Doanh nghiệp 24h: KSS sẽ “lột xác” sau “sóng gió”?

Linh Linh

17:37 02/07/2015

BizLIVE -

HĐQT CTCP Khoáng sản Na rì Hamico (mã KSS) đang lên phương án bổ nhiệm ban lãnh đạo mới và tái cấu trúc hoạt động công ty.

Doanh nghiệp 24h: KSS sẽ “lột xác” sau “sóng gió”?

Ảnh minh họa.

ĐHĐCĐ KSS: Sẽ tìm đối tác để hợp tác hoặc sáp nhập

HĐQT công ty đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc Ủy quyền cho Hội đồng quản trị lựa chọn và đàm phán với các tổ chức trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực khai thác, chế biến kinh doanh khoáng sản để cùng hợp tác hoặc sáp nhập nhằm tái cấu trúc toàn diện hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, KSS cũng sẽ giải thể chi nhánh công ty tại Hà Nội, đồng thời, kiến nghị các chủ nợ (tổ chức tín dụng) cơ cấu lại các khoản vay tín dụng, trả lãi vay. (Xem tiếp)

Bước ngoặt cổ phần hóa “ông lớn” hàng không thứ hai

Trong phương án cổ phần hóa công ty mẹ ACV trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị cho phép điều chỉnh tỷ lệ nắm giữ Nhà nước tại công ty mẹ từ 75% xuống không thấp hơn 65%, theo hình thức bán bớt phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vào thời điểm thích hợp sau cổ phần hóa ACV.

Căn cứ vào nhu cầu vốn thực tế từng thời điểm, ACV sẽ phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu vào thời điểm thuận lợi, đảm bảo tỷ lệ nắm giữ vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp không thấp hơn 65% vốn điều lệ. (Xem tiếp)

VAMC sẽ hạn chế dần việc mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC cho biết, từ 2016 trở đi, VAMC xác định phải tự đi trên đôi chân của mình do toàn bộ nợ xấu đã về mức 3% và Ngân hàng Nhà nước sẽ không cần phải yêu cầu các tổ chức tín dụng bán nợ xấu cho VAMC.   

Ở giai đoạn này, VAMC sẽ xây dựng chiến lược mua bán nợ xấu trên cơ sở phân loại các khoản nợ xấu đã mua bằng trái phiếu đặc biệt để thực hiện mua đứt theo giá trị thực tế. (Xem tiếp).

Quyết định mở room: Rủi ro ngắn hạn gia tăng!

Việc nới room sẽ giúp nhà đầu tư tin tưởng rằng giá cổ phiếu sẽ tăng do được đón dòng vốn mới từ các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện tại có 28 cổ phiếu (25 trên HSX và 3 trên HNX) đã hết room, và đều tập trung vào những công ty lớn, đầu ngành trong lĩnh vực Ngân hàng, Dượcphẩm, Công nghệ như FPT, MBB, DHG…

Tuy vậy, không phải toàn bộ các cổ phiếu này sẽ được nới “room” ngay do nhiều công ty thuộc loại hình kinh doanh có điều kiện sẽ phải điều chỉnh theo quy định của luật chuyên ngành. 

Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư đẩy mạnh tham gia đầu tư, giao dịch vào các mã này. Theo đánh giá của CTCP Chứng khoán BIDV (BSC), điều này có thể giúp thị trường giao dịch sôi động hơn tuy nhiên, đi kèm với đó là rủi ro ngắn hạn tăng lên do biến động giá mạnh hơn. Chính vì thế, trong ngắn hạn, các tác động tiêu cực hoàn toàn có thể xảy ra (hiệu ứng tin ra là bán).  (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine