Doanh nghiệp 24h: Lối thoát nào cho Tân Hiệp Phát?

Linh Linh

18:00 25/12/2015

BizLIVE - “Nổ cầu chì” là phương án khả dĩ nhất với trường hợp của Tân Hiệp Phát. Phương án này bao gồm một loạt các hành động mạnh mẽ gồm “trảm tướng”, giải cứu anh Minh, đền bù các trường hợp…

Doanh nghiệp 24h: Lối thoát nào cho Tân Hiệp Phát?

Ảnh minh họa.

Trả lời phỏng vấn, ông Vòng Thanh Cường - Tổng Giám đốc Công ty Boomerang Social Listening Consultant – cho biết: Dưới góc nhìn từ dữ liệu thông tin trên Facebook mà Boomerang thống kê được trong vòng 5 năm trở lại đây, trường hợp của Tân Hiệp Phát giờ là trường hợp lớn nhất xảy ra tại Việt Nam từ khi mạng xã hội phát triển.
Lý giải cho nhận định này, ông Cường cho biết: “Với các trường hợp khủng hoảng khác, chúng ta thường thấy sự phản đối thường chỉ đến từ một bộ phận khách hàng hoặc vài bộ phận công chúng nhất định”. (Xem tiếp)
Không có thặng dư vốn cổ phần, HQC chỉ có thể phát hành cổ phần với giá từ 10.000 đồng/CP trở lên. Ước tính HQC thu được 380 tỷ đồng sau đợt chào bán riêng lẻ cho Bất động sản Đông Dương và phát hành hoán đổi cổ phiếu cho cổ đông của Đông Dương hơn 57,4 triệu cổ phiếu. (Xem tiếp)
Trong thời gian vừa qua, trên các phương tiện truyền thông báo chí có đưa tin về việc khởi kiện ra tòa giữa Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HQC) và Công ty TMDV Đại Quang Minh. Tuy nhiên, ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh khẳng định, Công ty TMDV Đại Quang Minh nêu trên không có bất kỳ mối quan hệ nào với Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. (Xem tiếp)
Về kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2015, TCM ước đạt 2.773,4 tỷ đồng doanh thu và gần 144 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, so với mục tiêu lợi nhuận 170,3 tỷ đồng, TCM mới chỉ hoàn thành 84,6%. (Xem tiếp)
Lâu nay, thành công của Tân Hiệp Phát luôn gắn liền với hình ảnh của ông Trần Quí Thanh. Đây là một trong số những doanh nghiệp hiếm hoi dùng hình ảnh của mình là thương hiệu sản phẩm.
Điều thú vị là hiện ông Thanh không hề sở hữu cũng như nắm giữ các chức vụ Chủ tịch hay Giám đốc của Tân Hiệp Phát (công ty không dùng chức danh tổng giám đốc). (Xem tiếp)
Singha Group, tập đoàn đa ngành của Thái Lan sẽ chi 1,1 tỷ USD mua cổ phần một số công ty con thuộc tập đoàn Masan tại Việt Nam, Nhật báo phố Wall đưa tin. (Xem tiếp)
Trong năm 2015, bình quân 1 tháng TP.HCM có 2.076 doanh nghiệp ngưng nghỉ họat động, trong khi đó, con số này của năm 2014 là 2.038 doanh nghiệp. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: tân hiệp phát, masan, HQC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ