Doanh nghiệp 24h: “Phụ tùng của Vinaxuki bán sắt vụn sắp hết rồi”

Bảo Vy

19:00 15/04/2015

BizLIVE -

Hiện giờ tại nhà máy của Vinaxuki, chỉ một số ít công nhân đang lắp các xe cũ còn tồn đọng, khu nhà xưởng hoàn toàn vắng bóng sản phẩm hoàn thiện, ngoại trừ một vài chiếc xe mẫu.

Doanh nghiệp 24h: “Phụ tùng của Vinaxuki bán sắt vụn sắp hết rồi”

Ảnh minh họa.

Đến nhà máy ô tô nghìn tỷ của Vinaxuki xem... bò, lợn, dê

Đã từng có rất nhiều bài báo nói về sự khó khăn của Vinaxuki, nhưng phải đến tận nơi và tận mắt chứng kiến mới thấm thía được cái chật vật của doanh nghiệp - một thời từng được coi là tiên phong của nền công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam.

Giọng ông Huyên trầm xuống khi nói về những khó khăn hiện tại của Vinaxuki, "để công nhân đỡ đói, tôi phải nuôi cả lợn, cả bò, cả cá, tăng gia sản xuất cho anh em". (Xem tiếp)

Sự chuyển mình tỷ đô của Vietnam Airlines

Chi hàng chục tỷ USD mua thêm máy bay, đầu tư mạnh cho hình ảnh nhận diện, "anh Cả" ngành hàng không đang bày tỏ tham vọng vươn lên thành thương hiệu hàng đầu châu lục. (Xem tiếp)
Vinalines dự kiến IPO trong quý II

Hiện nay, HNX đang tiếp tục phối hợp với Vinalines để đưa các đơn vị này lên niêm yết hoặc giao dịch tập trung. 

Về phía Tổng công ty Vinalines, HNX đang tích cực phối hợp để triển khai cổ phần hoá theo đúng đề án đã được phê duyệt.

Tổng công ty cũng có kế hoạch thực hiện bán đấu giá cổ phần lần đầu đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vào cuối quý II/2015, cũng như chuẩn bị công tác chuyển Công ty mẹ sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. (Xem tiếp)

Lý lẽ “đóng cửa nhà máy lọc dầu Dung Quất” là chưa có cơ sở?

Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết điều công ty Bình Sơn lo lắng là thuế nhập khẩu ưu đãi MFN đang là 35% trong khi thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt trong ASEAN (ATIGA) ở mức 20% và thuế nhập khẩu trong Hiệp định thương mại ASEAN - Hàn Quốc, ASEAN - Trung Quốc cũng đều giảm thuế nhập khẩu khiến sản phẩm của Bình Sơn có giá cao hơn sản phẩm nhập từ ASEAN. 

"Tuy nhiên, theo số liệu từ Tổng Cục Hải quan từ 1/1 đến 10/3/2015, các mặt hàng xăng khoáng, dầu madut, dầu hỏa nhập từ ASEAN đều áp dụng mức thuế ưu đãi, không áp dụng ưu đãi đặc biệt ATIGA vì lý do chưa có xuất xứ hàng hóa CO form D và như vậy lý do Bình Sơn đưa ra khiến xăng dầu không sử dụng xăng dầu Bình Sơn quay sang dùng xăng dầu nhập khẩu là chưa có cơ sở", ông Thi nhấn mạnh. (Xem tiếp)

“Cổ phần hóa MobiFone là mệnh lệnh”

Cổ phần hóa MobiFone trong năm 2015 là một mệnh lệnh, một yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh thông tin trên tại hội nghị triển khai kế hoạch quý II/2015 của Tổng công ty Viễn thông MobiFone, ngày 14/4.

“Việc cổ phần hóa phải được tiến hành trên cơ sở hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, các cổ đông và người lao động”, ông nói. (Xem tiếp)

PVC chuyển nhượng nhà máy tại Vũng Tàu giá 132 tỷ đồng

PVC phê duyệt việc chuyển nhượng dự án Nhà máy Hóa phẩm dầu khí tại Khu công nghiệp Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho công ty con là CTCP Hóa phẩm dầu khí DMC miền Nam. 

Giá trị chuyển nhượng được tính theo tổng giá trị ghi sổ của dự án tại thời điểm 31/3/2015 trừ số tiền khấu hao tài sản cố định và phân bổ công cụ dụng cụ. 

Tổng giá trị ghi sổ tại thời điểm trên là 152,9 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 79,1 tỷ đồng, vốn vay chiếm 52,9 tỷ đồng, khấu hao khoảng 20,7 tỷ đồng. Như vậy giá trị chuyển nhượng tài sản trên là 132,1 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ PVI: Sẽ xin bán 25% PVI RE cho đối tác ngoại

PVI lên kế hoạch tổng doanh thu đạt hơn 8.426 tỷ đồng và lãi sau thuế năm 2015 hơn 298 tỷ đồng, tăng 21% so  với kết quả thực hiện năm 2014.

Tuy nhiên đối với công ty mẹ PVI, kế hoạch đặt ra lại thấp hơn năm trước. Cụ thể công ty đề ra mục tiêu tổng doanh thu 565 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 229,3 tỷ đồng, giảm 6% so với kết quả công ty mẹ PVI đạt được năm 2014. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ BVSC: Chuẩn bị tăng vốn để tham gia thị trường phái sinh

HĐQT BVSC lên kế hoạch tổng doanh thu dự kiến đạt 199 tỷ đồng, giảm nhẹ so với kết quả năm 2014. Trong đó, doanh thu từ môi giới đạt 123 tỷ đồng, tăng 13,1% so 2014, tự doanh đạt 47,19 tỷ đồng, giảm gần 23% so mức thực hiện 2014, và doanh thu khác đạt 128,8 tỷ đồng, giảm nhẹ 0,5% so thực hiện 2014. 

Lợi nhuận trước thuế ước đạt 120 tỷ đồng, giảm 8,9% so mức thực hiện trong 2014. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine