Doanh nghiệp 24h: Mức thu nhập tiền tỷ của Con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương tại Sabeco

Linh Linh

19:46 14/06/2016

BizLIVE - Theo kế hoạch chi trả tiền lương và thù lao của người quản lý Sabeco năm 2016, ông Vũ Quang Hải, thành viên Hội đồng quản trị, đại diện cho cổ phần nhà nước, kiêm chức Phó tổng giám đốc Sabeco có thể nhận khoảng 1,195 tỷ đồng trong năm nay.

Doanh nghiệp 24h: Mức thu nhập tiền tỷ của Con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương tại Sabeco

Ảnh minh họa.

Mới đây, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã công bố Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông, trong đó thông qua Tờ trình quyết toán tiền lương thù lao năm 2015 của HĐQT và Ban kiểm soát.
Theo đó, tổng quỹ tiền lương và thù lao theo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 của HĐQT và Ban kiểm soát Sabeco là 4,678 tỷ đồng. Với 9 thành viên thuộc HĐQT và Ban kiểm soát, trung bình mỗi người sẽ nhận được mức lương khoảng 520 triệu đồng/năm.
Như vậy, với vị trí thành viên HĐQT Sabeco, ông Vũ Quang Hải sẽ nhận được mức lương khoảng 520 triệu đồng trong năm 2015. (Xem tiếp)
Trả lời báo về đề xuất xin bán 6 tàu của Vinalines, ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng vụ Quản lý DN, bộ GTVT cho biết sau khi xem xét, Bộ GTVT yêu cầu Vinalines rà soát kỹ lưỡng các phương án và lựa chọn phương án tối ưu nhất và trong quá trình thực hiện phải đảm bảo việc công khai minh bạch và hạn chế thấp nhất thiệt hại của vốn nhà nước đã đầu tư vào DN. 
Theo ông Minh, việc bán số tàu trên thuộc thẩm quyền quyết định của Vinalines nhưng vẫn yêu cầu Tổng công ty này xem xét các phương án, nếu để lại khai thác thì với diễn biến thị trường hiện này DN sẽ lỗ bao nhiêu trong 3 năm và nếu bán vào thời điểm hiện tại thì mức lỗ là bao nhiêu. Từ đó, TCT này phải so sánh giữa hai phương án xem phương án nào có lợi hơn thì triển khai và phải đảm bảo triển khai phải đúng quy trình để hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại về vốn và tài sản nhà nước đã đầu tư. (Xem tiếp)
Nhóm tài sản thế chấp là ôtô của Phương Trang và các đối tác hiện nằm rải rác tại các tỉnh Đà Lạt, Nha Trang… và không thể đưa vào sử dụng vì giấy chứng nhận sở hữu xe do nhà băng nắm giữ. Doanh nghiệp không thể làm các thủ tục đăng kiểm, đăng ký tuyến, bến để đưa vào vận hành theo đúng quy định của ngành giao thông. Hàng trăm ôtô này đã hoàn tất thủ tục công chứng thế chấp, có đăng ký giao dịch đảm bảo từ năm 2011. Nhóm tài sản này từng được CB xác định trị giá 239 tỷ đồng, số tiền vay được đảm bảo bằng tài sản là 192 tỷ đồng.
Kể từ năm 2012, Phương Trang gửi đơn thư cầu cứu và tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng, cao nhất là Chính phủ về việc CB "gian dối dư nợ" của doanh nghiệp lên đến hơn 5.000 tỷ đồng, tất cả các tài sản thế chấp, trong đó có ôtô đều phải án binh bất động. (Xem tiếp)
Ngày 13/6, Microsoft tuyên bố đã chi 26,2 tỷ USD để mua lại đủ lượng cổ phần tại LinkedIn để trở thành chủ sở hữu của mạng xã hội việc làm uy tín nhất thế giới. Hầu hết số tiền trên là tiền đi vay, mặc dù công ty không tiết lộ chi tiết nguồn cho vay và lãi suất.
Với két tiền mặt 100 tỷ USD, Microsoft đủ sức mua 4 công ty LinkedIn, nhưng gã khổng lồ phần mềm vẫn đi vay tiền để giao dịch. Tại sao vậy?
Câu trả lời khá đơn giản: Để né thuế. (Xem tiếp)
Tại Hội thảo “Điều kiện kinh doanh: Nhận diện và kiến nghị” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng nay, 14/6/2016, Chủ tịch VCCI, ông Vũ Tiến Lộc, cho biết, trước đây bất cứ bộ ngành, địa phương nào cũng có thể đặt ra điều kiện kinh doanh (ĐKKD), nhưng Luật Doanh nghiệp 2014 không cho phép các bộ, ngành địa phương làm điều đó. Chính phủ cũng đã kiên quyết cắt bỏ các ĐKKD, loại bỏ giấy phép con, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông Vũ Tiến Lộc cũng cho rằng còn nhiều những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt, đó là 5.826 ĐKKD đang được áp dụng đối với 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Luật Đầu tư 2014.
“Sau khi Luật Đầu tư 2014 được ban hành, nhiều bộ, ban ngành vẫn quy định điều kiện kinh doanh trái thẩm quyền, điều này là không thể hiểu nổi và cũng không thể chấp nhận nổi, các bộ ban ngành vẫn vô tư ban hành coi như chưa có Luật Đầu tư mới”, ông Lộc cho biết. (Xem tiếp)
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) mới công bố kết quả xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp. Theo đó, thời gian qua Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt đối với 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp.
Cụ thể, Cục Quản lý cạnh tranh phạt tiền Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam 130 triệu đồng về các hành vi: Không làm thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận. (Xem tiếp)
Ngày 13/6, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có văn bản gửi nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, hiện đang là thành viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc tại Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
Văn bản đưa ra một số thông tin năm 2015, ông Vũ Quang Hải khi đó 28 tuổi đã được lãnh đạo Bộ Công Thương điều động về Sabeco ở vị thế hàm Phó vụ trưởng để đảm đương vị trí chủ chốt là Thành viên HĐQT đại diện cho cổ phần nhà nước, đồng thời kiêm chức Phó tổng giám đốc và tiến tới có thể bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Sabeco. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: sabeco, Microsoft
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine