Doanh nghiệp 24h: “Nóng” đại hội đồng cổ đông Traphaco

Linh Linh

17:35 30/03/2016

BizLIVE - Trong ĐHĐCĐ lần này, Traphaco bầu lại HĐQT cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo 2016 – 2020. Danh sách đề cử có 8 ứng viênbao gồm 4 người do SCIC đề cử, 2 người do Vietnam Azalea Fund và 2 người do Vietnam Holding Limited đề cử.

Doanh nghiệp 24h: “Nóng” đại hội đồng cổ đông Traphaco

Ảnh minh họa.

Sang phần sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty, bất ngờ vấp phải sự phản đối từ SCIC. Theo đó, cổ đông này đề nghị không thay đổi khoản 1,2 Điều 19, Khoản 1 Điều 21 và Khoản 8 Điều 22.
Đại diện SCIC cũng khẳng định luôn, ba điều lệ này không thể thông qua do cần 75% số phiếu thông qua, trong khi riêng SCIC đã nắm 40% vốn điều lệ của công ty.
Kết quả, đại hội đã không thể thông qua việc sửa đổi 3 khoản này của công ty. (Xem tiếp)
Đây là hoạt động chiến lược nhằm chuyên nghiệp hoá mạng lưới các Chi nhánh, góp phần khẳng định vị thế tiên phong và đột phá của CTCP Nông dược Hai (mã HAI)  trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ ngành giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam. 
Liên tiếp các ngày trong tuần qua, Nông Dược HAI tiến hành khai trương và đưa vào hoạt động chuỗi Trung tâm tư vấn và giới thiệu sản phẩm trên phạm vi toàn quốc. Các Trung tâm đều tọa lạc trên các tuyến đường đầu mối giao thông lớn thuận lợi cho các khách hàng, nhà nông tham quan, tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ của HAI. (Xem tiếp)
Doanh thu năm 2015 không đạt nhưng lợi nhuận lại đạt kế hoạch đề ra. Dựa trên những biến động của thị trường năm 2016 khi thị trường bất động sản đang có nhiều khởi sắc, RCL đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2016 với mức doanh thu dự kiến 150,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 26 tỷ đồng. Cổ tức chia dự kiến bằng năm 2015 là 16%.
Hiện RCL đang thực hiện thủ tục chuyển nhượng dự án Khu dân cư Phước Thiền tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là dự án mà RCL hợp tác đầu tư với CTCP Phát triển hạ tầng Sài Gòn, tỷ lệ góp vốn 20%.
RCL cũng đang tiến hành lập thủ tục chuyển nhượng dự án Khu dân cư phía Nam đường Xuyên Á Mộc Bài, Tây Ninh. (Xem tiếp)
Lãnh đạo CTCP Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BRS-BF) cho biết, Nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất phải tạm dừng hoạt động do chi phí sản xuất cao khiến giá thành phẩm cao hơn giá thị trường dẫn tới thua lỗ.
Bên cạnh đó, trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới giảm mạnh, giá thành xăng sinh học E5 không thể cạnh tranh được với xăng RON 92, người tiêu dùng chưa có thói quen sử dụng xăng sinh học cũng là lý do được dẫn ra khiến nhà máy từng phải sống “thoi thóp” sau một thời gian dài và đóng cửa, dừng hoạt động. 
BSR- BF được thành lập với 3 cổ đông sáng lập là 3 đơn vị thành viên của PVN bao gồm Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp dầu khí (Petrosetco), Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC). (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: TRA, RCL
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?