Doanh nghiệp 24h: Maximark bị thâu tóm, chủ doanh nghiệp khủng hoảng?

Bảo Vy

17:53 26/10/2015

BizLIVE -

Trong khi Vingroup đã phát đi thông tin mua lại toàn bộ hệ thống siêu thị Maximark thì bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, chủ hệ thống Maximark, chưa xác nhận thông tin này.

Doanh nghiệp 24h: Maximark bị thâu tóm, chủ doanh nghiệp khủng hoảng?

Ảnh minh họa.

Vingroup mua lại hệ thống siêu thị Maximark
Ngày 25/10, Tập đoàn Vingroup công bố mua lại 100% cổ phần của hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) - siêu thị Maximark thuộc Công ty CP đầu tư An Phong.
Theo đó, Vingroup trở thành chủ nhân mới của chín siêu thị, TTTM và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong.
Sau khi hoàn tất các thủ tục, toàn bộ TTTM - siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart/VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart hoặc sẽ trở thành thành viên của hệ thống Vincom Retail với thương hiệu Vincom. (Xem tiếp)
Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, chủ hệ thống Maximark, chưa xác nhận thông tin chuyển nhượng toàn bộ hệ thống kinh doanh của mình cho Vingroup. Bà Hồng cho biết sẽ cung cấp thông tin vụ việc này sau khi làm việc với Vingroup trong ngày hôm nay vì bà cho rằng trong sáng hôm nay bà cũng đang bị khủng hoảng thông tin về vấn đề này (?)

Đây là thông tin được ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính, đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí về thu chi ngân sách nhà nước do Bộ Tài chính tổ chức ngày 26/10.
Được biết, năm 2014 giá dầu bình quân thế giới là 100 USD/thùng, với quy định của pháp luật cũng như các hiệp định đã ký kết, đơn vị này phải nộp thuế 86 triệu USD (khoảng 2.000 tỉ đồng). Số này bao gồm khoản chênh giữa giá kế hoạch và thực hiện đơn vị phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp; khoản nộp thuế quyền lợi nước chủ nhà. Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp này đã lấy đủ lý do để trì hoãn nộp ngân sách. (Xem tiếp)
Theo báo cáo tài chính quý III/2015 của PNJ, lợi nhuận công ty giảm 28% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do khoản trích lập dự phòng vào DongA Bank. Tính đến hết quý III, PNJ đã trích lập dự phòng 191 tỷ đồng cho khoản đầu tư này.
HVS Vietnam cho biết, nếu PNJ quyết định trích lập dự phòng toàn bộ cho khoản đầu tư này trong năm 2015 thì PNJ khả năng cao sẽ lỗ khoảng 60 tỷ đồng. Nếu PNJ trích lập dự phòng 50% còn lại trong năm 2016 thì năm 2015, lợi nhuận trước thuế của PNJ có thể đạt mức 320 tỷ đồng. (Xem tiếp)
 Giá trị đầu tư tài chính và lợi nhuận của PNJ
CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý III/2015. 
Theo đó, công ty mẹ HAGL đạt 593,7 tỷ đồng doanh thu và 112,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.  Lũy kế 9 tháng đạt 1.878 tỷ đồng doanh thu thuần và 542 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. 
Hợp nhất, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt 2.153 tỷ đồng. Như vậy kết quả này gấp gần 3 lần so với doanh thu đạt được quý III năm ngoái. Tuy nhiên lợi nhuận lại giảm 56%, đạt 428 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Lũy kế 9 tháng đầu năm, HNM đạt 181,1 tỷ đồng doanh thu thuần và 2,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cùng kỳ năm ngoái công ty lỗ hơn 226 triệu đồng. 
So với kế hoạch đặt ra là 3,1 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cả năm 2015, HNM đã hoàn thành 90% kế hoạch lợi nhuận đề ra. (Xem tiếp)
Báo cáo thống kê chuyên đề mới nhất về doanh nghiệp của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, 9 tháng đầu năm 2015, số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động của cả nước là 47.604 doanh nghiệp, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2014.
Trong đó, 12.437 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn, 35.167 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ đóng mã số doanh nghiệp hoặc không đăng ký. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?