Doanh nghiệp 24h: Những “lùm xùm” của Lazada và Sendo

Bảo Vy

19:43 27/08/2015

BizLIVE -

Việc Sendo "chơi không đẹp" và những phản hồi tiêu cực về Lazada đang làm xôn xao thị trường.

Doanh nghiệp 24h: Những “lùm xùm” của Lazada và Sendo

Ảnh minh họa.

Những vụ việc khách hàng tố Lazada lừa đảo, bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng không hề hiếm trên các trang mạng xã hội, diễn đàn. Như một khách hàng đã từng mua hàng của Lazada chia sẻ, do thấy một chiếc đồng hồ có giá bán ở Mỹ tới gần 200 USD mà ở website này chỉ có 2 triệu đồng nên anh đã không do dự mà đặt mua ngay.
Sau 4 ngày thì anh nhận được món hàng, với vỏ hộp nhìn đậm chất "sang chảnh" theo kiểu hàng tàu. Tuy nhiên anh vẫn cố tự "trấn an" đó hàng hiệu chính hãng được bán bởi Lazada, hơn nữa do mua online ở Đà Nẵng nên cũng ngại trả lại hàng. (Xem tiếp)
Theo TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng CIEM lại cho rằng, nói doanh nghiệp bị động, không tích cực, không quan tâm đến hội nhập và yếu trong cạnh tranh có thể đúng nhưng hoàn toàn chưa đủ.
"Doanh nghiệp hội nhập như đi trên cầu khỉ, trên lưng là khối đá gánh nặng chi phí, dò dẫm từng bước một để  không trượt chân rơi xuống sông nên không thể nhìn xa vươn tới thị trường bên ngoài. Với hình ảnh này doanh nghiệp Việt Nam không thể hội nhập được. Vấn đề nền tảng là Nhà nước, Nhà nước có hội nhập không?", Viện trưởng CIEM nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần từ mảng bất động sản mà QCG thu về chỉ khoảng 42,9 tỷ đồng, chỉ bằng 10% doanh thu bất động sản cả năm 2014.
Giá vốn của hạng mục này lại chiếm tới 35,4 tỷ đồng, điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về từ hoạt động bất động sản trong 6 tháng vừa qua chỉ còn 7,5 tỷ đồng.
Doanh thu bất động sản của QCG đang giảm dần qua từng năm. Tỷ trọng của mảng này đóng góp vào doanh thu hàng kỳ của QCG cũng ngày càng thấp dần so với mục tiêu bất động sản đóng góp 75% vào doanh thu từ khi lựa chọn đây là ngành mũi nhọn của doanh nghiệp. (Xem tiếp)
Nhiều khách hàng đang ngỡ ngàng trước thông tin Sendo “chơi không đẹp” với 2 dòng thương hiệu Lazada và Zalora khi chạy chương trình “Hàng hiệu mua đâu cũng thiếu”.
Cụ thể, tại link https://www.sendo.vn/su-kien/hang-hieu-mua-dau-cung-thieu/, Sendo viết: “Bạn là tín đồ cuồng hàng hiệu? Mua hàng hiệu online là sở thích của bạn. Nhưng bạn vẫn thấy chưa "đã" khi không tìm thấy hàng hiệu mình yêu thích tại những website thời trang như Zalora, Lazada?”.
“Sendo tặng bạn 100K mua ngay hàng hiệu. Như là món quà ra mắt làm quen. Sendo không hứa sẽ làm bạn vui nhưng cố gắng hết sức làm bạn hài lòng!” (Xem tiếp)
Chỉ trong vòng một tuần, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt tới 7 công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm có nhiều sai phạm.
Theo đó, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 112 triệu đồng, tạm dừng lưu thông 11 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của 4 công ty ghi nhãn không đúng quy định. (Xem tiếp)
Sau soát xét, doanh thu thuần của công ty tăng nhẹ 652 triệu lên gần 3.833 tỷ đồng, giá vốn bán hàng cũng tăng 6,5 tỷ đồng, lên gần 3.293 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty giảm mạnh tới gần 68 tỷ đồng, xuống còn 111 tỷ đồng.
Theo giải trình từ phía PNJ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lợi nhuận giảm mạnh là do công ty đã phải bổ sung dự phòng cho khoản đầu tư vào Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) thêm 85,9 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Tính đến ngày 25/8/2015, đã có 356/357 doanh nghiệp trên HNX công bố thông tin báo cáo tài chính quý II/2015, trong đó có 456 báo cáo được công bố đúng hạn, tương ứng 97,64% số lượng báo cáo phải công bố.
Với ảnh hưởng tích cực từ nền kinh tế vĩ mô, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục biến chuyển tốt trong quý này. Cụ thể, trong kỳ có 307/357 doanh nghiệp lãi, chiếm 86% tổng số doanh nghiệp niêm yết trên HNX, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái (85% doanh nghiệp lãi trong quý II/2014) với tổng giá trị lãi đạt gần 4.300 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Điều bất ngờ nhất đối với kết quả kinh doanh của Gerena Vietnam là ở lợi nhuận khi công ty báo lỗ ròng 16 tỷ đồng trong năm 2014.
Mặc dù doanh thu khá cao (1200 tỷ) nhưng chi phí quản lý kinh doanh của công ty khá lớn, lên đến 240 tỷ đồng, tương đương hơn 20% doanh thu, khiến công ty lỗ ròng 16 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trao đổi với BizLIVE, CTCP Đồng Tâm cho biết đã thực hiện giao dịch bán 1,5 triệu cổ phiếu KDCcủa KIDO Group vào ngày 24/8/2015. Trước đó, Đồng Tâm và các công ty có liên quan đang nắm giữ 12,48 triệu cổ phiếu KDC, tương ứng 5,31% vốn điều lệ KDC (đã trừ cổ phiếu quỹ).
Như vậy, sau khi thực hiện giao dịch trên, số lượng cổ phiếu của Đồng Tâm đang nắm giữ còn lại là 10,98 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,67% vốn điều lệ KDC. (Xem tiếp)

BẢO VY

Từ khóa: doanh nghiệp, sendo, lazada
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ