Doanh nghiệp 24h: Kinh doanh vàng “chui”, sếp BBG có thể bị tù chung thân?

Bảo Vy

19:27 02/06/2015

BizLIVE -

Mức án cao nhất của tội “Kinh doanh trái phép” là 2 năm tù tuy nhiên trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra nếu xét thấy bị can còn phạm các tội khác nữa thì có thể tiếp tục khởi tố và điều tra thêm.

Doanh nghiệp 24h: Kinh doanh vàng “chui”, sếp BBG có thể bị tù chung thân?

Ảnh minh họa.

Kinh doanh sàn vàng trái phép, mức án nào cho “sếp Tổng” của BBG?

Ông Lê Minh Quang Tổng Giám đốc Công ty BBG Việt Nam đã bị Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TP Hải Phòng bắt về tội “Kinh doanh trái phép” theo Điều 159 Bộ luật Hình sự, do đã có hành vi kinh doanh sàn vàng trái phép. 

Theo Quy định tại điều 159 Bộ Luật hình sự thì mức án cao nhất có thể áp dụng theo khoản 2 là 2 năm tù. 

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra nếu xét thấy bị can còn phạm các tội khác nữa thì có thể tiếp tục khởi tố và điều tra thêm, ví dụ như tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản (Điều 226b Bộ luật Hình sự). (Xem tiếp)

Còn “ông lớn” nào chuyển giá sau Metro?

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho biết thêm, đợt thanh tra vừa qua không phải lần đầu cơ quan thuế vào cuộc với Metro. Song các lần trước chỉ diễn ra trên từng địa bàn cụ thể, chưa toàn diện. 

Không tiết lộ danh sách doanh nghiệp thanh tra kế tiếp (sau vụ Metro), nhưng ông Nam cho hay, sẽ tiếp tục với một số đơn vị nữa để đảm bảo công bằng và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp muốn mua toàn bộ container tồn đọng ở cảng Hải Phòng

CTCP Việt Xuân Mới (Hà Nội) vừa đề nghị cơ quan chức năng cho phép mua toàn bộ số container (số lượng thống kê đến nay vào khoảng 4.818 container) đang tồn đọng ở cảng Hải Phòng.

Theo phương án của DN đề xuất, sau khi được chấp thuận, DN sẽ thu mua và thực hiện tái chế với hàng hóa là phế liệu, chất thải rắn; với phế liệu là rác thải DN sẽ đưa đi xử lý theo quy định. (Xem tiếp)

Top doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu: Vĩnh Hoàn cận kề Minh Phú

Mặc dù xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ giảm mạnh nhất trong các thị trường chủ lực của Việt Nam, nhưng điều đáng ghi nhận là xuất khẩu cá tra sang thị trường này đang tăng trở lại, tăng đến hơn 50% so với tháng 4/2014. Lũy kế 4 tháng xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ tăng 4% đạt mức 107,5 triệu USD. 

CTCP Vĩnh Hoàn (mã VHC) đơn vị đóng góp hơn 4% giá trị xuất khẩu toàn ngành. Trong 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của Vĩnh Hoàn sang các thị trường đạt hơn 76 triệu USD, tăng gần 33% so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
Nhà Thủ Đức sắp phát hành thêm 20,9 triệu cổ phiếu

TDH dự kiến phát hành 20,9 triệu cổ phiếu với giá 12.500 đồng/cổ phiếu. 

Việc phát hành thêm cổ phiếu sẽ giúp vốn điều lệ của TDH tăng từ 419,6 tỷ đồng lên 629,4 tỷ đồng. 

Thời điểm thực hiện vào khoảng quý IV/2015 nên EPS năm 2015 dự kiến giảm 141 đồng sau khi công  ty phát hành tăng vốn điều lệ. (Xem tiếp)

Địa ốc Hòa Bình thu về 87 tỷ từ bán cổ phiếu quỹ

Trong khoảng thời gian từ 4/5 đến 1/6, HBC đã bán thành công toàn bộ hơn 3,9 triệu cổ phiếu quỹ. 

Giá giao dịch bình quân là 21.957 đồng/cổ phiếu. Như vậy HBC đã thu về hơn 87 tỷ đồng từ đợt bán cổ phiếu quỹ này. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?