Doanh nghiệp 24h: “Không trốn thuế thì không lỗ là may rồi”

Lê Hải

19:03 14/10/2015

BizLIVE -

“Ở Việt Nam, thuế hàng xa xỉ vẫn ở mức 30-40%, kinh doanh hàng hiệu nghiêm túc, hàng hóa chuẩn, không trốn thuế thì không lỗ là may rồi”- "ông trùm" hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Doanh nghiệp 24h: “Không trốn thuế thì không lỗ là may rồi”

Ảnh minh họa.

Sự kỳ lạ trong cách mở siêu thị “chóng mặt” của Thế giới Di động

Trên trục đường Minh Khai - phường Vĩnh Tuy - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội có 2 siêu thị Thegioididong.com. Điều đặc biệt là, trên quãng đường dài gần 3km này, MWG lại chọn đặt 2 siêu thị gần nhau vài chục mét: 466 Minh Khai và 463 Minh Khai.

Hai siêu thị này không chỉ nằm gần nhau mà còn gần đối diện nhau, điều mà thường chỉ diễn ra với những cửa hàng là đối thủ cạnh tranh của nhau. (Xem tiếp)

Hà Nội dẫn đầu top thành phố có doanh nghiệp đóng thuế khủng

Báo cáo Bảng xếp hạnh V1000-1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) mới công bố cho thấy, ngành viễn thông-tin học-công nghệ thông tin là ngành đóng góp lớn nhất vào bảng xếp hạng năm nay.

Mặc dù không phải là ngành có số lượng doanh nghiệp xuất hiện trong bảng xếp hạng nhiều nhất, chỉ 4,6%. Tuy nhiên mức đóng góp của số doanh nghiệp ít ỏi đó lại chiếm tỷ trọng cao nhất, đạt khoảng 18%. (Xem tiếp)

"Phải nỗ lực, chắc chắn có bạn sẽ thành công. Vướng lớn nhất là nhận thức. Khi làm sản phẩm bền vững sẽ thành công, còn chỉ nghĩ đến tiền thôi chắc sẽ thất bại". 

Đó là phát biểu của ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen trong tọa đàm Doanh nhân trẻ hội nhập quốc tế do CLB doanh nhân 2030 tổ chức đúng vào ngày Doanh nhân 13/10/2015

Nhấn mạnh đến điều quan trọng nhất phải chuẩn bị trong mọi sự chuẩn bị, để đón sóng TPP, ông Lê Phước Vũ cho rằng đó là thay đổi nhận thức. (Xem tiếp)

Soi mô hình bán lẻ của tỷ phú Indonesia mà MWG đang theo đuổi

Cuối tháng 8 vừa rồi, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động .MWG công bố thử nghiệm kinh doanh trong ngành thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng nhanh thông qua chuỗi bán lẻ mang tên Bách hóa Xanh.

Theo công bố của ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch kiêm CEO MWG tại buổi gặp mặt nhà đầu tư cuối tuần trước, trong giai đoạn phủ sóng, chuỗi cửa hàng này sẽ có quy mô vài nghìn cái nhằm đáp ứng tiêu chí mua nhanh và rẻ cho người tiêu dùng. Ông Tài cũng cho biết Bách hóa Xanh đi theo mô hình cửa hàng Alfamart ở Indonesia. (Xem tiếp)

KDC sẽ chỉ mua vào 29,5 triệu cổ phiếu quỹ

Cụ thể, HĐQT của CTCP Tập đoàn KIDO đã thông qua việc mua lại 29,5 triệu cổ phiếu KDC, tương đương với 24,8% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, để làm cổ phiếu quỹ.

Giá mua dự kiến không quá 30.000 đồng/cổ phiếu và được xác định theo giá thị trường tại ngày thực hiện giao dịch. Theo dự kiến, CTCP Tập đoàn KIDO sẽ chi ra tối đa 885 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ. (Xem tiếp)

Cạnh tranh khốc liệt “từ trang trại đến bàn ăn”

Nếu trước đây mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín "từ trang trại đến bàn ăn" (hay còn gọi là 3F) chỉ tập trung ở một vài doanh nghiệp ngoại thì nay đang lan rộng đến nhiều công ty nội.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (C.P) được xem là doanh nghiệp tiên phong trong mô hình "3F", tức là từ thức ăn chăn nuôi (Feed) đến trang trại (Farm) rồi trở thành thực phẩm (Food). (Xem tiếp)

Cơ hội tỷ đô từ TPP của Johnathan Hạnh Nguyễn

Không giống như vẻ bên ngoài hoành tráng và sang trọng của những trung tâm hàng hiệu, việc kinh doanh sản phẩm xa xỉ vô cùng khốc liệt. Chi phí lớn, kinh tế đang ở giai đoạn khó khăn, cạnh tranh dữ dội giữa các nhà phân phối, rồi hàng giả, hàng nhái… là những vấn đề mà tất cả công ty hàng hiệu ở Việt Nam phải đối mặt hằng ngày.

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, thuế nhập khẩu với hàng xa xỉ sẽ giảm mạnh, Johnathan Hạnh Nguyễn dự kiến mở những Factory Outlet lớn ở các thành phố. (Xem tiếp)

LÊ HẢI

Từ khóa: doanh nghiệp 24h
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ