Doanh nghiệp 24h: Những dấu hỏi lớn tại JVC trước thềm đại hội cổ đông

Linh Linh

20:14 08/08/2016

BizLIVE -
Hàng loạt thông tin không thể thu thập trong quá trình kiểm toán và rất nhiều vấn đề có liên quan đến Ban điều hành cũ của JVC.

Doanh nghiệp 24h: Những dấu hỏi lớn tại JVC trước thềm đại hội cổ đông

Ảnh minh họa.

Công ty kiểm toán lưu ý trong năm, công ty đã thực hiện các giao dịch bảo lãnh cho hai công ty liên quan đến các thành viên tiền nhiệm của Ban Giám đốc. Các giao dịch này chưa được ĐHĐCĐ phê quyệt. 
Ngoài ra, trong năm công ty và công ty con cũng thực hiện các giao dịch bán hàng, mua hàng, tạm ứng, thanh toán hộ và đầu tư góp vốn vào các dự án liên kết thiết bị y tế với các bên liên quan đến các thành viên tiền nhiệm của Ban giám đốc mới được phát hiện trong năm. Các giao dịch này chưa được HĐQT công ty phê duyệt theo Luật doanh nghiệp. (Xem tiếp)
Được thành lập vào năm 1996, Công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Honda Motor (Nhật Bản), Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) với 2 sản phẩm chính là xe máy và ôtô. Tài liệu phục vụ việc bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của VEAM được công bố gần đây đã hé lộ phần nào kết quả kinh doanh của Honda Việt Nam những năm gần đây, điều ít được biết đến trước đó.
Sau gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, hiện Honda giữ hơn 70% thị phần xe máy với lượng bán ra 2,03 triệu xe trong năm 2015 (năm 2014 là 1,91 triệu xe). Dù thị trường trong nước đã có dấu hiệu bão hoà, Honda hiện vẫn giữ khá vững thị phần và chuyển hướng mở rộng xuất khẩu ra khu vực và thế giới. (Xem tiếp)
FPT bắt đầu lập nghiệp từ nhóm 13 người, chủ yếu là các du học sinh tại Liên Xô và Đông Âu về nước. Trong mắt cựu CEO Trương Đình Anh, FPT thời đó là tập hợp của những con người mộng mơ, bắt đầu xây dựng "một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ".
Thời gian lập nghiệp của FPT (khi đó là Công ty công nghệ Thực phẩm FPT) kéo dài từ năm 1988-1995, với mục tiêu sống sót, dù phải làm bất cứ nghề gì để đáp ứng được ước mơ nhỏ nhoi của từng cá nhân người FPT khi ấy là "tồn tại được qua những năm tháng kinh tế khó khăn, nuôi sống được gia đình".
Ít người biết được, trong thời kỳ đầu gian khó, những nhân viên, lãnh đạo đầu tiên của FPT liên kết với nhau chỉ bằng sự cống hiến, thay vì hợp đồng lao động hoặc những cam kết giấy tờ. (Xem tiếp)
Cách phối màu tự nhiên, kiểu dáng đẹp, Nón Sơn từng khiến nhiều chị em sành điệu lựa chọn, dù giá gấp chục lần, thậm chí trăm lần mũ bán ngoài chợ.
Ngoài các sản phẩm màu sắc bắt mắt, ưu điểm vượt trội của Nón Sơn chính là độ phủ sóng rộng rãi và vô cùng nổi bật tại những ngã ba, ngã tư, vòng xoay và trên các mặt phố lớn.
Những vị trí đắc địa như trên chắc hẳn ngốn tiền thuê mặt bằng đáng kể trong tổng chi phí mở rộng và vận hành của chuỗi cửa hàng này. Chưa kể việc sơn hồng toàn bộ căn nhà thuê (màu chủ đạo của Nón Sơn) cũng sẽ cộng thêm khoản phụ phí không nhỏ vào giá thuê. (Xem tiếp)
Thông qua thương vụ trị giá 35 tỷ USD, ứng dụng của Uber sẽ vẫn hiện diện ở Trung Quốc và Uber sẽ nhập với Didi Chuxing làm một trong đó Uber sẽ nhận được 5,89% cổ phần của công ty hậu sáp nhập, tương đương với khoảng 17,7% cổ phần của Didi Chuxing và Didi cũng sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Uber.
Lý giải về thương vụ này, Travis Kalanick, CEO của Uber cho rằng “Việc phục vụ các thành phố, hành khách và lái xe của Trung Quốc một cách bền vững chỉ có thể hiện thực hóa cùng với lợi nhuận” trong khi trên thực tế Uber đã lỗ tới 2 tỷ USD trong 2 năm hoạt động tại đây, chủ yếu vì các khoản hỗ trợ cho lái xe hoạt động tiếp thị và khuyến mãi. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: JVC, uber, ceo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?