Doanh nghiệp 24h: Nếu BigC và Metro Việt Nam hợp nhất...

Linh Linh

17:53 23/02/2016

BizLIVE - Từ trước đến nay, hệ thống BigC và Metro Việt Nam dù đứng tách biệt, cũng đều đã là những người khổng lồ. Nếu “hợp thể” lại, liệu BigC và Metro Việt Nam có thể lớn đến mức nào?

Doanh nghiệp 24h: Nếu BigC và Metro Việt Nam hợp nhất...

Ảnh minh họa.

Xét trên tiêu chí doanh thu, khi BigC và Metro Việt Nam kết hợp lại với nhau, hệ thống sẽ mang về doanh thu khoảng 28.000 tỷ đồng trong năm 2014. Con số này đã vượt qua nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam hiện tại là Saigon Coop.
Nhiều năm qua, Saigon Coop luôn nắm giữ vị trí số 1 trong top các nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Năm 2014, doanh thu của Saigon Coop đạt 26.000 tỉ đồng. Không có nhà bán lẻ siêu thị nào khác tại Việt Nam đạt gần tới con số này. (Xem tiếp)
“Ngay từ lần đầu tiên kiến nghị điều chỉnh chính sách thuế BSR đã kỳ vọng cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh vì vấn đề này quá cấp thiết liên quan đến sự sống còn của nhà máy”, ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết. (Xem tiếp)
Kết quả khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam do Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố ngày 23/2 cho thấy, trong 5 hạng mục hàng đầu chung của toàn khu vực về “rủi ro trong môi trường đầu tư” của toàn khu vực thì Việt Nam đã tăng 4 điểm so với năm ngoái, cho thấy môi trường đầu tư đang xấu đi. (Xem tiếp)
Theo thông tin từ CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (mã MWG), trong tháng 1/2016, công ty đã đạt 3.527 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 99% và 153 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 118% so với cùng kỳ năm 2015. Với kết quả này, MWG đã hoàn thành lần lượt 10% và 11% so với kế hoạch năm 2016. (Xem tiếp)
Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí - CTCP (mã PVE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2015 với doanh thu thuần đạt 176,7 tỷ đồng, giảm 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá vốn bán hàng giảm tới 26,2% xuống 133,5 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp tăng tới 41,6%, lên gần 43,3 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Theo Nikkei đưa tin, tập đoàn năng lượng Nhật Bản JX Nippon Oil & Energy sẽ mua khoảng 10% cổ phần Tập đoàn xăng dầu Việt Nam. Ngoài ra, JX Nippon Oil & Energy còn đang cân nhắc thêm việc tham gia vào một dự án lọc dầu tại đặc khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa. (Xem tiếp)
 Kết quả khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam của JETRO cho thấy phần lớn các doanh nghiệp vẫn có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. (Xem tiếp)
Đây không phải là lần đầu tiên PVN đề nghị Chính phủ, Liên Bộ Tài chính - Công Thương xem xét và điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu với xăng dầu nhằm đảm bảo cho sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất cạnh tranh với hàng nhập khẩu. (Xem tiếp)
Liên tiếp các doanh nghiệp trên sàn đã xin phép mở Room trong thời gian trở lại đây, liệu đây động thái này có tạo nên một làn sóng tăng giá mới tại những cổ phiếu được phép hoặc sẽ được nới Room? (Xem tiếp)
Mới đây, thêm một cửa hàng nữa của Burger King tại số 1B – 1B1 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM thông báo đóng cửa. Ngoài cửa hàng trên, trong năm 2015 đã có 2 cửa hàng Burger King ở số 26 – 28 đường Phạm Hồng Thái TP.HCM và 125 phố Lò Đúc, Hà Nội ngừng hoạt động. Trước đó, giữa năm 2014, cửa hàng Burger King tại Đà Nẵng cũng đã đóng cửa. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ