Doanh nghiệp 24h: Lãi “khủng” nhờ bán cơm cho Vietjet Air và Vietnam Airlines

Linh Linh

17:30 08/04/2016

BizLIVE - Năm 2015, công ty này phục vụ gần 6 triệu suất ăn, trung bình mỗi ngày gần 16.000 suất ăn. Trong đó, mỗi suất ăn mang về 63.000 đồng.

Doanh nghiệp 24h: Lãi “khủng” nhờ bán cơm cho Vietjet Air và Vietnam Airlines

Ảnh minh họa.

PVN từng thừa nhận, các tổng thầu EPC còn thiếu kinh nghiệm triển khai các dự án, không kiểm soát được chi phí nên không thực hiện được đúng bản chất hợp đồng EPC.
Trong quá trình thiết kế một số hạng mục thiết bị chưa tính toán đúng, đủ công suất làm kéo dài thời gian thực hiện, phải tiến hành cải hoán, góp phần kéo dài thời gian triển khai và làm tăng tổng mức đầu tư của dự án…
Chủ đầu tư cũng không lường trước thị trường khi báo cáo khả thi dự án đưa ra giá nguyên liệu trung bình cả đời dự án khoảng 1.800 đồng/kg sắn và giá thành sản phẩm là 10.000 đồng/lít. Tuy nhiên, năm 2012-2013 giá sắn đã lên đến 5.000 đồng/kg trong khi giá bán ethanol là 13.000 đồng/kg do vậy các nhà máy đã phải hoạt động cầm chừng. (Xem tiếp)
Với sự bùng nổ của mạng xã hội, các danh lam thắng cảnh trong nước được khai phá và biết đến nhiều hơn. Chỉ cần một vài bức ảnh đẹp mắt, đi kèm với lời khen về chất lượng, tên tuổi của các địa danh nhanh chóng lan tỏa, tạo sức hút đối với giới trẻ, như Lý Sơn, Bình Ba, Nam Du, Vĩnh Hy... Hay rõ ràng nhất là phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” kéo một lượng lớn du khách tới Phú Yên. 
Điều này góp phần giúp các hãng hàng không hưởng lợi. Cùng với kinh tế phát triển, số lượng chuyến bay tăng lên, các công ty bán đồ ăn cũng tăng trưởng chóng mặt. NCS cho biết, thị trường vận tải hàng không nội địa tăng trưởng trên 20% trong năm qua. (Xem tiếp)
PET sẽ giữ vững thị phần cung cấp dịch vụ Catering trong ngành; nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ để mở rộng hơn nữa ra thị trường ngoài ngành dầu khí. PET sẽ quản lý và khai thác an toàn, hiệu quả các tòa nhà, văn phòng; tăng cường công tác tìm kiếm khách hàng mới, đặc biệt mở rộng ra các tòa nhà ngoài ngành. Khai thác, vận hành dự án khu nhà ở và dịch vụ Nghi Sơn an toàn, hiệu quả.
PET cố gắng phát triển các mảng ngành nghề còn lại để bù đắp sự sụt giảm doanh thu, lợi nhuận của mảng điện thoại di động và máy tính xách tay. (Xem tiếp)
Theo nghị định trên, vốn điều lệ của VNPT là 72.237 tỷ đồng, Nhà nước là chủ sở hữu. Chính phủ trực tiếp thực hiện hoặc phân công cho Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, các bộ có liên quan, Hội đồng thành viên VNPT thực hiện các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với VNPT.
VNPT có chức năng được giao chủ yếu gồm trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực được giao kết hợp với chức năng đầu tư tài chính theo quy định pháp luật; đầu tư vào công ty con, công ty liên kết trong và ngoài nước; chi phối công ty con thông qua vốn, nghiệp vụ, công nghệ, thương hiệu, thị trường hoặc các căn cứ khác theo quy định của phát luật và điều lệ. (Xem tiếp)
Quyết định phê duyệt chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh về thiết lập và hoạt động mạng viễn thông di động mặt đất (BCC) giữa Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội và Hutchison Telecommunications (Vietnam) S.À.R.L thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile. 
Tổng số vốn đầu tư được điều chỉnh là 1,248 tỷ USD với 3 cổ đông gồm: Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội góp 50% vốn điều lệ, Hutchison Telecommunication (Vietnam) góp 49% và 1% còn lại do bà Tổng giám đốc Hanoi Telecom đóng góp. Thời gian thực hiện dự án sẽ trong 50 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư. (Xem tiếp)
Công ty Đầu tư Tân Đức - một doanh nghiệp con của Tập đoàn Tân Tạo (ITA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (gửi tại thời điểm ông đang giữ chức Phó thủ tướng) và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về vụ việc đổ đất, lập hàng rào trước cửa doanh nghiệp Nhật là Công ty TNHH Tango Candy. Công ty cho rằng các cơ quan chức năng cần đánh giá khách quan để bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp Việt và bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.
Liên quan đến việc thu phí cơ sở hạ tầng của Công ty Tân Đức, ngày 15/4/2009, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã cho phép Tân Đức có quyền quyết định về cách thức và mức thu phí sử dụng, duy tu bảo dưỡng cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp. (Xem tiếp) 
Năm 2016, BCI đặt kế hoạch doanh thu 420 tỷ đồng, giảm 9,23%; lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng, giảm hơn 51% so với thực hiện 2015. Mức cổ tức kế hoạch là 10%.
Năm nay, BCI sẽ đẩy mạnh đầu tư và kinh doanh dự án An Lạc Plaza vào đầu quý I/2016; tập trung thu hồi đất và hoàn thiện hạ tầng tầng kỹ thuật phần còn lại của dự án Khu dân cư Phong Phú 4 để đảm bảo phục vụ kinh doanh. (Xem tiếp)
Theo phương án mà HĐQT đã đưa ra, để giảm vốn điều lệ hơn 50,7% từ gần 2.742 tỷ đồng xuống còn 1.350 tỷ đồng, IJC dự kiến sẽ chào mua công khai từ các cổ đông tối đa 139.194.525 cp (tương ứng với 50,76%) trong năm 2016. Trong đó, tỷ lệ chào mua tối đa với mỗi cổ đông là 50,76% số cp đang sở hữu. Giá mua tối đa là 10.000 đồng/cp, tương đương với số tiền dự kiến để thực hiện gần 1.400 tỷ đồng (thị giá cổ phiếu IJC chốt phiên 25/03 là 8.400 đồng/cp).
Đồng thời, HĐQT cũng trình ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn đối tác để chuyển nhượng tài sản hiện có đảm bảo nguồn tiền hoàn trả cho cổ đông. (Xem tiếp)
Có thể nói, 2015 là một năm "ác mộng" đối với CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) khi đạt kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Ngay sau khi hủy niêm yết, Minh Phú đã gây bất ngờ với lợi nhuận quý I/2015 lao dốc mạnh, chỉ vỏn vẹn 25,7 tỷ đồng, bằng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: MPC, BCI, IJC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ