Doanh nghiệp 24h: Ngành than “ngấm đòn”

Linh Linh

17:56 26/10/2016

BizLIVE - Trung Quốc, nước từng nhập than lớn nhất của Việt Nam vài năm trước, nay đang dần chen chân vào top đầu các nước bán than nhiều nhất cho Việt Nam, dù các "ông lớn" ngành than đang... tồn cả chục triệu tấn.

Doanh nghiệp 24h: Ngành than “ngấm đòn”

Ảnh minh họa.

Báo cáo của cơ quan quản lý xuất nhập khẩu cũng cho biết, trong khi giá than trung bình nhập từ Úc là 61 USD/tấn, Nga 64 USD/tấn thì Trung Quốc lên tới 82 USD/tấn.
(Xem tiếp)Điều đáng nói nữa là mới chỉ 2 năm trước thôi, Trung Quốc là đối tác nhập khẩu than lớn nhất của Việt Nam, với 4,14 triệu tấn (chiếm 57% lượng than xuất khẩu). Trong khi đó, báo cáo của Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết doanh nghiệp này vẫn còn tồn kho lên tới 10 triệu tấn than sau 9 tháng. Phó tổng giám đốc TKV Nguyễn Văn Biên gọi đây là “thời gian khó khăn nhất của ngành trong 10 năm qua”. (Xem tiếp)
Theo tin từ trang Apparel Resources, tập đoàn TAL Group có trụ sở tại Hong Kong vừa vừa đưa vào hoạt động nhà máy may mới tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhà máy có diện tích hơn 8ha với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD. Công suất dự kiến của nhà máy đạt 12 triệu sản phẩm một năm, chủ yếu phục vụ xuất khẩu, đặc biệt là vào thị trường Mỹ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo mới 3.500 việc làm cho người dân.
TAL Group đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2004, khi thành lập Công Ty TNHH Sản xuất Hàng may mặc TAL tại Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình. Tập đoàn được cấp giấy phép đầu tư cho nhà máy tại Vĩnh Phúc vào năm 201. (Xem tiếp)
Tại Trà Vinh, sau ngày 16/10 đến nay, rất nhiều người tìm mua vé số điện toán, nhất là khu vực gần chợ Sâm Bua ở xã Lương Hòa của huyện Châu Thành và phường 8, TP Trà Vinh. Trong đó, phường 8 là nhà của người trúng số Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, con ông Nguyễn Quốc Thái), còn xã Lương Hòa là nơi chị này bán thịt heo.
Qua khảo sát của PV, gần chợ Sâm Bua hiện có 2 điểm bán vé điện toán chung với vé số kiến thiết. Họ bán vé in sẵn, mệnh giá 10.000-30.000 đồng (3 chuỗi số), giá bán 11.000-33.000 đồng/vé. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ