Doanh nghiệp 24h: Lương CEO 280 triệu đồng/tháng vẫn bị chê thấp

Linh Linh

18:00 25/03/2016

BizLIVE - Theo ông La Văn Hoàng, mức lương của Tổng giám đốc vẫn thấp hơn so với mặt bằng chung trên thị trường chất xám.

Doanh nghiệp 24h: Lương CEO 280 triệu đồng/tháng vẫn bị chê thấp

Ảnh minh họa.

Điểm đặc biệt trong kỳ đại hội năm nay là lương của Tổng giám đốc và thù lao của Chủ tịch Hội đồng quản trị năm 2016 được đề xuất cho mỗi vị trí là 280 triệu đồng/tháng. Việc chủ tịch HĐQT kiêm CEO sẽ được nhận 560 triệu đồng/tháng; số tháng là 13 tháng. Mức thù lao và lương này chưa tính đến các khoản thưởng căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh.
Những năm trước Hội đồng quản trị của NNG không nhận thù lao, riêng CEO nhận mức lương 250 triệu đồng/tháng. Tổng ngân sách NNG chi lương cho tổng giám đốc năm 2015 là 3,25 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Becamex IJC cho biết, năm 2010, công ty tăng vốn điều lệ từ 548 tỷ đồng lên 2.741 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn cho các dự án bất động sản lớn tại Thành phố mới Bình Dương và chuẩn bị kế hoạch vốn đối ứng để đầu tư dự án BOT quốc lộ 13 trên cao với vốn đầu tư 832 triệu USD, tương đương hơn 18.578 tỷ đồng.
Tuy nhiên, do khủng hoảng kinh tế kéo dài trong các năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã thông qua chủ trương không thực hiện đầu tư dự án quốc lộ 13 trên cao mà chỉ mở rộng thêm 2 làn xe và cải tạo, xây cầu vượt tại các nút giao thông để giải quyết việc kẹt xe vào giờ cao điểm. (Xem tiếp)
Tại cuộc họp báo chuyên đề về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước diễn ra sáng 25/3, ông Vũ Hồng Long, Vụ trưởng Vụ Dự toán (Tổng cục Thuế) cho biết, giá dầu giảm 1 USD, ngân sách có thể giảm tương ứng khoảng 1.500 tỷ đồng.
Theo đó, với phương án nếu giá dầu còn 30 USD/thùng, "túi tiền" của quốc gia có thể bị hụt 45.000 tỷ đồng.
Theo ông Long, Tổng cục Thuế đã báo cáo Bộ Tài chính các phương án từ 60 USD/thùng tới 20-25 USD/thùng. Thậm chí, kịch bản giá dầu xuống dưới 20 USD/thùng cũng đã được tính toán để cân đối ngân sách. (Xem tiếp)
Tôi nghĩ rằng với chiến lược của chúng tôi, không hẳn là phải cung cấp hết nguyên liệu để sản xuất mà chỉ định hướng kế hoạch.
Trong đó, chúng tôi sẽ thúc đẩy các vùng kinh tế trong chăn nuôi để các khu vực đó có thể phát triển tốt. Nếu TP HCM là trung tâm tiêu thụ lớn và xuất khẩu thì sẽ thúc đẩy kinh tế vùng phát triển. Nếu chúng ta chỉ co cụm lại làm một mình thì không phải là trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn, điều chúng ta cần chính là doanh nghiệp phải thúc đẩy kinh tế của cả vùng mà họ đàu tư. (Xem tiếp)
Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan liên quan đến việc hoàn thuế nhập khẩu đối với 2 trường hợp là Tổng công ty Dầu Việt Nam PV Oil và Công ty TNHH Vận tải thuỷ bộ Hải Hà.
Theo Hiệp hội, ngày 4/12/2015, Bộ Tài chính có công văn 18018/BTC-TCHQ về việc hoàn thuế nhập khẩu đối với những doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu đã xuất trình được C/O hợp lệ để hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt. (Xem tiếp)
 Khoản nợ vay nhiều nhất của PDR là vay ĐôngA Bank tài trợ cho dự án The EverRich 2. Theo đàm phán, một phần thu từ bán căn hộ dự án River City sẽ trả nợ cho DongA Bank. Ngoài ra, việc bán khối nhà A dự án The EverRich 3 cũng sẽ dùng một phần để trả nợ cho DongA Bank. Dự kiến, PDR sẽ bán 100.000m2 sàn River City và Khối nhà A dự án The EverRich 3 đúng như kế hoạch, PDR sẽ trả được khoảng 500 tỷ đồng cho DongA Bank trong năm 2016. 
Từ năm 2016 – 2018, PDR sẽ trả hết nợ vay DongA Bank và các khoản vay trái phiếu nếu trái chủ có nhu cầu. (Xem tiếp) 
Sau 6 năm đầu tư, đầu năm 2015, Red River Holding đã chính thức rút lui hoàn toàn khỏi CTCP Công nghiệp – Dịch vụ - Thương mại Ngọc Nghĩa (Nhựa Ngọc Nghĩa – NNG ). Cùng với Vicostone, Everpia thì Nhựa Ngọc Nghĩa nối dài danh sách những thương vụ “bực mình” mà quỹ này đã gặp phải.
Liên tục trong 4 đại hội cổ đông thường niên từ năm 2012-2015, quỹ đầu tư đến từ Pháp đều bỏ phiếu phản đối các nội dung chính mà ban lãnh đạo công ty trình đại hội. (Xem tiếp)
Trong những năm khó khăn trước, khi công trình làm xong, VC7 phải xuất hóa đơn nhưng không đòi được tiền và điều này đã xảy ra nhiều lần khiến cho công ty chậm nộp thuế.
Ngoài ra, tại thời điểm đó, lãi suất vay ngân hàng lên đến 22% trong khi phạt thuế lãi suất thấp hơn chỉ có 15%. Nếu nộp thuế, Công ty vẫn phải đi vay ngân hàng.Vì vậy, đây lại như là một "hiệu quả" của công ty chứ không phải vấn đề ai phải chịu trách nhiệm. Tới năm 2015, công ty có tiền nên đã nộp khoản tiền phạt này. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: IJC, VC7, pdr
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ