Doanh nghiệp 24h: Luật sư của Tân Hiệp Phát vi phạm luật tố tụng?

Linh Linh

18:44 21/12/2015

BizLIVE - Tại sao luật sư và người đại diện theo ủy quyền của Tân Hiệp Phát lại được tham gia quá trình hỏi cung bị cáo? Việc làm trên có dấu hiệu thông cung, làm lộ bí mật điều tra, lộ hướng xét xử. Vậy hồ sơ vụ án, trong đó có lời khai của các bên, có còn giá trị?

Doanh nghiệp 24h: Luật sư của Tân Hiệp Phát vi phạm luật tố tụng?

Ảnh minh họa.

Bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh, luật sư Nguyễn Tấn Thi cho rằng cơ quan điều tra đã không khách quan và vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng trong quá trình điều tra.
Luật sư Thi đặt hàng loạt câu hỏi: “Tại sao luật sư và người đại diện theo ủy quyền của Tân Hiệp Phát lại được tham gia quá trình hỏi cung bị cáo? Việc làm trên có dấu hiệu thông cung, làm lộ bí mật điều tra, lộ hướng xét xử. Vậy hồ sơ vụ án, trong đó có lời khai của các bên, có còn giá trị?” (Xem tiếp)
Khởi nghiệp là một cơ sở rang xay cà phê thủ công ở Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên đặt mục tiêu doanh số đạt 1 tỷ USD vào năm 2016. Từng vượt qua các cuộc sóng gió lớn với tư duy đột phá, sáng tạo, Trung Nguyên sẽ xử lý được “tảng băng chìm” để rạng danh cà phê Việt? (Xem tiếp)
Một con ruồi đã thay đổi hoàn toàn số phận một con người tự do. Một con ruồi đã khiến một doanh nghiệp hùng mạnh đứng bên mép vực điêu đứng.
Quan trọng hơn, một con ruồi đã thức tỉnh cả xã hội ý thức về quyền lợi của mình, của những người tiêu dùng sản phẩm. (Xem tiếp)
Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Cà Mau đã gửi thư mời đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đến làm rõ những chai trà thảo mộc Dr.Thanh được phát hiện có vật lạ, lợn cợn trong thời gian qua. (Xem tiếp)
Trao đổi với PV, ông Trần Việt Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Nam Thái Sơn (TP HCM) cho rằng để doanh nghiệp theo kịp thì cần phải có lộ trình từng bước nếu không rất nhiều doanh nghiệp sẽ lâm vào cảnh "dở khóc dở mếu".
Ông cho biết hiện doanh nghiệp ông có trên dưới 800 nhân viên, nếu áp dụng quy định mới là đóng bảo hiểm cả phần phụ cấp ngoài lương thì chi phí phát sinh sẽ tăng thêm 50%. Điều này khiến cho giá thành sản phẩm cũng đột ngột tăng cao, sức cạnh tranh kém, mức doanh thu lợi nhuận sẽ lao dốc. (Xem tiếp)
Khi được hỏi về kết quả kinh doanh quý IV/2015, bà Vũ Thị Thu Hiền, Kế toán trưởng cho biết, dự kiến doanh thu rơi vào 90-100 tỷ đồng, lợi nhuận từ 18-23 tỷ đồng. Công ty cũng vẫn sẽ trả cổ tức tiền mặt năm 2015 từ 5-10%.  
Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khá nhiều cổ đông lo lắng khi giá cổ phiếu ACM đã có lúc giảm tới 10 phiên liên tiếp, thậm chí từ mức giá chào sàn 10.500 đồng/cp đã xuống 3.300 đồng/cp. Vì vậy, bà Phạm Thúy Hạnh, Tổng giám đốc ACM đã khẳng định "Những gì dự kiến đưa ra sẽ làm đúng như thế, ở đây là vấn đề trả cổ tức". (Xem tiếp)
Theo thông tin công bố, kết thúc 11 tháng năm 2015, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 35.886 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch luỹ kế. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 2.437 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, đạt 97% kế hoạch luỹ kế. (Xem tiếp)
Kết thúc 11 tháng, MWG đạt 958 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau 11 tháng. Kết quả này vượt 8% so với kế hoạch đề ra và tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
MWG cho biết, từ đầu năm đến nay, công ty đã khai trương 226 siêu thị mới trên cả nước, trong đó số siêu thị Thegioididong.com là 190 và chuỗi DienmayXanh.com là 36. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: FPT, MWG, tân hiệp phát
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine