng Việt Nam”

Doanh nghiệp 24h: Samsung được xem là hàng Việt?

Ảnh minh họa.

Ông Võ Văn Quyền cho biết, những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dịch vụ cung ứng tại Việt Nam thì là hàng Việt Nam. Điều này đã được quy định ngay từ đầu cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam cách đây từ 6 năm chứ không phải mới xuất hiện bây giờ.
“Do đó, Samsung hay các doanh nghiệp FDI khác có những đóng góp quan trọng phát triển kinh tế Việt Nam thì được coi là hàng Việt Nam”, ông Quyền nói. (Xem tiếp)
Thương vụ M&A Phindeli và Kinh Đô bất thành
Thương vụ này đã được công bố tại đại hội cổ đông thường niên năm 2014. Tuy nhiên, thương vụ đến nay bất thành. Theo ông Phạm Đình Nguyên, Chủ tịch HĐQT Phindeli có một số lý do cả chủ quan và khách quan khiến hợp tác đã không xảy ra. Trong đó, chủ yếu là nguyên nhân khách quan, chứ không nằm ở yếu tố giá cả.  
“Thời gian chúng tôi thảo luận về việc hợp tác cũng là thời gian Kinh Đô bận rộn với việc triển khai hợp tác với Mondelēz. Do đó hợp tác với PhinDeli lúc đó không phải là ưu tiên số 1 của Kinh Đô. Hơn nữa, cơ hội để cho các sản phẩm PhinDeli tích hợp với hệ thống phân phối của Kinh Đô hiện giờ rất là ít. Mà đây lại là nền tảng cho việc hợp tác giữa PhinDeli và Kinh Đô”, ông Nguyên cho biết. 
Đến thời điểm này đã có nhà đầu tư đến từ Nhật Bản quan tâm gửi thư xác nhận mong muốn đàm phán ký hợp đồng trở thành nhà đầu tư chiến lược của TCT Hàng không VN (Vietnam Airlines). Thông tin này được Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh xác nhận tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật với doanh nghiệp này chiều qua (23/9).
Cũng theo ông Thanh, Vietnam Airlines đang triển khai thành lập các nhóm đàm phán và xây dựng kế hoạch đàm phán chi tiết với nhà đầu tư chiến lược tiềm năng. (Xem tiếp)
Trong 6 tháng đầu năm, STK mới thực hiện 630 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 54.6 tỷ đồng; tương đương lần lượt 37% và 47% kế hoạch năm.
Nguyên nhân là do doanh số trong 6 tháng đầu năm của công ty giảm 9%, giá bán giảm 10.5% và công suất chỉ đạt 15,800 tấn. Một phần nữa là kế hoạch kinh doanh đặt ra đi kèm với việc đưa nhà máy Trảng Bàng 3 vào hoạt động vào quý cuối năm. Theo đó, khi nhà máy Trảng Bàng 3 đi vào hoạt động, công suất sẽ nâng cao hơn và do đó sẽ đẩy doanh thu lợi nhuận 6 tháng cuối năm tăng lên. (Xem tiếp)
BIDV sẽ cấp cho CII hạn mức tín dụng với số tiền là 2.000 tỷ đồng để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (Khu chức năng số 3 và 4) và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) trong khu đô thị Thủ Thiêm.
Với việc cấp tín dụng này, công ty đã đủ nguồn vốn đầu tư cho dự án tại Thủ Thiêm và sẽ triển khai theo đúng cam kết với TP.HCM. (Xem tiếp)
Ông Trần Văn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho biết, lũy kế năm 2014 và 8 tháng 2015 (tính đến 19/8), các đơn vị đã thoái được hơn 8.000 tỷ đồng. Như vậy, số vốn đầu tư vào 5 lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm, quỹ đầu tư cần phải thoái tiếp đến cuối năm 2015 là  hơn 17.000  tỷ đồng.
Theo ông Hiền kết quả trên chưa đáp ứng với yêu cầu của đề án tái cơ cấu theo Quyết định 929/QĐ-TTg. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine