Doanh nghiệp 24h: Khuất tất tại Megastar

Bảo Vy

18:36 13/07/2015

BizLIVE -

Các cổ đông của PNC đang lo ngại bởi vừa mất quyền kiểm soát đối với phần góp vốn của PNC tại Megastar, vừa không còn thực quyền tại PNC.

Doanh nghiệp 24h: Khuất tất tại Megastar

Ảnh minh họa.

Như vậy, PNC đã ký kết hợp đồng vay 7 triệu USD của CJI và thế chấp phần góp vốn của PNC tại Megastar mà thị trường định giá lên đến 20 triệu USD.
Chưa hết, vào ngày 13/6/2014, Chủ tịch HĐQT của PNC ký giấy ủy quyền cho CJI là đại diện cho PNC thực hiện tất cả các quyền của PNC, bao gồm quyền bầu cử và toàn bộ vốn góp của công ty vào Megastar.
Điều này cũng có nghĩa PNC đã từ bỏ toàn bộ quyền của mình đối với phần góp vốn tại Megastar. Và các cổ đông của PNC đang lo lắng tự hỏi, liệu họ có còn là chủ của PNC nữa hay không và thực chất là ai đang điều hành PNC? (Xem tiếp)
Cục Thuế TP Hà Nội đã hoàn thành 2.792 cuộc thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế với số thuế truy thu, truy hoàn và phạt gần 925 tỷ đồng, giảm lỗ hơn 384 tỷ đồng, giảm khấu trừ 64,5 tỷ đồng.
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạmvề TTQLKT&CV CATP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình trạng tội phạm lợi dụng sự thông thoáng trong việc thành lập công ty và sơ hở của chính sách để thành lập doanh nghiệp “ma” mua bán trái phép hóa đơn GTGT để trốn thuế, tham nhũng… diễn biến phức tạp. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của ban kiểm phiếu, đến dự đại hội chỉ có 88 cổ đông trên tổng số 11.557 cổ đông, đại diện cho hơn 13,88% cổ phần có quyền biểu quyết. Như vậy đại hội tiếp tục bất thành. 
Theo tài liệu đại hội, năm 2014 OGC lỗ hơn 2.520 tỷ đồng.
Trong đó, mảng khách sạn và dịch vụ lỗ 813 tỷ đồng, mảng bán lẻ và thương mại lỗ 970 tỷ đồng, mảng đầu tư tài chính và hoạt động kinh doanh khác lỗ 940 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Theo tin từ CTCP Kinh Đô (mã KDC), trung tuần tháng 07/2015, KDC sẽ hoàn tất việc chuyển giao mảng bánh kẹo cho đối tác. Theo đó, KDC sẽ nắm giữ 20% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương. 
Kết quả kinh doanh của KDC ghi nhận 100% doanh thu & lợi nhuận của mảnh bánh kẹo trong Quý I & Quý II năm 2015. Kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm 2015 sẽ ghi nhận 20% doanh thu & lợi nhuận của mảng này. 
Liên quan đến Ngân hàng Đông Á, KIDO Group đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư và đang trong quá trình thẩm định và đánh giá khả năng đầu tư vào ngân hàng. Hội đồng Quản trị sẽ quyết định sau khi xem xét kết quả đánh giá của kiểm toán và kết quả thẩm định đầu tư. (Xem tiếp)
Quỹ đầu tư Red River Holding vừa đăng ký bán toàn bộ gần 3,6 triệu cổ phiếu BCI, tương đương với 4,13% vốn điều lệ công ty.
Giao dịch sẽ được thực hiện qua phương thức thỏa thuận, trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến 13/8. (Xem tiếp)
CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam (mã CSM) vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền và cổ phiếu.
Theo đó, 22/7 là ngày giao dịch không hưởng quyền, 24/7 là thời hạn đăng ký cuối cùng và đến ngày 20/8, công ty sẽ thực hiện thanh toán cổ tức năm 2014 bằng tiền với tỷ lệ 25%. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine