Doanh nghiệp 24h: Miễn và hoàn thuế hơn 10.000 tỷ đồng cho Formosa Hà Tĩnh

Linh Linh

18:13 10/08/2016

BizLIVE - Sự kiện ngày 13/5/2014, Formosa Hà Tĩnh là doanh nghiệp đã được nhận hoàn thuế với số tiền lên đến hơn 10.173 tỷ đồng. Formosa cũng được miễn giảm, miễn phạt và hoàn lại số tiền thuế đã truy thu, xử phạt trước khi sự kiện này diễn ra. Tổng số tiền lên đến hơn 10.454 tỷ đồng. 

Doanh nghiệp 24h: Miễn và hoàn thuế hơn 10.000 tỷ đồng cho Formosa Hà Tĩnh

Ảnh minh họa.

Formosa Hà Tĩnh được miễn, hoàn thuế hơn 10.454 tỷ đồng
Thực hiện cơ chế giải quyết hồ sơ hoàn thuế nhanh cho 408 hồ sơ đề nghị hoàn thuế với số tiền 15.217,7 tỷ đồng trong đó, đáng lưu ý, riêng Hà Tĩnh đã hoàn cho Formosa kể từ kỳ hoàn thuế tháng 4/2014 đến nay là 10.173,85 tỷ đồng trong đó có 1.185,4 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng đã nộp khâu nhập khẩu thực hiện cơ chế ghi thu ghi chi theo công văn 12492/BTC-CST.
Bộ Tài chính cũng đã miễn giảm, miễn phạt và hoàn lại số tiền thuế đã truy thu, phạt của Công ty Formosa khoảng 281 tỷ đồng trước khi xảy ra sự kiện ngày 13/5/2014. (Xem tiếp)
“Qua kiểm tra, rà soát tình hình lao động Trung Quốc tại công trình Nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam, sở và ngành chức năng bước đầu xác định hiện có 145 người. Trong đó chỉ có 105 người có phép của cơ quan chức năng, còn lại 40 người không được phép của cơ quan chức năng và doanh nghiệp (DN) không khai báo hay xin phép”.
Về hướng xử lý, bà Ánh cho biết đã báo cáo nhanh cho lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng và công an tỉnh để tiếp tục kiểm tra tình hình lao động tại DN này. “Do điều kiện và tình hình DN đang hoàn thiện để chuẩn bị hoạt động nên với số lao động không có giấy phép, trước mắt xin ý kiến tỉnh và hướng dẫn DN làm thủ tục để xin phép cho số lao động này. Nếu không chấp hành sẽ đề nghị cơ quan chức năng tiến hành trục xuất về nước” - bà Ánh nói. (Xem tiếp)
Ngày 13/7, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 300 về việc hủy bỏ quyền đại diện theo pháp luật của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Theo đó, từ ngày 13/7 ông Vũ đã không còn là đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên và khôi phục tư cách đại diện theo pháp luật của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ) từ ngày ban hành quyết định này.
Tuy nhiên sau đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã có đơn khởi kiện hành chính lên Tòa án nhân dân Tỉnh Bình Dương để yêu cầu Sở Kế hoạch đầu tư Bình Dương hủy Quyết định 300 và được tòa hành chính Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương thụ lý. (Xem tiếp)
Trái ngược với những lý lẽ mà ACV đưa ra, các hãng hàng không nội địa cho rằng mức giá, phí khai thác tại các cảng hàng không Việt Nam hiện đang tăng một cách “vô lý”. Văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) nêu rõ: “Giá, phí dịch vụ tại các cảng hàng không ngày càng tăng, tác động lớn đến khai thác, làm tăng chi phí của Vietnam Airlines”. 
Theo tính toán của Vietnam Airlines, tổng chi phí tăng thêm trong năm 2016 do ACV tăng giá và thu mới dịch vụ tại một số cảng hàng không sẽ khiến hãng này phải chi thêm 202,5 tỷ đồng. Trong đó, thu phí dịch vụ kiểm tra an ninh tại các cảng hàng không Nội Bài, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất đối với xe suất ăn/xăng dầu trước khi vào sân bay trong khu vực hạn chế tăng thêm 56,5 tỷ đồng/năm; tăng 10% đối với các dịch vụ thuê mặt bằng, bang chuyền trả hành lý, quầy thủ tục, cầu ống lồng… vào khoảng 33 tỷ đồng; giá dịch vụ sân đậu tàu bay tăng thêm 5 tỷ đồng…  (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ