Doanh nghiệp 24h: Phương Nam Phim có lỗ vì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”?

Lê Hải

20:22 09/10/2015

BizLIVE -
Bà Phan Mộng Thúy, Giám đốc Phương Nam Phim mặc dù không tiết lộ con số đầu tư chính thức của công ty cũng như không đưa ra con số dự đoán về doanh thu bộ phim nhưng khẳng định khả năng thu hồi vốn của bộ phim là hoàn toàn chắc chắn. Sau 3 ngày ra mắt, theo thống kê của Galaxy, doanh thu phòng vé của bộ phim đã đạt được 22,5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp 24h: Phương Nam Phim có lỗ vì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”?

Ảnh minh họa.

PAN Group bán mảng quét dọn cho Nihon Housing với giá nào?

PAN Service – mảng dịch vụ quét dọn lớn nhất Việt Nam vừa được công ty mẹ - PAN Group, quyết định chuyển nhượng cho đối tác Nhật Bản là công ty Nihon Housing Company Limited.

Nihon Housing cho biết giá trị thương vụ này được giữ bí mật theo hợp đồng với bên bán, tuy nhiên về cơ bản sẽ dựa trên chi phí mua, giá trị ước tính và giá trị trong tương lai. (Xem tiếp)

FLC: Lợi nhuận quý III ước đạt 300 tỷ, hoàn thành 70% kế hoạch năm

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn FLC (mã FLC), kết thúc quý III năm nay, tập đoàn ước đạt doanh thu lên tới 1.280 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với mức hơn 505 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, doanh thu được đóng góp chủ yếu từ mảng bất động sản từ việc mở bán các dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, khu biệt thự tại dự án FLC Garden (Đại Mỗ, Hà Nội), và đặc biệt từ khu biệt thự thuộc quần thể du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. (Xem tiếp)

Từ 2017, Bách hóa Xanh sẽ sẽ là “át chủ bài” của Thế giới Di động?

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư chiều nay (9/10), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) cho biết: Doanh thu năm 2015 của công ty sẽ đạt được trong khoảng 24.000-25.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên dưới 1.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo MWG cũng cho biết về sự thay đổi trong chiến lược tăng trưởng của công ty. Cụ thể từ năm 2015 - 2016 tăng trưởng của công ty đến từ tăng trưởng mảng online và dienmayxanh.com. Nhưng từ năm 2017 tăng trưởng chủ yếu sẽ đến từ mảng mới là chuỗi bán lẻ, được gọi là Bách hóa xanh. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp chăn nuôi chọn miếng bánh nhỏ trong TPP

Nông nghiệp là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn nhất khi Việt Nam tham gia TPP, song một số doanh nghiệp cho biết họ sẵn sàng với sân chơi mới bằng cách lựa chọn những sản phẩm mà các "ông lớn" không làm.

Dù lúc này kết quả đàm phán chưa được công bố, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định chăn nuôi sẽ có ít nhất 10 năm để chuẩn bị trước khi thuế về 0%. Trong thời gian này, Việt Nam chắc chắn phải nỗ lực tái cơ cấu nông nghiệp tăng sức để sức cạnh tranh ngay tại sân nhà. (Xem tiếp)

Giám đốc Phương Nam Phim: Nói công ty lỗ vì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là lo lắng thái quá

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, ông Phạm Uyên Nguyên, tác giả bài viết “gây sốc” trên Facebook cá nhân – cho biết tổng kinh phí làm phim lên tới 21 tỷ đồng, vượt gần gấp đôi dự toán ban đầu của bộ phim do Ban giám đốc báo cáo cho HĐQT.

Tính đến sáng 5/10/2015, tức sau khi bộ phim chính thức ra mắt 3 ngày, theo thống kê của Galaxy, doanh thu phòng vé của bộ phim đã đạt được 22,5 tỷ đồng (Doanh thu này còn phải chia cho các phòng vé – tùy vào các rạp chiếu và thời gian chiếu phim). Bộ phim vẫn đang tiếp tục gây sốt tại các phòng vé trên khắp cả nước, bất kể những khen chê của giới phê bình phim. (Xem tiếp)

GTN thâu tóm thành công Vinatea

Cụ thể, vào ngày 7/10/2015, CTCP Đầu tư và sản xuất Thống Nhất (mã GTN) đã hoàn thành việc chuyển tiền mua 74,99% vốn của Tổng công ty chè Việt Nam (Vinatea). Ngoài ra, Hội đồng quản trị GTN còn thông qua việc thoái vốn toàn bộ 51% tại CTCP Xây dựng Hạ tầng Thống Nhất.

Bên cạnh đó, HĐQT của GTN còn thông qua việc thoái vốn toàn bộ 51% tại CTCP Xây dựng Hạ tầng Thống Nhất. Sau khi thoái vốn, công ty này sẽ không còn là công ty con của GTN. (Xem tiếp)

Cao su Sao Vàng vay thêm 3.100 tỷ đồng để di dời nhà máy

Cụ thể, vào ngày 07/10/2015, CTCP Cao su Sao Vàng và ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã ký thỏa thuận về tài trợ vốn tín dụng dự án di dời Nhà máy sản xuất lốp Radial của Cao su Sao Vàng.

Theo đó, Vietinbank cam kết thu xếp một khoản tín dụng tương đương 3.100 tỷ đồng, bằng 80% tổng mức đầu tư của dự án trên, với mức lãi suất cạnh tranh và phù hợp với lợi ích của cả hai bên. (Xem tiếp)

LÊ HẢI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine