Doanh nghiệp 24h: Những nghi ngại về Coca Cola tại Việt Nam

Bảo Vy

20:39 21/09/2015

BizLIVE -

Không chỉ vướng vào nghi án chuyển giá trốn thuế, Coca Cola Việt Nam còn gặp phải những lùm xùm quanh chất lượng sản phẩm.

Doanh nghiệp 24h: Những nghi ngại về Coca Cola tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Nghi án trốn thuế được đặt ra trước bản báo cáo năm 2011 của Coca Cola. Phó Chủ tịch Coca-Cola Irial Finan từng lên tiếng chê bai năng suất lao động, hiệu quả lao động ở Việt Nam không hề cao và khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng, quản lý và doanh thu vì vậy không cao, dẫn đến thua lỗ. kéo dài. 
Chưa khép lại nghi án về tài chính, Coca Cola lại gặp nhiều “phốt” khác cũng nặng nề không kém. Trước tiên là việc ăn gian trọng lượng. Nhiều người dùng phản ảnh, Coca lon luôn nhẹ hơn và cảm giác vơi hơn rất nhiều so với thời gian trước. (Xem tiếp)
Còn nhớ năm 2014, thị trường xôn xao liên tục bởi hàng nóng IPO liên tục được tung ra thị trường như Vocarimex, Sasco, Vietnam Airlines, Đạm Cà Mau…
Những thương vụ nghìn tỷ này khuấy động thị trường một thời gian khá dài cả trước và sau khi diễn ra IPO. Nhưng tình hình năm nay có vẻ trầm lắng hơn rất nhiều khi không có nhiều thương vụ “bom tấn” đáng chờ đợi. (Xem tiếp)
Hiện nay CII không được mua cổ phiếu từ cổ đông lớn; và (UBCKNN cũng không cho mua cổ phiếu sẽ được chuyển đổi trong tương lai để làm cổ phiếu quỹ; đồng thời mỗi đợt mua cổ phiếu quỹ phải cách nhau 6 tháng, nên CII không mua được cổ phiếu từ GS để làm cổ phiếu quỹ nữa rồi.
Tuy nhiên, để bảo vệ cổ đông khi có lượng cổ phiếu lớn được chuyển đổi từ TPCĐ của GS, CII vẫn trình ĐHĐCĐ cho phép mua 50 triệu cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ (với một số điều kiện như đã công bố). (Xem tiếp)
Ông Lê Đình Hưng- cổ đông lớn thứ 3 tại Rạng Đông (sở hữu 9,26% cổ phần) hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Gia Lộc Phát. Được biết, Gia Lộc Phát hiện có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý dự án, đầu tư xây dựng công trình dân dụng, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị….và hiện có trụ sở tại Hà Nội.
Hoạt động của Gia Lộc Phát khá kín kẽ và không có quá nhiều thông tin. Dự án đáng chú ý nhất với Gia Lộc Phát là khu đô thị Ngòi- Cầu Trại có diện tích 13ha tại phường Trung Văn (Nam Từ Liêm) và Mỗ Lao (Hà Đông) Hà Nội. (Xem tiếp)
Theo khảo sát của BVS, giá bán lẻ một số cửa hàng phân phối sản phẩm tôn Hoa Sen tại  TP.HCM trong quý III năm 2015 không có nhiều biến động. Còn NKG thì chia sẻ giá bán điều chỉnh khoảng 15% so với đầu năm. Dù giá bán và giá nguyên liệu đầu vào cùng giảm song tốc độ giảm giá nguyên liệu nhanh hơn đã góp phần tạo nên đột biến về lợi nhuận sau thuế của hai ông lớn ngành tôn mạ.
Do đó, BVSC dự đoán lợi nhuận sau thuế của HSG có thể đạt mức lợi nhuận 630 tỷ trong niên độ 2014 - 2015. EPS của HSG có thể đạt khoảng 6.250 đồng/cổ phần, mức P/E khoảng 6,56 lần, mức khá thấp. Với NKG, lợi nhuận sau thuế của NKG năm 2015 vào khoảng 140 tỷ, tương đương EPS khoảng 2.637 đồng/cổ phần, P/E  khoảng 5,01 lần, mức khá hấp dẫn. (Xem tiếp)
“Mục sở thị” hoạt động của công ty đa cấp KDM Việt Nam (công ty KDM) tại tòa nhà Licogi 13 trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Đó là một căn phòng chật hẹp mà có đến hàng chục người chăm chú lắng nghe về cơ hội làm giàu cực nhanh. Hoạt động tư vấn về các sản phẩm, tổ chức hội thảo diễn ra một cách hết sức công khai, rầm rộ.
Theo tìm hiểu, trên website chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương cấp. Điều này đồng nghĩa việc công ty CP KDM Việt Nam đang hoạt động bán hàng đa cấp trái phép . Trả lời một tờ báo , lãnh đạo công ty cũng thừa nhận điều này. (Xem tiếp)
Được biết, ba cá nhân xin từ nhiệm đều là những cá nhân liên quan đến cổ đông lớn từ Nhật bản của Y tế Việt Nhật là DI Asian Indutrial Fund (DIAIF) và CTCP Dream Incubator Việt Nam (công mẹ của DIAIF).
Việc cổ đông nhật xin rút khỏi HĐQT JVC ngay sát ngày diễn ra cuộc họp Đại hội đồng cổ đông 2015 (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tới) làm dấy lên sự nghi ngờ về lời hứa đồng hành cùng JVC mà Chủ tịch Dream Incubator, ông Koichi Hori đã đưa ra trong buổi chia sẻ định hướng phát triển của công ty tổ chức hồi đầu tháng 7 vừa qua. (Xem tiếp)
CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) đã công bố báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2015.
Cụ thể, doanh thu lũy kế 8 tháng đầu năm của MWG đạt 15.157 tỷ đồng, tăng 160% so với cùng kỳ 2014. Kế hoạch kinh doanh MWG năm 2015 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 23.590 tỷ đồng. Như vậy công ty đã hoàn thành 64% kế hoạch.
Lợi nhuận sau thuế lũy kế 8 tháng đầu năm đạt 644 tỷ đồng, tăng trưởng 151% so với cùng kỳ năm 2014. So với kế hoạch lợi nhuận 886 tỷ đồng, MWG đã hoàn thành 76% kế hoạch. (Xem tiếp)
Theo thông tin từ CTCP FPT (mã FPT), kết thúc 8 tháng đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 25.977 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ, đạt 107% kế hoạch luỹ kế. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 1.766 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ, đạt 102% kế hoạch luỹ kế. 
Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.139 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 2.871 đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine