Doanh nghiệp 24h: Ông chủ Tân Hoàng Minh “bỏ chạy” sau vụ đấu giá tiền tỷ

Linh Linh

18:00 08/06/2016

BizLIVE - Từ chối mua cặp chóe Tứ Linh sau đấu giá thành công, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị phạt 50 triệu đồng.

Doanh nghiệp 24h: Ông chủ Tân Hoàng Minh “bỏ chạy”  sau vụ đấu giá tiền tỷ

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ngày 8/6, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá Cặp chóe Tứ Linh ngày 28/5/2016 với giá 6.050.000.000 đồng.
Theo đó, ông Dũng sẽ bị xử lý theo quy định là không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc 50 triệu đồng và tài sản Cặp chóe Tứ Linh sẽ được bán cho người trả giá liền kề là ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát với giá trúng 6 tỷ đồng. Ông Đỗ Quý Hải đã đồng ý mua lại cặp Chóe Tứ Linh này. (Xem tiếp)
Thông tin từ HSX cho biết, quỹ Private Equity New Markets II K/S (PENM II) đã bán ra thành công toàn bộ hơn 8 triệu cổ phiếu HPG, tương đương với 1,102% vốn điều lệ CTCP Tập đoàn Hòa Phát và hiện không còn nắm cổ phiếu nào.
Số cổ phiếu trên được bán thỏa thuận trong ngày 6/6 vừa qua. Giao dịch này được thực hiện ở mức giá sàn (33.200 đồng/cổ phiếu), tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 268 tỷ đồng.
Quỹ PENM II do ông Hans Christian Jacobsen đại diện, hiện vẫn đang giữ ghế Thành viên HĐQT của HPG. (Xem tiếp)
"Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016" do Viện Khoa học Kĩ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam công bố.
Mục đích là nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016 của Chính phủ phát động và thông tin đến người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, đem lại lợi ích cho xã hội".
Điều được nhiều người chú ý ở đây chính là việc 2 nhãn hàng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát (nay là Number 1) là Trà thảo mộc Dr.Thanh và Trà xanh 0 độ cũng có tên trong danh sách này. (Xem tiếp)
Những ngày gần đây, thông tin các sản phẩm xúc xích Viet Foods an toàn với sức khỏe người tiêu dùng vẫn còn rất nhiều tranh cãi từ dư luận. Bởi cách đây không lâu, đội 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã thu giữ 2,2 tấn xúc xích đơn vị này bán cho Công ty Hùng Anh (Hà Nội) với kết luận xúc xích có Natri Nitrat INS 251 (Sodium Nitrat) là chất cấm, chất gây ung thư, không được Bộ Y tế cho phép lưu hành.
Mặc dù ngày 29/5 vừa qua, tại TP.HCM, cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) đã chính thức trưng ra bản kết luận của Cục An toàn thực phẩm Natri Nitrat 251 được dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đồng thời công bố quyết định của đội 14 về việc trả hàng lại cho Công ty Hùng Anh. (Xem tiếp)
41 người là số lượng cán bộ, nhân viên tại công ty mẹ Ocean Group (OGC) hiện tại. Con số này được ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch HĐQT của OGC cho biết trong buổi họp Đại hội cổ đông thường niên sáng ngày 7/6. So với cuối năm 2015, số lượng nhân viên ở đây đã giảm 2/3.
Sau biến cố với Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm năm 2014, Ocean Group đã đâm thẳng vào tâm bão với vô vàn khó khăn mà một trong số đó là việc hàng loạt nhân sự, từ Tổng Giám đốc, phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng … đến nhân viên xin nghỉ việc. (Xem tiếp)
Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa công bố kết quả bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH Thống Nhất. Theo đó, giá chào mua bình quân đạt 10.386 đồng một cổ phần. 10 nhà đầu tư đã mua hết hơn 3 triệu cổ phiếu chào bán. Theo đó, Thống Nhất thu về khoảng 31,5 tỷ đồng.
Với tổng số 23,7 triệu cổ phần, Xe đạp Thống Nhất được thị trường định giá khoảng 246 tỷ đồng (khoảng 11 triệu USD). Mức giá này sẽ là cơ sở để doanh nghiệp thương lượng giá chào bán cho nhà đầu tư chiến lược sắp tới của Thống Nhất. (Xem tiếp)
Ngày 7/6/2016, chuyến bay VN168 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 16:00 giờ, khai thác bằng tàu Airbus A330 (số đăng ký VN371) vì lý do thời tiết xấu ở Nội Bài nên đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Viêng Chăn lúc 18:15 (giờ địa phương).
Sau khi hạ cánh và được thông báo thời tiết ở Nội Bài đã tốt trở lại, có thể bay về, tổ bay phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay. Tổ bay đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật. 
Tuy nhiên, do thời gian kiểm tra lâu hơn dự kiến nên đã triển khai phục vụ ăn nhanh trên máy bay. Sau khi phát hiện vấn đề kỹ thuật phải sửa chữa, tổ bay quyết định mời hành khách xuống nhà ga tạm chờ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine