Doanh nghiệp 24h: “Không cần nhà nước cho 1 xu nào”

Bảo Vy

18:56 10/11/2015

BizLIVE -

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Chỉ Sáng, Viện trưởng Viện nghiên cứu cơ khí khi cho rằng doanh nghiệp cơ khí khi có thị trường đều tự đầu tư phát triển.

Doanh nghiệp 24h: “Không cần nhà nước cho 1 xu nào”

Ảnh minh họa.

Nhận xét về nội dung trong chiến lược ngành cơ khí và những giải pháp được đưa ra, ông Nguyễn Chỉ Sáng, Viện trưởng Viện nghiên cứu cơ khí cho biết, trong chiến lược cần xác định những ngành nào cần "bàn tay" của nhà nước và ngành nào để thị trường xác định.
"Doanh nghiệp cơ khí khi có thị trường đều tự đầu tư phát triển mà không cần nhà nước cho một xu nào. Do đó, cần bỏ phần thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư có trọng điểm, chỉ cần hỗ trợ thị trường vì vào TPP cần xoá bỏ những cơ chế chính sách hỗ trợ", ông Sáng nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai đợt V năm 2015 danh sách 113 đơn vị nợ thuế đến 30/9/2015 với tổng số tiền nợ 212 tỷ 804 triệu đồng.
Đại diện Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp công tác thuế năm 2015 đặc biệt đối với nhóm giải pháp quản lý, đôn đốc thu hồi nợ đọng.
Cục thuế sẽ có biện pháp thể hiện sự kiên quyết hơn nữa của cơ quan thuế trong công tác quản lý nợ nhất là đối với những doanh nghiệp chây ì, không hợp tác, không thu xếp nộp tiền nợ thuế. (Xem tiếp)
Công ty nắm khu đất diện tích 3,5ha tại số 5 - 7 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội ngay giữa Trung tâm thành phố, với tổng số 9 toà nhà gồm 437 phòng nghỉ và 5 nhà hàng Hoa Sen (Hoa Sen 1, Hoa Sen 2, Hoa Sen 3, Hoa Sen 6 và Hoa Sen 9).
Doanh thu lợi nhuận của Du lịch Kim Liên chủ yếu đến từ các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, cho thuê văn phòng, địa điểm tại khu đất trên. (Xem tiếp)
Con bò sữa tỉ đô của Vinamilk có khá nhiều thông tin nhưng chính thức như thế nào thì đến thời điểm này cũng chưa thấy. Việc thoái vốn ra sao, lúc nào thực hiện, đối tượng nào được mua, nguồn tiền thu được làm gì...? Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh DN này. Muốn biết thông tin chính thức như thế nào thì phải chờ quyết định của Chính phủ sau khi Bộ Tài chính và SCIC trình lên.
Một vấn đề khá quan trọng mà thời gian qua chưa thấy ai nói là vai trò của ban điều hành Vinamilk trong công việc thoái vốn này ra sao. Họ sẽ hiện diện như thế nào, trách nhiệm, quyền hạn như thế nào. (Xem tiếp)
Lợi nhuận sau thuế quý III năm nay của TTF đạt 101,1 tỷ đồng, gấp 3 lần quý III năm ngoái. Lợi nhuận của công ty mẹ ở mức 87,9 tỷ đồng. 
Lũy kế 9 tháng đầu năm, TTF đạt 1.758 tỷ đồng doanh thu thuần và 234 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đều tăng vọt so với mức 763 tỷ đồng và 53,7 tỷ đồng cùng kỳ 2014. (Xem tiếp)
Lũy kế 9 tháng đầu năm, DXG đạt 909 tỷ đồng doanh thu thuần và 330 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đều tăng mạnh so với mức 267 tỷ đồng và 77,7 tỷ đồng cùng kỳ 2014. 
So với kế hoạch doanh thu thuần 1.350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 243 tỷ đồng cả năm 2015, tuy chỉ mới hoàn thành 67% kế hoạch doanh thu nhưng DXG đã vượt 35% kế hoạch lợi nhuận. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine