Doanh nghiệp 24h: Lozi nhận khoản đầu tư từ quỹ ngoại, GrabTaxi không có lợi nhuận?

Bảo Ngọc

18:00 04/12/2015

BizLIVE -

Ứng dụng Lozi nhận khoản đầu tư triệu USD từ hai quỹ đầu tư ngoại, GrabTaxi hoành tráng nhưng lợi nhuận… = 0,... là những tin doanh nghiệp được chú ý 24h qua.

Doanh nghiệp 24h: Lozi nhận khoản đầu tư từ quỹ ngoại, GrabTaxi không có lợi nhuận?

Lozi vừa nhận đầu tư triệu USD từ hai nhà đầu tư quốc tế.

Ứng dụng Lozi nhận khoản đầu tư triệu USD từ hai quỹ đầu tư ngoại

Mặc dù không tiết lộ thông tin chi tiết về thỏa thuận đầu tư, Lozi cho biết khoản đầu tư 7 chữ số này đóng góp không nhỏ vào việc gia tăng giá trị và thúc đẩy sự phát triển của công ty. 
Được biết đến là một ứng dụng di động về ẩm thực tại Việt Nam, Lozi cung cấp giải pháp tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp cho người sử dụng. Đến tháng 11/2015, có hơn 500.000 lượt người đăng ký sử dụng Lozi trên Android Google Play và Apple iOS. 
Hai đối tác đầu tư vào Lozi là Golden Gate Ventures và DesignOne Nhật Bản. Golden Gate Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm tại khu vực Đông Nam Á chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về internet và di động. Tính đến nay, quỹ này đã đầu tư vào 35 công ty thuộc hơn 7 quốc gia tại châu Á. (xem tiếp)
GrabTaxi trở thành cái tên quen thuộc trong số những công ty công nghệ tại thị trường Đông Nam Á. Ít nhất tại Singapore, GrabTaxi là ứng dụng gọi taxi tốt nhất.
Ứng dụng GrabTaxi. 
Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu giai đoạn tốt đẹp này của GrabTaxi sẽ tồn tại được bao lâu? Công ty điều hành GrabTaxi, GrabCar và GrabBike đang trong cuộc chiến khốc liệt với Uber , Go-Jek và điều này đồng nghĩa với việc họ phải chi rất nhiều tiền để chiêu mộ lái xe và lấy lòng người dùng. (xem tiếp)
Thống kê các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, tính đến 30/9/2015 đã có trên 130 doanh nghiệp hoàn thành và vượt kế hoạch lợi nhuận đặt ra cho cả năm 2015.
Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp có sự tăng trưởng, bứt phá mạnh mẽ về hoạt động kinh doanh thì cũng không thiếu những doanh nghiệp vượt kế hoạch do hồi đầu năm đã quá khiêm tốn trong việc đặt mục tiêu.
Nổi bật trong nhóm này là những doanh nghiệp họ dầu khí như PVD, PVS, PVT, PGD, PVB, NT2 hay DPM. (xem tiếp)

Để cạnh tranh với các “ông lớn” cà phê trên thị trường, trao đổi với chúng tôi trong năm 2014, “Vua cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ nhấn mạnh: Trung Nguyên với chiến lược, định vị và xác định là một “Tập đoàn cà phê chuyên cho não sáng tạo”.

Vị lãnh đạo Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định: Chỉ tập trung vào ngành kinh doanh cốt lõi là cà phê với mục đích tham gia, gia tăng các chuỗi giá trị của ngành cà phê, khai thác đúng thế mạnh của chính mình.

Sự xuất hiện của chuỗi nhượng quyền Brain Station Coffee và mô hình thương mại điện tử cafe.net.vn trong năm 2014, theo Trung Nguyên nhằm kế thừa tính chuyên gia cà phê và phù hợp với xu thế chung. (xem tiếp)

Vinatex: 9 tháng lãi 320 tỷ đồng
Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex mới công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm 2015.
Cụ thể trong quý III, công ty đạt 3.941,6 tỷ doanh thu thuần, tăng 3,2% so với cùng kỳ 2014. Giá vốn hàng bán chỉ tăng hơn 6 tỷ lên mức 3.524,6 tỷ giúp Vinatex đạt 417 tỷ lợi nhuận gộp trong quý này, tăng 39% so với cùng kỳ 2014.
Chi phí tài chính tăng mạnh trong kỳ lên 161,3 tỷ do lỗ chênh lệch tỷ giá, cùng với đó là chi phí quản lý tăng mạnh lên 234 tỷ khiến lợi nhuận thuần từ HĐKD của công ty chỉ còn 6,6 tỷ. Phải nhờ tới 7,5 tỷ lợi nhuận từ các hoạt động khác và 118 tỷ lợi nhuận được chia từ công ty liên kết, Vinatex mới đạt 91,4 tỷ lợi nhuận sau thuế. (xem tiếp)
Ông Nguyễn Hùng Phương - Ủy viên HĐQT của CTCP Xây dựng số 3 (mã: VC3) mới đăng ký bán toàn bộ 3,4 triệu cổ phiếu, tương ứng với 17% vốn của VC3. Mục đích thực hiện giao dịch là phục vụ tài chính cá nhân, thời gian giao dịch dự kiến là từ 08/12/2015 đến 06/01/2015. Phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh.
Nếu giao dịch thành công, ông Phương sẽ không còn nắm giữ cổ phiếu VC3 nào và thu về khoảng 63 tỷ đồng với mức giá khoảng 18.500 đồng/cổ phiếu hiện nay. (xem tiếp)

BẢO NGỌC

Từ khóa: doanh nghiệp
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ