Doanh nghiệp 24h: Lộ diện số tiền “khủng” Mobifone mua AVG?

Linh Linh

18:19 28/10/2016

BizLIVE - Trong báo cáo tài chính lần đầu được công bố mới đây, con số mà “ông lớn” viễn thông chi ra để sở hữu AVG đã dần được lộ diện.

Doanh nghiệp 24h: Lộ diện số tiền “khủng” Mobifone mua AVG?

Ảnh minh họa.

Đầu năm 2016, dư luận xôn xao khi Mobifone công bố quyết định mua lại 95% cổ phần của CTCP Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Đây được cho là một bước đi tắt giúp Mobifone có thể bước chân vào thị trường truyền hình trả tiền trong nước một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến thương vụ lớn này khi đó đã không có câu trả lời xác đáng từ Ban lãnh đạo hai phía. Trong đó, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhất chính là 95% vốn AVG có giá bao nhiêu?!
Phía Mobifone cho biết, không thể công bố số tiền mua AVG do bên mua và bên bán đã ký kết với nhau điều khoản bảo mật.
Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính lần đầu được công bố mới đây, con số mà “ông lớn” viễn thông chi ra để sở hữu AVG đã dần được lộ diện. (Xem tiếp)
Công bố thông tin mới đây nhất cho biết Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Nam Thái đã trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup (mã VIC). 
Cụ thể, Đầu tư Nam Thái vừa mua vào thành công hơn 85 triệu cổ phiếu VIC, nâng số cổ phiếu sở hữu lên 155,7 triệu cổ phần, tương ứng nâng tỷ lệ sở hữu từ 2,67% trước đó lên 5,91%. 
Ngày thực hiện giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu và trở thành cổ đông lớn là 19/10/2016. (Xem tiếp)
Nghị quyết HĐQT KDC đã quyết định tăng giá chào mua từ 78.000 đồng lên 82.000 đồng. 
Trước đó, KDC đã đăng ký chào mua công khai 65% vốn TAC của KDC. Nếu giao dịch thành công, KDC sẽ có trong tay hơn 12,3 triệu cổ phiếu TAC.
Cùng với đó, HĐQT KDC cũng gia hạn thời gian thực hiện chào mua công khai, từ 45 đến 60 ngày.
Giá cổ phiếu của TAC chốt ngày 27/10/2016 ở mức 77.000 đồng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: AVG, Mobifone
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine