Doanh nghiệp 24h: Nợ thuế “khủng”, sao Besra mãi không bị xử lý?

Bảo Vy

22:08 05/06/2015

BizLIVE -

“Doanh nghiệp nợ thuế, chính quyền địa phương phải áp dụng các biện pháp bắt buộc như tịch thu tài sản, rút giấy phép hoạt động, đưa ra tòa án hình sự…Tuy nhiên, lần lữa không làm thì phải xem lại phía địa phương. Có vấn đề gì không? Có lợi ích ở đây không?”

Doanh nghiệp 24h: Nợ thuế “khủng”, sao Besra mãi không bị xử lý?

Ảnh minh họa.

Besra đào vàng, nợ thuế: “Không trình bày hoàn cảnh”

Th.S Bùi Ngọc Sơn cho biết, ở nước ngoài không có tình trạng doanh nghiệp chây ỳ, nợ thuế nên tới hơn 300 tỷ. Nếu nợ một đồng, chậm trả một ngày doanh nghiệp đã phải xử lý theo pháp luật. Nghiêm trọng hơn người đứng đầu doanh nghiệp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đứng trước vành móng ngựa.

“Không cần biết lý do thua lỗ, làm ăn thế nào, đó là phương thức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Còn nghĩa vụ đóng thuế với địa phương và nhà nước là nghĩa vụ bắt buộc. Không trình bày hoàn cảnh”, ông Sơn nói rõ. (Xem tiếp)

“So găng” kết quả lợi nhuận quý I/2015 của các doanh nghiệp bánh kẹo

Bibica đang thể hiện sự nổi trội của mình nhờ kiểm soát chi phí hoạt động tốt, trữ hàng thông minh và nhiều tiền mặt. Trong khi đó, Bánh kẹo Hải Hà nhờ tiết giảm chi phí hoạt động đã giữ được kết quả kinh doanh đã đạt được cùng kỳ năm 2014. (Xem tiếp)
Vinamilk, Masan sẽ bị ảnh hưởng bởi Thông tư 200

Theo Thông tư 200, doanh nghiệp chỉ được ghi nhận doanh thu theo giá đã giảm trừ chiết khấu, giảm giá và không phản ánh riêng số liệu chiết khấu như trước đây. 

Đánh giá của VPBS cho rằng các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như Vinamilk, Masan sẽ bị ảnh hưởng nhiều, chủ yếu về mặt biên lợi nhuận gộp do trước đây việc ghi nhận các chi phí trên phần lớn đều ghi nhận vào chi phí bán hàng. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp nhà nước vẫn “ôm” gần 20.000 tỷ đồng đầu tư ngoài ngành

Theo báo cáo của Bộ Tài chính về kết quả cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, tính đến hết quý I/2015, cả nước đã thực hiện sắp xếp được 6.980 doanh nghiệp, trong đó cổ phần hóa 4.237 đơn vị. Tuy nhiên, tốc độ cổ phần hóa được đánh giá còn khá chậm. 

Về đầu tư ngoài ngành, số vốn đã thoái tính đến quý I/2015 khoảng 8.213 tỷ đồng và số thu về là 8.599 tỷ đồng. Giá trị các khoản đầu tư tăng thêm trong giai đoạn 2011 - 2014 là 4.517 tỷ đồng, do các đơn vị ghi nhận cổ tức được chia bằng cổ phiếu. Số còn phải thoái vốn trong 9 tháng cuối năm 2015 khoảng 19.517 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Điểm tên đơn vị gây khó doanh nghiệp

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho rằng dù Đà Nẵng có năm lần đứng đầu và ba lần đứng nhì trong mười lần đánh giá, xếp hạng nhưng mới chỉ là “phong độ chứ chưa phải đẳng cấp”. 

Ông Thọ thẳng thắn cho rằng các phòng nghiệp vụ Văn phòng UBND TP, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Cục Thuế TP, Quản lý thị trường, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn còn gây phiền hà, nhiêu khê, chậm trễ, lòng vòng cho DN, đồng thời cam kết sẽ thực hiện tốt hơn nữa việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho DN làm ăn. (Xem tiếp)

43 doanh nghiệp chốt trả cổ tức tiền mặt trong tháng 6

43 doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt trong tháng 6. Trong đó, CTD có mức tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt cao nhất là 50%, trong khi đó KMT là doanh nghiệp chi trả cổ tức thấp nhất với 1,8%. (Xem tiếp)

VietJet Air mở đường bay TP.Hồ Chí Minh - Seoul
Hãng hàng không VietJet công bố mở đường bay mới kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Seoul của Hàn Quốc với tần suất 07 chuyến/tuần. Đường bay mới sẽ bắt đầu khai thác từ ngày 07/11/2015, khởi hành từ  sân bay Tân Sơn Nhất lúc 00:15 (giờ địa phương) và đến sân bay Incheon lúc 07:25 ( giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành vào lúc 11:20 (giờ địa phương) từ sân bay Incheon và tới sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14:50 (giờ địa phương).

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ