Doanh nghiệp 24h: PVN sẽ thoái vốn nhà máy sợi 7.000 tỷ, ngành nào đang tuyển dụng mạnh nhất ?

Lê Hải

19:59 30/10/2015

BizLIVE -

"Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bảo đảm phát huy hiệu quả dự án đã đầu tư và thực hiện lộ trình thoái vốn theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt".


Doanh nghiệp 24h: PVN sẽ thoái vốn nhà máy sợi 7.000 tỷ, ngành nào đang tuyển dụng mạnh nhất ?

Ảnh minh họa.

Thông tin với báo chí liên quan đến hoạt động của nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ (PVTex - Hải Phòng), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Bộ Công Thương, dự án nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ liên quan đến lĩnh vực hóa dầu, nhà máy hoạt động thua lỗ, gặp khó khăn về tài chính, vốn cho sản xuất, kinh doanh và thị trường tiêu thụ sản phẩm.
"Tới đây, Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xây dựng đề án tổng thể về các giải pháp xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bảo đảm phát huy hiệu quả dự án đã đầu tư và thực hiện lộ trình thoái vốn theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt", Bộ trưởng Nên thông tin. (Xem tiếp)
Thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong tháng 10/2015 tăng 17,64% so với tháng trước.
Kết quả khảo sát cung cầu thực tế trong tháng 10/2015 của tổng số 1.735 doanh nghiệp, 13.299 chỗ làm việc và 5.134 người có nhu cầu tìm việc làm. (Xem tiếp)
Sáng nay (30/10), ĐHĐCĐ thường niên 2014 tổ chức lần 2 của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC) tiếp tục không thể diễn ra do không đủ tỷ lệ cổ phần có quyền biểu quyết đến dự đại hội theo quy định của Luật doanh nghiệp.
Số cổ đông tham gia và ủy quyền tham gia đại hội sáng nay chỉ đạt 47,3% số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự đại hội trong khi quy định thì tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2 phải có tỷ lệ ít nhất là 51%. (Xem tiếp)
Theo điều tra, bà Phúc đã tham mưu sai quy định cho ông Trần Cảnh Lạc (61 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty mía đường Tây Ninh) ký 5 hợp đồng xuất khẩu 4.000 tấn tinh bột sắn và 2.270 tấn gạo sang Trung Quốc, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 55 tỷ đồng. 
Trong nhiều năm, DN Việt Nam vẫn vất vả cạnh tranh thu hút nhân lực với các công ty nước ngoài, vì chế độ lương thưởng thấp và môi trường làm việc kém chuyên nghiệp. Nhưng với sự phát triển của nền kinh tế, các DN Việt dần lớn mạnh và bắt đầu tập “giành giật” lại nguồn nhân lực từ các DN FDI, đặc biệt là vị trí quản lý cấp cao. (Xem tiếp)
Chiều 29.10, tại trụ sở Công ty TNHH Cát Vàng (gọi tắt là Công ty Cát Vàng, xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước, Cà Mau), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Trần Thanh Dân (53 tuổi), Giám đốc công ty. (Xem tiếp)
Bắt đầu vào mùa làm ăn cuối năm, nhưng doanh nghiệp và dân kinh doanh đang rất lo lắng về khả năng lãi suất cho vay sẽ tăng mạnh thời gian tới, do các ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động thời gian gần đây.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng lãi suất cho vay tăng mạnh rất khó xảy ra do cuộc đua tăng lãi suất huy động chủ yếu diễn ra giữa các ngân hàng (NH) nhỏ, trong khi lạm phát vẫn đang ở mức thấp... (Xem tiếp)
Tin vắn doanh nghiệp
- Để tập trung tái cơ cấu và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Beton 6 sẽ hủy niêm yết gần 33 triệu cổ phiếu từ 27/11/2015.
- PAN dự kiến sẽ chào mua 1.857.007 cổ phiếu NSC, tương đương với hơn 12% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.
- Tập đoàn Tài chính FairFax (Fairfax Asia Limited) đã cơ bản hoàn tất giao dịch mua 35% cổ phần của BIC và trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của Bảo hiểm BIDV.

LÊ HẢI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine