Doanh nghiệp 24h: Ngành nào hưởng lợi nhiều nhất từ TPP?

Linh Linh

19:42 06/10/2015

BizLIVE - Mặc dù còn mất một thời gian tương đối nữa cho đến khi TPP chính thức có hiệu lực nhưng thị trường cổ phiếu – nơi phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư – thường sẽ có phản ứng tích cực đầu tiên.

Doanh nghiệp 24h: Ngành nào hưởng lợi nhiều nhất từ TPP?

Ảnh minh họa.

Các nhóm ngành Dệt may, da giày, thủy sản, gỗ, phân phối ô tô, khu công nghiệp, cảng biển… sẽ được hưởng lợi khi được miễn thuế, giảm thuế đáng kể khi tiếp cận thị trường các nước đối tác khác.
Ngành dệt may là một trong những ngành được hưởng lợi lớn nhất từ TPP. Các nước tham gia TPP là đối tác xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, đặc biệt là Mỹ và Nhật. 40% giá trị hàng hóa của Việt Nam được xuất khẩu sang 11 nước trong TPP. Các doanh nghiệp đang niêm yết tiêu biểu trong ngành như TCM, GMC, TNG sẽ phản ánh hiệu ứng tích cực từ hiệp định này. (Xem tiếp)
Nhằm cạnh tranh với các thương hiệu lớn khác trên thị trường, Hyundai Thành Công đã lựa chọn chiến lược giá rẻ, tung ra thị trường những dòng xe nhỏ có giá thấp như Grand i10, i20… Trong đó, át chủ bài của công ty chính là dòng Grand i10. (Xem tiếp)
Ngày 1/10/2015, HĐQT PAN đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng phần vốn góp của PAN tại Công ty TNHH Xuyên Thái Bình và công ty TNHH Liên Thái Bình cho công ty Nihon Housing Company Limited (Nhật Bản). 
Trước quyết định này, PAN vốn được định hình là doanh nghiệp hoạt động đầu tư tài chính, cung cấp dịch vụ vệ sinh và các dịch vụ liên quan khác. (Xem tiếp)
CII cho biết, ước tính trong năm nay, công ty mẹ đạt lợi nhuận sau thuế khoảng 900 tỷ đồng, vượt 94,8% so với kế hoạch lợi nhuận năm 2015 (462 tỷ đồng).
Theo đó, HĐQT công ty sẽ trình đại hội chấp thuận điều chỉnh tỷ lệ trả cổ tức năm 2015 từ 14% lên 16%. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ