Doanh nghiệp 24h: Media Mart đang muốn bán cổ phần cho đối tác ngoại

Bảo Vy

18:09 09/11/2015

BizLIVE -

Đại diện Media Mart cho biết chuỗi siêu thị đang trong giai đoạn đàm phán và tìm kiếm cơ hội hợp tác với đối tác nước ngoài.

Doanh nghiệp 24h: Media Mart đang muốn bán cổ phần cho đối tác ngoại

Ảnh minh họa.

Tại buổi khai trương điểm siêu thị điện máy mới của hãng tại khu vực Cầu Diễn (Hà Nội) cuối tuần qua, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Marketing Media Mart đã xác nhận với VnEconomy rằng, Media Mart đang trong giai đoạn đàm phán và tìm kiếm cơ hội hợp tác với đối tác nước ngoài.
“Nhu cầu về tài chính là cần thiết với bất cứ doanh nghiệp điện máy nào chứ không riêng gì Media Mart”, ông nói. (Xem tiếp)
Cả hai doanh nghiệp này hoạt động chủ yếu trong mảng sản phẩm tiêu dùng cá nhân và gia đình. Tuy nhiên, hãng Unilever còn tham gia kinh doanh trong ngành thực phẩm và giải khát, còn P&G lại dần rút lui khỏi mảng kinh doanh này từ năm 2011.
Hiện tại, chiến lược kinh doanh của hai tập đoàn lớn này trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng có vẻ đang trái ngược khi P&G đặt mục tiêu giảm số thương hiệu mà hãng nắm giữ xuống 100 trong năm nay, còn Unilever lại muốn tăng số nhãn hàng mà hãng sở hữu. (Xem tiếp)
Nhiều cổ phiếu đã tăng trưởng nhanh chóng để lọt vào rổ cổ phiếu có thị giá trên 100.000 đồng/cổ phần. (Xem tiếp)
Không doanh nghiệp nào muốn “đụng chạm” với cơ quan quản lý, đặc biệt là thuế và hải quan, nhưng chúng tôi không thể không lên tiếng vì việc chậm hoàn thuế không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của hàng ngàn doanh nghiệp, mà cả nguồn thu ngân sách.
Bà Vũ Thị Hoài Sơn, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Tân Nhất Hương cho biết: “Đang vào cao điểm làm ăn cuối năm nhưng do bị nợ hoàn thuế quá lớn, nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ còn hoạt động cầm chừng, thậm chí không dám nhận các đơn hàng lớn vì không xoay được vốn. Không chỉ DN gặp khó, công nhân cũng thiếu việc làm và ngân sách bị ảnh hưởng, bởi khả năng đóng góp của DN cũng giảm”. (Xem tiếp)
Hơn một năm sau khi Công ty TNHH MTV Vinalines Nha Trang cổ phần hóa, chuyển thành Công ty CP Vinalines Nha Trang, hơn 100 thuyền viên của công ty này vẫn chạy ngược chạy xuôi đi đòi số tiền lương bị nợ lên tới gần 7 tỷ đồng.
Sau khi nghỉ việc tại Công ty TNHH MTV Vinalines Nha Trang hơn hai năm, ông Lê Đình Thủy (40 tuổi, trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) vẫn loay hoay không biết làm cách nào để lấy lại được số tiền gần 100 triệu đồng của 8,5 tháng lương bị công ty cũ nợ đọng để trang trải cuộc sống gia đình và lo chi phí chữa trị căn bệnh sỏi thận của mình. (Xem tiếp)
Chiều 9/11, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng như: Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT, Cục Quản lý đường bộ 3… về việc sớm thanh toán tiền điện của Công ty CP Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân - HAMADECO, đơn vị trực tiếp khai thác, quản lý hầm Hải Vân.
Lâu nay việc thanh toán tiền điện cho hầm đường bộ Hải Vân luôn chậm khiến Điện lực Đà Nẵng phải “đau đầu” đi đòi nợ. (Xem tiếp)
Chiều 6/11/2015, CTCP Trang- Trang Corp tổ chức buổi roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư. Công ty này dự kiến sẽ niêm yết 11 triệu cổ phiếu lên HNX với mã TFC trong tháng 11/2015 với giá chào sàn 35.000đ/cổ phiếu.
Báo cáo tài chính của công ty cho thấy, doanh thu năm 2014 tăng gấp đôi năm 2012, trong đó, nhóm sản phẩm từ tôm luôn đóng góp hơn 70% tổng doanh thu, tiếp theo là sản phẩm làm từ cá (đóng góp 11,8%), nhóm sản phẩm làm từ rau củ (8,6%).
Trong 9 tháng đầu năm 2015, doanh thu Trang Corp ở mức 330 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Còn lợi nhuận sau thuế đạt 40 tỷ đồng. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ