Doanh nghiệp 24h: “Ông lớn” Masan sẽ mất hàng trăm tỷ nếu lãi suất nhích 1%

Bảo Vy

19:28 11/09/2015

BizLIVE -

Với tình hình hiện tại, mỗi 1% lãi suất tăng thêm sẽ khiến Masan Group tăng gần 300 tỷ chi phí tài chính.

Doanh nghiệp 24h: “Ông lớn” Masan sẽ mất hàng trăm tỷ nếu lãi suất nhích 1%

Ảnh minh họa.

Thuyết minh báo cáo tài chính của Masan cho biết, Tập đoàn có tổng giá trị các công cụ chịu lãi suất thả nỗi có giá trị hơn 28.760 tỷ đồng (bao gồm các lô trái phiếu 23.200 tỷ đồng ở trên và các khoản vay chịu lãi suất thả nỗi khác).
Theo đó, nếu lãi suất tăng lên 1% (tương đương với tăng 100 điểm cơ bản lãi suất) thì sẽ làm giảm lợi nhuận trước thuế của MSN đi hơn 287 tỷ đồng và riêng các lô trái phiếu trên góp 232 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trước những phản ứng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) dẫn ra hàng loạt Nghị quyết và cho biết, quyết định tăng thuế nhằm mục đích hạn chế tối đa xuất khẩu khoáng sản.
Đồng thời, đưa ra các giải pháp bảo vệ, quản lý tài nguyên như đổi mới cơ chế chính sách tài chính, theo đó người hưởng lợi từ tài nguyên, môi trường phải có nghĩa vụ đóng góp để đầu tư trở lại cho quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. (Xem tiếp)
Cổ phiếu NBB vẫn không được các chuyên gia đánh giá cao khi cổ phiếu doanh nghiệp này lọt vào danh sách nhóm cổ phiếu “hoài nghi” trong báo cáo mới đây của VCSC.
VCSC cho biết những yếu tố cơ bản khá yếu của công ty không thể thuyết phục cho giá trị định giá cao hơn các công ty cùng ngành. (Xem tiếp)
Dự án khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư Waseco Plaza do VSI và Công ty Đông Dương hợp tác với tỷ lệ 55:45. Trong đó VSI đã chuyển nhượng 50% vốn góp tại dự án này cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh với giá trị 313.6 tỷ đồng. VSI cho biết đến nay Hưng Thịnh đã chuyển đủ số tiền trên.
Đối với 5% còn lại, VSI sẽ chuyển nhượng tiếp cho Hưng Thịnh khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tổng giá trị chuyển nhượng 5% vốn còn lại là 31.3 tỷ đồng, thời gian thu hồi toàn bộ vốn gốc không trễ hơn tháng 9/2017. (Xem tiếp)
CTCP Vận tải và Dịch vụ Hàng hóa Hà Nội bị phạt 40 triệu đồng do chậm nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định trên 12 tháng. 
Công ty TNHH MTV Bất động sản Gia Định bị phạt 85 triệu đồng công bố thông tin giao dịch không chính xác. Bất động sản Gia Định công bố giao dịch bán 629.940 cổ phiếu GIL từ ngày 03/06/2015 đến ngày 02/07/2015 nhưng Công ty lại thực hiện giao dịch vào ngày 29/05/2015. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ