Doanh nghiệp 24h: Những nỗi ám ảnh của ô tô Việt

Linh Linh

19:00 22/02/2016

BizLIVE - Sau 17 tháng chờ đợi, đến nay, những cơ chế, chính sách cụ thể để phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam giai đoạn từ 2020-2035 đã được Chính phủ ban hành.

Doanh nghiệp 24h: Những nỗi ám ảnh của ô tô Việt

Ảnh minh họa.

Làm thế nào để vay được vốn ưu đãi? Thời gian qua, đã có nhiều chính sách ưu đãi vốn vay cho doanh nghiệp được Chính phủ ban hành, nhưng thực tế lại rất khó khăn khi thực hiện. Chẳng hạn, năm 2009, Chính phủ đã ban hành cơ chế chính sách cho vay vốn ưu đãi từ VDB với các dự án trọng điểm về cơ khí, trong đó có ô tô, nhưng đến nay có thể nói là đã thất bại. (Xem tiếp)
Thống kê báo cáo tài chính của 60 doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên 2 Sở giao dịch cho thấy, so với cùng kỳ năm trước lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp tăng bình quân 62,1%; doanh thu thuần tăng 52,7% so với cùng kỳ năm trước. 
60 doanh nghiệp đã ghi nhận gần 1,1 tỷ USD doanh thu bán bất động sản và hơn 174 triệu USD lợi nhuận trước thuế trong quý IV/2015. Biên lợi nhuận bình quân đạt mức 15,9%. Có 26 doanh nghiệp có biên lợi nhuận trước thuế cao hơn mức 15,9%, nằm trong khoảng 16,9% đến 198%. (Xem tiếp)
Đó là kết quả khảo sát tại các khu công nghiệp trên cả nước vừa được Tổ chức chuyên giới thiệu việc làm JobStreet.com Việt Nam đưa ra. Kết quả khảo sát này cũng phù hợp với quy luật từ nhiều năm nay, cứ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động lại đua nhau nghỉ việc, còn các công ty thì nháo nhào bằng mọi cách tìm kiếm lao động thay thế. (Xem tiếp)
Năm 2014, sau khi được cấp phép kinh doanh đa cấp, Công ty Liên kết Việt kinh doanh một số mặt hàng gồm: Dưỡng cốt vương, bổ não vương, đông trùng hạ thảo, một số loại máy khử độc Ozone, máy chăm sóc sức khỏe người già. Các sản phẩm này được công ty Liên kết Việt quảng cáo mua của Công ty cổ phần Tập đoàn thiết bị y tế BQP (Công ty BQP) và Công ty cổ phần Biovaccine Việt Nam. Nhưng thực chất, Công ty BQP cũng là công ty do Lê Xuân Giang lập ra, chúng lấy cái tên công ty viết tắt rất mập mờ “BQP” để mọi người nhầm tưởng đó là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. (Xem tiếp)
2 năm trước, nhận định ngành khoáng sản sẽ có một tương lai sáng sủa, vị đại gia nọ đã quyết định mua lại một công ty khoáng sản niêm yết trên sàn. Sau thương vụ mua vỏ đổi ruột ấy, giá cổ phiếu cũng đã làm mưa làm gió được một số phiên. Nhưng đến nay, tình hình kinh doanh của công ty khoáng sản này vẫn chưa có gì khởi sắc, còn giá cổ phiếu ngày một đi xuống. (Xem tiếp)
Đến hôm nay, vụ ngừng việc đã kéo dài 7 ngày, chưa kể 1 ngày lãn công trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân (4/2). Cuộc ngừng việc vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khi công nhân không chấp nhận phương án giải quyết mà Ban giám đốc Công ty Nissey đưa ra. (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính hợp nhất  CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) cho biết, quý IV/2015 công ty đạt 7.121 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ 2014. Lợi nhuận gộp đạt 1.304 tỷ đồng, tăng 26%. 
Đáng chú ý, trong cơ cấu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của HPG quý này, doanh thu của hoạt động khác chiếm tới 236,5 tỷ đồng. Cùng kỳ năm ngoái hoạt động này chỉ mang lại 18,8 tỷ đồng doanh thu. (Xem tiếp)
Trong văn bản gửi Liên Bộ Tài chính – Công Thương và Văn phòng Chính phủ về việc tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, ngày 28/1/2016, PVN đã có công văn số 567 báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương về những khó khăn trong công tác tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất năm 2016 do có sự chênh lệch về thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Nhà máy với thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam khi thực hiện các Hiệp định Thương mại tự do, đồng thời kiến nghị điều chỉnh thuế suất với hai mặt hàng trên. (Xem tiếp)
Những ngày đầu năm mới, trong khi giới kinh doanh Sài Gòn đang tất bật chuẩn bị cho vụ làm ăn Tết thì một nhà hàng Burger King tại số 134 Cao Thắng lại đột ngột đóng cửa.
Ngoài cửa hàng trên đường Cao Thắng, trong năm 2015 vừa qua đã có 2 cửa hàng Burger King ở số 26 – 28 đường Phạm Hồng Thái TPHCM và 125 phố Lò Đúc Hà Nội ngừng hoạt động. Trước đó, giữa năm 2014, cửa hàng Burger King tại Đà Nẵng cũng đã đóng cửa. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HPG, SSI, doanh nghiệp
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines