Doanh nghiệp 24h: “Lợi nhuận doanh nghiệp xăng dầu lớn quá!”

Bảo Vy

19:36 12/06/2015

BizLIVE -

"Dư luận cứ ngã ngửa mỗi khi các doanh nghiệp xăng dầu công bố lợi nhuận”, đại biểu Nguyễn Văn Hiến chia sẻ.

Doanh nghiệp 24h: “Lợi nhuận doanh nghiệp xăng dầu lớn quá!”

Ảnh minh họa.

Chủ tịch Quốc hội: Lợi nhuận doanh nghiệp xăng dầu lớn quá

Dẫn chứng rất nhiều con số cụ thể, đại biểu Nguyễn Văn Hiến cho rằng xăng dầu đang chịu quá nhiều chi phí từ chi phí định mức, lợi nhuận định mức… 

“Nếu chi phí định mức xin được, chỉ cần tăng thêm 100 đồng một lít thì người tiêu dùng đã gánh thêm 1.600 tỷ đồng mỗi năm. Trong khi nếu lợi nhuận được mặc định 300 đồng một lít, người tiêu dùng phải trả lãi 4.800 tỷ. Cộng hai khoản trên là 6.400 tỷ đồng, chính điều đó khiến dư luận cứ ngã ngửa mỗi khi các doanh nghiệp xăng dầu công bố lợi nhuận”, ông Hiến nói. (Xem tiếp)

“Bầu” Long thế chấp cổ phiếu HPG vay vốn cho công ty con

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát sẽ dùng số cổ phiếu của mình làm đảm bảo để cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát - Công ty con của HPG, vay vốn tại ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Thành Công với hạn mức 600 tỷ đồng.

Số tiền vay này sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. (Xem tiếp)

Vận tải biển Việt Nam: Thiếu tàu lớn khó ra “biển lớn”

Một trong những lý do khiến DN vận chuyển Việt Nam không cạnh tranh được là vì... thiếu tàu lớn. Đã thiếu mà một số tàu còn cho nước ngoài thuê khai thác, số còn lại nằm ở các cảng trời... chờ bán. Nhưng muốn bán cũng không dễ! Hầu hết các chủ tàu là các công ty tài chính nên họ không muốn giá bán quá thấp so với trị giá con tàu ngày trước họ đã bỏ tiền ra mua.

Nếu bán với giá hiện tại thì thua lỗ nhiều, trong khi giữ lại thì dù tàu nằm chờ mưa gió bào mòn nhưng trên sổ sách vẫn giữ nguyên những con số đẹp như ngày mới đóng. Còn bán với giá cao như DN mong muốn thì không ai mua bởi giá trị phi thực tế. Vì vậy những con tàu vẫn phơi mưa gió năm này qua tháng nọ. (Xem tiếp)

Từ sự hào phóng quá mức đến khoản lỗ hơn 180 tỷ của Thuận Thảo

Không ý kiến tham gia, không nội dung thảo luận, cả 9 nội dung trình đại hội đều được thông qua với tỷ lệ 100% bất chấp những vấn đề lớn đang nảy sinh ở Thuận Thảo.

Lợi nhuận liên tục giảm sút giai đoạn 2011 - 2014, GTT cũng gây bất ngờ khi kết quả kinh doanh năm 2014 đã chuyển từ có lãi sang lỗ lớn sau kiểm toán, các vấn đề về thay đổi nhân sự cao cấp và đặc biệt là sự hào phóng xóa nợ của bà chủ tịch HĐQT Võ Thị Thanh các năm 2013, 2014 với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. (Xem tiếp)
Tham vọng của Sơn Hà

Năm nay, SHI dự kiến tăng vốn thêm 180 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phần, tăng vốn lên 547 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ thêm 50 tỷ đồng. Cùng với đó, huy động thêm 180 tỷ đồng bằng phát hành trái phiếu kèm chứng quyền. 

Sơn Hà đang nỗ lực tận dụng TTCK để tái cơ cấu nguồn vốn của mình. Câu hỏi đặt ra là liệu chiến lược kinh doanh mới của Sơn Hà có đưa doanh nghiệp này phát triển? (Xem tiếp)

29/06: Đất Xanh chốt danh sách trả cổ tức năm 2014

Theo tin từ CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (mã DXG), ngày 12/06/2015 Hội đồng quản trị của Tập đoàn đã họp và thông qua việc chia cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%. 

Hiện số lượng cổ phiếu DXG đang lưu hành là 106.187.469CP, đồng nghĩa, DXG sẽ phát hành thêm 10.618.746 cổ phần để trả cổ tức năm 2014. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine