Doanh nghiệp 24h: Phú Mỹ Hưng “than” khó, chưa chia lãi cho Việt Nam

Bảo Vy

19:55 26/05/2015

BizLIVE -

Ước tính khoản lãi phải chia cho bên Việt Nam là 1.444 tỷ đồng, song Phú Mỹ Hưng cho biết do công ty còn gặp nhiều khó khăn về tài chính nên chưa thể chia được khoản lợi nhuận này.

Doanh nghiệp 24h: Phú Mỹ Hưng “than” khó, chưa chia lãi cho Việt Nam

Ảnh minh họa.

Vì sao Phú Mỹ Hưng chậm chia lãi ngàn tỉ cho TP.HCM?

Đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) cho rằng hiện công ty đang gặp khó khăn nên chưa chia lợi nhuận cho các thành viên.

Theo vị này, tính đến năm 2010, Công ty IPC đã được chia lợi nhuận và thực nhận 2.425 tỉ đồng. Nhưng thời gian qua hoạt động kinh doanh của liên doanh gặp nhiều khó khăn do thị trường bất động sản không thuận lợi, trong khi Công ty PMH đã đầu tư xây dựng các công trình có quy mô lớn như khu The Crescent (2.000 tỉ đồng) để nâng cao chất lượng phục vụ và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, từ năm 2011 công ty liên doanh phải đóng tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chưa ký hợp đồng mua bán (khoảng 63ha) với số tiền gần 6.000 tỉ đồng. Để giải quyết các gánh nặng về tài chính, thông qua hội đồng thành viên, Công ty PMH đã huy động tất cả các nguồn lực về tài chính, kết hợp vay ngân hàng.

“Tuy việc kinh doanh có chiều hướng phục hồi, có lợi nhuận nhưng liên doanh vẫn chưa trút bỏ được gánh nặng về tài chính. Do đó, thông qua tỉ lệ biểu quyết 67% hội đồng thành viên, công ty đã thống nhất tạm thời không chia lãi cho cả hai bên trong liên doanh, để lại nguồn lãi thu được từ kinh doanh để tái đầu tư, phát triển kinh doanh.

Petrolimex lỗ nghìn tỷ từ công ty con nước ngoài

Trong báo cáo nhanh gửi Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tháng 12/2014, Trưởng nhóm đại diện quản lý phần vốn nhà nước tại Petrolimex (là ông Bùi Ngọc Bảo, hiện giữ chức Chủ tịch Petrolimex) cho biết, năm 2014, tình hình thế giới và địa chính trị diễn biến phức tạp, giá dầu thế giới giảm sâu, liên tục và kéo dài đã tác động vô cùng bất lợi đến hoạt động kinh doanh của Petrolimex Singapore (công ty con của Petrolimex) làm cho kết quả kinh doanh năm 2014 của công ty này phát sinh lỗ lớn.

11 tháng công ty này lỗ khoảng 14,82 triệu USD, dự kiến cả năm lỗ khoảng 31,38 triệu USD (mặc dù 9 tháng đã có lãi lũy kế trên 100 ngàn USD). (Xem tiếp)

Doanh nghiệp bất động sản TP.HCM: Khởi sắc cục bộ nhờ Thông tư 200?

Kết quả kinh doanh quý I/2015 của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên 2 Sở giao dịch hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh cho thấy 2 xu hướng tăng giảm rõ rệt: Những doanh nghiệp “nhanh chân” trong phân khúc nhà ở trung bình khá, các dự án sẵn sàng cho việc bàn giao cho khách hàng và có vị trí đẹp ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trên 86% về doanh thu và cả lợi nhuận so với quý I/2014.

Ở thái cực ngược lại, những doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư/phát triển mảng nhà ở/đất nền trung bình khá lại có kết quả kinh doanh quý I/2015 sụt giảm đến hơn 30% so với quý I/2014. (Xem tiếp)
Gần 240 doanh nghiệp khai sinh mỗi ngày

Tính riêng tháng 5, cả nước có 7.820 doanh nghiệp thành lập mới, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Tuy số doanh nghiệp sắp gia nhập thị trường giảm về lượng nhưng lại tăng quy mô, với vốn đăng ký 56.800 tỷ đồng, tăng 11%. 

Bình quân vốn đăng ký một doanh nghiệp thành lập mới đạt 7,3 tỷ đồng, cao hơn 30% so với tháng 5/2014. (Xem tiếp)

Aureos sắp rút khỏi Trần Anh

Aureos South East Asia Fund, L.L.C - tổ chức đang nắm giữ hơn 3,7 triệu cổ phần TAG, tương đương 20,86% vốn điều lệ doanh nghiệp. 

Thời gian giao dịch dự kiến từ 28/5 đến 12/6. (Xem tiếp)

CSM: Tình hình sẽ được cải thiện nhờ... chuyển nhượng tài sản?

Mặc dù khởi đầu không mới thuận lợi, nhưng tình hình kinh doanh của CSM được dự đoán sẽ khởi sắc trong các quý tiếp theo.

Trong các quý sau, CSM sẽ ghi nhận lợi nhuận đột biến từ chuyển nhượng tài sản. Theo đó, tổng lợi nhuận từ hoạt động này có thể lên đến 90 tỷ đồng trước thuế, trong đó 70 tỷ đồng từ dự án số 9 Nguyễn Khoái (đã thu hơn 50% tiền cọc) và 20 tỷ đồng tiền hỗ trợ di dời và lợi thế thương mại từ kho thành phẩm cũ ở số 504 Nguyễn Tất Thành (đã ghi nhận một phần trong quý I/2015). (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ