Doanh nghiệp 24h: “Lỗ mà lương cao chẳng qua là sự nuông chiều”

Bảo Vy

19:38 22/06/2015

BizLIVE -

"Việc làm ăn thua lỗ mà lương vẫn cao, theo tôi, chẳng qua là sự nuông chiều của Nhà nước với các doanh nghiệp quốc doanh. Nó không theo hướng của cơ chế thị trường, mà vẫn theo lối bao cấp".

Doanh nghiệp 24h: “Lỗ mà lương cao chẳng qua là sự nuông chiều”

Ảnh minh họa.

Trả lương kiểu Việt Nam: Tiền đưa tận tay, ai chối?

Đối với việc tính, lương thưởng của lãnh đạo tập đoàn, ông Thuận cho rằng điều quan trọng nhất phải dựa trên doanh số, sau khi hạch toán lời lỗ, còn lại lãi ròng thì trên nền đó mới phân chia lương, khi ấy mới đảm bảo hợp lý.

GS.TS Nguyễn Hữu Khiển thì thẳng thắn: "Việc làm ăn thua lỗ mà lương vẫn cao, theo tôi, chẳng qua là sự nuông chiều của Nhà nước với các doanh nghiệp quốc doanh. Nó không theo hướng của cơ chế thị trường, mà vẫn theo lối bao cấp. Hướng xã hôi hoá, cổ phần hoá mới là giải pháp hướng tới minh bạch và công bằng giưa cống hiến và hưởng thụ". (Xem tiếp)

Thương vụ mạnh tay, đại gia Việt mua đứt công ty Mỹ

Làn sóng doanh nghiệp ngoại tấn công doanh nghiệp nội trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ở chiều ngược lại, hiện tượng các doanh nghiệp Việt bắt đầu bỏ tiền ra thâu tóm hoặc hoán đổi cổ phiếu để thâu tóm các công ty nước ngoài khá mới mẻ nhưng là một tín hiệu đáng mừng.

Hầu hết các thương vụ thâu tóm công ty nước ngoài mới xảy ra và chưa có hiệu quả rõ ràng. Tuy nhiên, nó đã cho thấy các doanh nghiệp mong muốn vươn ra quốc tế, chinh phục những thử thách mới. (Xem tiếp)

JVC có thực sự ổn?

Gần nhất, vào ngày 21/06, công ty thông báo đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của ông Lê Văn Hướng.

Việc thay đổi đội ngũ lãnh đạo cấp cao này cho thấy JVC đang thực sự có vấn đề bởi ông Hướng có một vai trò chủ chốt trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.

Ông Hướng cũng đang trực tiếp sở hữu 11,85% vốn cổ phần của JVC, do đó, việc “đột ngột” thay thế ông Hướng trong thời điểm nhạy cảm này có thể gây ra tâm lý bất ổn cho nhà đầu tư đồng thời cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trong ngắn hạn. (Xem tiếp)
Vì sao doanh nghiệp ngại nộp thuế điện tử?

Cục Thuế TP.HCM đã chính thức triển khai nộp TĐT từ quý IV/2014, tuy nhiên, cho đến nay, tốc độ triển khai còn chậm so với quy mô.

Tính đến ngày 26/5, tại Cục Thuế TP.HCM mới có 9.545 DN đăng ký nộp TĐT, đạt gần 7% so với chỉ tiêu được giao (134.297 DN). (Xem tiếp)

OCH thực lỗ 218 tỷ đồng năm 2014

Theo đó, thực tế, trong năm 2014, OCH đạt doanh thu 782 tỷ đồng và lỗ ròng 218,16 tỷ đồng. 

Nguyên nhân của kết quả này được biết do công ty phải trích lập một số khoản dự phòng đầu tư dẫn đến việc kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014 không đạt được chỉ tiêu kế hoạch. (Xem tiếp)

Market Vectors ETF không còn là cổ đông lớn tại Ocean Group

Quỹ đầu tư Market Vectors ETF Trust vừa công bố thông tin liên quan đến cổ phiếu OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương.

Theo đó, Market Vectors đã bán thành công hơn 7,8 triệu cổ phiếu OGC. 

Trước đó, quỹ đầu tư này nắm giữ hơn 20,2 triệu cổ phần, tương ứng 6,75% vốn điều lệ OGC. Sau giao dịch trên, tỷ lệ sở hữu của Market Vectors ETF tại OGC chỉ còn 4,12%, chính thức không còn là cổ đông lớn của Ocean Group. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine