Doanh nghiệp 24h: Một “đại gia” điện máy miền Bắc sắp bị thâu tóm“?

Bảo Vy

19:49 11/06/2015

BizLIVE -

Giới điện máy đang bàn tán thông tin về thương vụ thâu tóm một "đại gia" điện máy sắp diễn ra.

Doanh nghiệp 24h: Một “đại gia” điện máy miền Bắc sắp bị thâu tóm“?

Ảnh minh họa.

Thêm một “đại gia” điện máy sắp bị thâu tóm?

Giới lãnh đạo doanh nghiệp điện máy đang bàn tán thông tin về một thương hiệu điện máy nữa sắp bị thâu tóm.
Theo tìm hiểu, nhà đầu tư trong thương vụ tới đây có thể là một nhà đầu tư nước ngoài trong khu vực hoặc do chính một doanh nghiệp lớn điện máy trong nước đứng tên mua.

Khả năng quý III/2015 hoặc đầu quý IV, thông tin về vụ mua bán trên sẽ được các bên liên quan công bố. (Xem tiếp)

Liên tục bị thanh tra, các doanh nghiệp than trời

Chỉ trong vòng 2 tháng, các Công ty du lịch đang hoạt động tại Quảng Ninh “hân hạnh” đón hai đoàn liên ngành đến thanh tra về cùng những nội dung giống nhau. Việc làm này đi ngược với chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho DN hoạt động.

“Ngoài việc mất thời gian, công sức để đón tiếp, giải trình những điều đã phải giải trình với đoàn trước, việc bị liên tục thanh tra gây ức chế vô cùng cho các DN. Hơn nữa, tôi không hiểu, nhiều DN có trụ sở ở Hạ Long, nộp thuế ở Cục thuế tỉnh Quảng Ninh thì cơ quan cấp huyện có được quyền kiểm thanh kiểm tra sổ sách tài chính của chúng tôi? – một chủ DN, xin được giấu tên vì sợ “càng nói nhiều thì càng bị thanh tra”, bức xúc. (Xem tiếp)

Viettel thu được 29 triệu USD từ Cameroon

Theo thông tin từ thị trường Cameroon tính đến hết tháng 5/2015, sau 9 tháng chính thức cung cấp dich vụ với tên gọi Nexttel, nhà mạng đã có hơn 2 triệu khách hàng, tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh đạt xấp xỉ 29 triệu USD. 

Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân (gần gấp đôi dân số Việt nam). Tại châu Á có 3 nước là Lào, Campuchia và Đông Timor. Tại châu Mỹ có 2 nước là: Haiti và Peru. Tại châu Phi có 4 nước là: Mozambique, Cameroon, Tanzania và Burundi. 2 nước đang đầu tư là Cameroon và Burundi, dự kiến sẽ khai trương trong năm 2015. (Xem tiếp)

BTC thanh toán cổ tức đợt 3/2014 tỷ lệ 50%

CTCP Cơ khí và xây dựng Bình Triệu (mã BTC) vừa thông báo kế hoạch thanh toán cổ tức đợt 3/2014.

Ngày 24/6 là thời hạn đăng ký cuối cùng và đến ngày 9/7, công ty sẽ bắt đầu thực hiện thanh toán cổ tức bằng tiền. Tỷ lệ thực hiện trong đợt này là 50%/cổ phiếu (1 cổ phiếu nhận được 5.000 đồng). (Xem tiếp)

Vietnam Infrastructure Holding Limited bán 1 triệu cổ phiếu SJD

Theo đó, Vietnam Infrastructure Holding Limited đăng ký bán bớt 1 triệu cổ phiếu SJD nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. 

Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến 14/7. Nếu thành công, Vietnam Infrastructure Holding Limited sẽ giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ gần 4,7 triệu cổ phiếu (10,21%) xuống còn gần 3,7 triệu cổ phiếu, tương đương 8,03% vốn điều lệ. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ