Doanh nghiệp 24h: Nghịch lý lỗ lãi của các tập đoàn nhà nước

Bảo Vy

20:36 16/04/2015

BizLIVE -

Tại sao cùng là doanh nghiệp nhà nước, tại sao có doanh nghiệp kinh doanh tương đối ổn định nhưng lại có doanh nghiệp luôn kêu lỗ.

Doanh nghiệp 24h: Nghịch lý lỗ lãi của các tập đoàn nhà nước

Ảnh minh họa.

Nhân viên Viettel nhận lương khủng: Nỗi khổ điện, xăng dầu

Nhìn nhận về nghịch lý trong khi cùng là Tập đoàn nhà nước nhưng Petrolimex, EVN luôn kêu lỗ, còn Viettel vẫn tăng trưởng hàng năm, theo ông Hiếu, tất cả các doanh nghiệp (DN) này đều là DN có vốn nhà nước, thế nhưng tùy vào loại hình kinh doanh mà có sự phát triển khác nhau.

Viettel có loại hình kinh doanh ở thị trường là viễn thông nên ổn định hơn xăng dầu, cụ thể là Petrolimex. Trong khi xăng dầu không những phụ thuộc thị trường trong nước mà còn phụ thuộc thị trường thế giới, đặc biệt, giá xăng dầu lại luôn luôn biến động, thời gian vừa qua thì giảm sâu. (Xem tiếp)

Phát hiện tham nhũng tại Tổng công ty lương thực miền Nam

TTCP cho biết trong quá trình thanh tra tại Tổng công ty lương thực miền Nam đã phát hiện 2 vụ việc có dấu hiệu tội phạm tại Công ty lương thực Vĩnh Long và Công ty lương thực Hậu Giang và đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Bộ Công an để làm rõ.

Trong quá trình điều tra, ông Dương Lê Dũng - Giám đốc Công ty lương thực Vĩnh Long đã tự vẫn trong trại tạm giam nên Cơ quan CSĐT tội phạm về tham nhũng (C48) - Bộ Công an, đã đình chỉ điều tra đối với bị can này. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp ngừng hoạt động vì không tìm được thị trường đầu ra


theo báo cáo thường niên được công bố bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong năm 2014 có khoảng 2,2% doanh nghiệp trả lời khảo sát phải tạm ngừng hoạt động, trong khi tỷ lệ này trong 6 tháng đầu năm 2014 là 4,2%. 

Đáng chú ý, doanh nghiệp phải ngừng hoạt động vì không tìm được đầu ra chiếm tỷ lệ cao nhất (40%). Không tìm được thị trường đầu ra và giá cả nguyên vật liệu đầu vào cao là nguyên nhân dẫn đến doanh nghiệp phải ngừng hoạt động lâu nhất (7 tháng). (Xem tiếp)

Masan Group và “độc chiêu” từ cổ tức đến ESOP

Ngay sau khi BizLIVE đưa tin Masan Group xin không trả cổ tức năm thứ 6 liên tiếp, nhiều nhà đầu tư trên sàn chứng khoán đã tỏ thái độ về vấn đề này. 

Một nhà đầu tư cho rằng tốt nhất là dùng LNST để tái đầu tư tiếp, tuy nhiên doanh nghiệp phải làm ăn “ngon” thật sự, còn nếu không được thế thì cổ đông cần được nhận cổ tức. (Xem tiếp)
HNX: Sẽ có khoảng 10-15 doanh nghiệp phải rời sàn

Trong số này, có khoảng 10 doanh nghiệp bị hủy niêm yết do thua lỗ 3 năm liên tiếp và khoảng 5 doanh nghiệp rời sàn do tổng lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ thực góp.

Hiện nay có những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ nhưng chưa công bố đầy đủ báo cáo tài chính kiểm toán năm 2014. Sắp tới HNX sẽ tổng kết và công bố kết quả chính thức. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ