Doanh nghiệp 24h: Mất nhà tiền tỷ để lên chức “trưởng phòng” Thiên Ngọc Minh Uy

Linh Linh

17:27 18/04/2016

BizLIVE - Ký tên, điểm chỉ hàng loạt giấy tờ để vay 700 triệu đồng, một người từng giữ "chức" phó phòng trong mạng lưới kinh doanh đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy suýt đã mất đi ngôi nhà gần 100m2 sau Ga Hà Nội.

Doanh nghiệp 24h: Mất nhà tiền tỷ để lên chức “trưởng phòng” Thiên Ngọc Minh Uy

Ảnh minh họa.

Ông Ân được đưa đến một cơ sở giới thiệu là chăm sóc sức khoẻ của Thiên Ngọc Minh Uy, được nhân viên tại đây thông tin mua 1 mã gần 12 triệu đồng được 35 triệu đồng và chăm sóc sức khoẻ, ông đã mua 62 mã tại đại lý của Thiên Ngọc Minh Uy có tên Hoàng Phi trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội).
Sau một tháng từ ngày tham gia, ông đã đóng hơn 1,349 tỷ đồng vào Thiên Ngọc Minh Uy và số tiền ông Ân nhận lại chỉ 126 triệu đồng. Sau lần đóng góp này ông Ân xin chuyển về “sinh hoạt” tại cơ sở khác của Thiên Ngọc Minh Uy có tên Hoàng Minh Lê Duẩn (Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội). Từ tháng 7/2015 đến tháng 10/2015, ông Ân tiếp tục 4 lần tham gia mua 40 mã dưỡng sinh, 25 mã ozone trị giá gần 500 triệu đồng. (Xem tiếp)
Năm 2015, CTCP Công nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Ngọc Nghĩa (NNG) được giới tài chính nhắc đến khá nhiều “nhờ” những xung đột và khiến Quỹ đầu tư Red River Holding phải “ra đi” với mức giá mua lại cổ phiếu NNG của công ty này từ quỹ Red River Holding giá 22.000 đồng/cổ phần, chênh lệch không đáng kể so với mức giá mua vào 19.975 đồng sau 5 năm quỹ đầu tư vào công ty.
Năm 2016, chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc NNG ông La Văn Hoàng một lần nữa đưa NNG trở nên “phổ biến” hơn trong giới đầu tư với mức lương và thù lao lên đến 560 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm các khoản thưởng và hưởng theo chế độ. (Xem tiếp)
Ngành da giày tốn trên 110 triệu USD mỗi năm cho các loại phụ phí khi xuất khẩu, theo thống kê của Hiệp hội Da giày Việt Nam.
Con số này gần bằng 1% kim ngạch xuất khẩu toàn ngành này. Đã vậy, các loại phụ phí này lại tăng khoảng 20% mỗi năm, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của ngành da giày.
Tương tự, các doanh nghiệp ngành dệt may, thủy sản cũng nhiều lần phản ứng với các loại phí vận tải biển, phí cảng. Ba ngành xuất khẩu chủ lực này dùng gần 40% số container trên cả nước để xuất hàng đi. (Xem tiếp)
Tình trạng tắc đường cùng mức giá ô tô đắt đỏ đã khiến xe máy trở thành phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Việt Nam. Hầu hết, bất kỳ gia đình nào cũng sở hữu tối thiểu 1 chiếc xe máy.
Theo thống kê, cứ 100 xe máy được tiêu thụ trên thị trường thì có tới 70 chiếc của Honda, 23 chiếc Yamaha và 2 chiếc thuộc về Piaggio. Đây cũng là 3 thương hiệu xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam khi chiếm tới 95% thị phần. (Xem tiếp)
Chị Hoa, nhân viên một công ty truyền thông ở TP. HCM cho biết sử dụng sim điện thoại của một nhà mạng gần chục năm nay nhưng gần đây, chị rất bức xúc với dịch vụ khuyến mại nạp thẻ mới.
Cụ thể, chị liên tục nhận được tin khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp và như thường lệ chị nạp 200.000 đồng để mong nhận thêm 100.000 đồng. Thông thường, nhà mạng sẽ chia ra 50.000 đồng cho ngoại mạng và 50.000 cho gọi nội mạng. Lần khuyến mại mới này, chị vẫn nhận 100.000 đồng, nhưng chỉ sử dụng được trong ngày. “Vì không để ý điều này nên sang đến ngày hôm sau, dù không gọi một cuộc điện thoại nào nhưng khi kiểm tra tài khoản khuyến mại thì số tiền 100.000 đồng kia đã biến mất”, chị kể lại. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine