Doanh nghiệp 24h: Lãi 150 tỷ trong 1 ngày, CII nói gì?

Linh Linh

19:00 13/01/2016

BizLIVE - Sau hàng loạt thắc mắc của nhà đầu tư và truyền thông, CII vừa có công bố thông tin chính thức giải thích về thương vụ lãi "khủng" một cách nhanh chóng mặt của doanh nghiệp vừa diễn ra.

Doanh nghiệp 24h: Lãi 150 tỷ trong 1 ngày, CII nói gì?
CII giả định rằng công ty có 1 lô đất và muốn bán lô đất này cho một đối tác khác để phát triển dự án. Theo quy định hiện hành, mỗi lần chuyển nhượng dự án thì sẽ có nhiều thủ tục đi kèm. Đồng thời một dự án không thể bán cho nhiều nhà đầu tư cùng góp vốn để mua dự án được. (Xem tiếp)
Cách đây 1 tháng, nhiều người còn nghi ngại khả năng hoàn thành kế hoạch năm mà Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã đặt ra (3.200 tỷ đồng doanh thu và 320 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế) trong khi doanh nghiệp này mới chỉ đạt 879,9 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế đạt 101 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2015.
Tuy nhiên, đến nửa cuối tháng 12, HQC bất ngờ công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang sở hữu tại CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương. (Xem tiếp)
Hiện giá cổ phiếu VNM đang được giao dịch quanh mức 122.000 đồng/đơn vị và giá cổ phiếu FPT là 46.400 đồng/đơn vị.
Với mức giá này, ước tính SIC sẽ phải chi ra số tiền khoảng hơn 97 tỷ đồng để gom cổ phiếu VNM và gần 34 tỷ đồng để mua cổ phiếu FPT. Tổng giá trị của hai thương vụ ước tính khoảng 131 tỷ đồng. (Xem tiếp)
“Ế” khủng trong phiên đấu giá đầu tiên, phiên đấu giá thứ hai cổ phần của Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (Vinamotor) đã thành công khi nhà đầu tư Motor N.A Việt Nam (Vinamco) đã trúng thầu trọn lô 85,58 triệu cổ phiếu của Vinamotor. (Xem tiếp)
Có gần 11 triệu số cổ phần biểu quyết được thu về hợp lệ và có tới hơn 4,7 triệu cổ phần (29,8%) gửi về công ty không đúng hạn. Cổ đông lớn nhất của NET hiện nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với gần 8,16 triệu cổ phiếu (51%). (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiêm thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: CII, NET, Vinamotor, VNM
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ